Cách tắt nguồn điện thoại OPPO không cần nút nguồn – Bạn đã thử chưa?

Trong một số trường hợp, nút nguồn của điện thoại OPPO không hoạt động được như OPPO Reno10 5G 128GB nhưng người dùng muốn tắt máy thì phải làm sao? Cùng Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn tìm hiểu về cách tắt nguồn điện thoại OPPO không cần nút nguồn trong bài viết hôm nay.

Cách tắt nguồn điện thoại OPPO không cần nút nguồn

Điện thoại OPPO luôn được biết đến là dòng sản phẩm chất lượng với thiết kế thời thượng, hiệu năng mạnh mẽ và giá cả hợp lý. Chưa kể, các thiết bị này cũng vô cùng bền bỉ và có tuổi thọ vượt trội hơn rất nhiều so với các dòng điện thoại khác.

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng thì chiếc smartphone có thể bị giật lag, đơ máy khiến cho nút nguồn không thể hoạt động. Chính vì vậy nên nhu cầu tắt nguồn điện thoại OPPO không cần nút nguồn mới bắt đầu xuất hiện. Ngoài ra, khi phát hiện điện thoại có dấu hiệu xung đột phần mềm và nhiệt độ máy tăng cao thì không nên sử dụng nút nguồn để tắt máy vì nó có thể làm ảnh hưởng đến vi mạch bên trong.

Tham Khảo Thêm:  Mũi Tên Trí Tuệ 3-6-9 Trong Thần Số Học: Sự vượt trội về trí tuệ

Nút nguồn điện thoại OPPO có thể gặp một số vấn đề khi sử dụng lâu

Trong một vài trường hợp khác, người dùng cũng nên sử dụng cách tắt nguồn không dùng nút nguồn để đảm bảo an toàn cho thiết bị. Các trường hợp đó có thể là điện thoại giá tốt phản hồi chậm hoặc không phản hồi khi đã thao tác nhiều lần hay khi update phiên bản mới nhưng tốc độ xử lý của điện thoại vẫn không được cải thiện. Khi gặp phải tình huống như vậy, người dùng có thể tắt nguồn không dùng nút nguồn và sau đó khởi động lại chiếc smartphone của mình.

Tắt nguồn điện thoại không dùng đến nút nguồn vô cùng hữu hiệu

Một lý do nữa khiến cho người dùng phải dùng cách tắt nguồn đặc biệt này chính là nút nguồn của bạn đã bị hỏng nhưng bạn vẫn chưa có thời gian để mang điện thoại đi sửa chữa. Nhờ có cách tắt nguồn điện thoại OPPO không cần nút nguồn mà bạn có thể giải quyết được rắc rối mà mình gặp phải trong một số trường hợp khẩn cấp.

Bạn có thể sử dụng cách tắt nguồn không dùng nút nguồn cho các dòng điện thoại OPPO. Dù là OPPO A78 hay OPPO A17, OPPO Reno8 5G thì cũng có thể xảy ra tình trạng lỗi điện thoại OPPO lên nguồn nhưng không lên màn hình hay đơ máy, giật lag, hư nút nguồn sau một thời gian dài sử dụng. Nên khi gặp phải vấn đề này người dùng cũng đừng lo lắng mà hãy tham khảo một trong những cách tắt nguồn sau đây:

Tham Khảo Thêm:  6+ Cách chụp màn hình Samsung đơn giản hiện nay

Bên cạnh cách tắt nguồn bằng phím vật lý thì người dùng có thể sử dụng chế độ bật/tắt có sẵn trong điện thoại. Tuy cách làm này mang đến cho người dùng nhiều lợi ích nhưng rất ít người biết đến hoặc dùng cách này để tắt nguồn điện thoại.

Sử dụng chế độ bật/tắt để tắt nguồn điện thoại

Với chế độ bật/tắt, bạn có thể chủ động tắt nguồn điện thoại mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian. Nếu bạn là người bận rộn thì có thể dành ra một chút thời gian để cài đặt trước thời gian muốn khởi động lại điện thoại theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt trong điện thoại rồi tìm kiếm mục Schedule.

Bước 2: Gạt thanh trượt để khởi động hai chế độ Power On (Khởi động máy) và Power Off (Tắt máy).

Bước 3: Thiết lập thời gian bật/tắt máy theo thời gian biểu cá nhân hoặc có thể bật/tắt ngay lập tức nếu có nhu cầu.

Thiết lập thời gian để tắt nguồn điện thoại OPPO

Bước 4: Lưu lại và hoàn tất quá trình thiết lập.

Như vậy là bạn đã có thể tắt điện thoại mà không cần sử dụng đến nút nguồn rồi đấy. Thật là đơn giản đúng không?

Trong trường hợp thật sự cần thiết và không thể tắt nguồn điện thoại OPPO bằng những cách trên thì bạn mới nên sử dụng cách reset lại điện thoại để tắt nguồn. Cách làm này sẽ khiến cho điện thoại khôi phục lại trạng thái mặc định ban đầu và dữ liệu của bạn sẽ hoàn toàn biến mất.

Tham Khảo Thêm:  Tuổi Giáp Thân 2004 mệnh gì? Hợp màu gì, hợp tuổi gì, hướng nào tốt?

Người dùng có thể tiến hành thực hiện theo các cách sau: Điện thoại > Nhập *#911#. Sau đó điện thoại sẽ tắt nguồn và khôi phục về trạng thái mặc định.

Sử dụng câu lệnh để tắt nguồn điện thoại OPPO

Chính vì vậy mà khi quyết định tắt nguồn theo cách này, người dùng hãy nên sao chép những hình ảnh, dữ liệu, thông tin liên lạc quan trọng vào ổ cứng hoặc USB. Khi điện thoại đã hoạt động bình thường trở lại thì bạn có thể tiến hành sao chép chúng ngược trở lại thiết bị của mình.

Cách tắt nguồn điện thoại OPPO không cần nút nguồn giúp người dùng có thể khắc phục được một số lỗi mà điện thoại OPPO Reno có thể gặp phải. Tuy nhiên nếu nút nguồn của bạn còn hoạt động tốt thì nên ưu tiên cho cách tắt nguồn thông thường. Hy vọng những chia sẻ trong bài viết hôm nay của Siêu Thị Điện Máy – Nội Thất Chợ Lớn sẽ mang đến cho bạn những thông tin thật bổ ích.