Cách rút tiền ATM bằng mã qr nhanh chóng nhất

Video cách rút tiền bằng mã qr

Nếu chẳng may đánh mất chiếc thẻ ATM, đi rút tiền tại cây ATM mà quên mang thẻ hoặc thẻ bị gãy, hỏng, trong khi bạn đang cần gấp một khoản tiền mặt. Với tình huống này, bạn sẽ xử lý thế nào? Rút tiền ATM không cần thẻ là một tính năng khá hữu ích sẽ “cứu cánh” bạn trong những trường hợp tưởng chừng bất khả kháng như thế này.

Không có thẻ ATM có rút được tiền không?

Rút tiền ATM không cần thẻ

Người dùng hoàn toàn có thể rút tiền ATM không cần thẻ vật lý. Đây là cách rút tiền mà mọi thao tác sẽ được thực hiện trực tiếp trên điện thoại, qua những ứng dụng của ngân hàng phát hành thẻ mà vẫn đảm bảo tính bảo mật và khá tiện lợi trong mọi trường hợp. Tính năng này hiện chỉ áp dụng được ở các cây ATM có hỗ trợ rút tiền không cần thẻ.

Ưu điểm khi rút tiền ATM không dùng thẻ

Do có nhiều ưu điểm hơn so với cách rút tiền bằng thẻ vật lý thông thường, việc rút tiền không cần thẻ ngày càng được ưa chuộng rộng rãi hơn. Hiện nay, nhiều ngân hàng lớn đã cập nhật tính năng này để mang đến trải nghiệm tiện lợi nhất cho khách hàng. Một số ưu điểm khi rút tiền ATM không cần thẻ có thể kể đến như:

• Rút tiền nhanh chóng mà không cần đến thẻ ATM. Đặc biệt hữu ích trong các trường hợp quên mang thẻ, bị mất thẻ, hoặc đang sử dụng mà thẻ bị gãy hay máy ATM nuốt thẻ.
  • Thao tác rút tiền đơn giản, chỉ cần smartphone có kết nối internet và đã cài đặt ứng dụng của ngân hàng phát hành thẻ.
  • Tính bảo mật cao hơn so với sử dụng thẻ vật lý rút tiền, tránh nguy cơ bị lộ mật khẩu do có thể xác thực bằng vân tay hoặc nhận diện khuôn mặt, mã xác thực OTP.
Tham Khảo Thêm:  THÔNG TIN Về thuốc Ramipril 5mg (RAMIPRIL GP)

Rút tiền ATM không cần thẻ

Cách rút tiền ATM bằng mã qr

Người dùng sẽ cần đăng nhập tài khoản trên ứng dụng của ngân hàng, thông qua việc quét mã QR trên màn hình cây ATM để rút tiền không cần thẻ. Bạn hãy thao tác theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Kết nối internet trên điện thoại và đăng nhập app của ngân hàng phát hành thẻ. Chọn tính năng Quét QR & QR Pay.

Rút tiền ATM không cần thẻ

Bước 2: Trên màn hình cây ATM, bạn nhấn chọn biểu tượng rút tiền bằng mã QR hoặc phím chức năng tùy từng ngân hàng.

Bước 3: Đưa điện thoại lên để camera tiến hành quét mã QR hiện trên màn hình cây ATM. Lựa chọn thông tin mẫu rút tiền trên SmartBanking (như loại thẻ, số thẻ, tài khoản rút, số tiền cần rút), rồi nhấn Xác nhận giao dịch.

Bước 4: Nhập mã PIN của thẻ để nhận tiền. Vậy là bạn đã rút tiền ATM không cần thẻ bằng cách quét mã QR thành công.

Rút tiền ATM không cần thẻ

Lưu ý, khách hàng chỉ có thể rút tiền bằng mã QR tại cây ATM của ngân hàng mở tài khoản bạn đang dùng, không thể sử dụng tại cây ATM của ngân hàng khác. Ví dụ, nếu bạn dùng thẻ của ngân hàng Vietinbank, bạn chỉ có thể rút tiền bằng mã QR tại cây ATM của ngân hàng này, mà không thể quét mã QR tại ngân hàng BIDV hay Techcombank,…

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách căn giữa ô trong Excel nhanh chóng

Ngoài ra, bạn cũng có thể rút tiền ATM không cần dùng thẻ bằng ví điện tử

Một cách khác mà bạn có thể áp dụng để rút tiền không cần thẻ là sử dụng ví điện tử, ví dụ như rút tiền bằng MoMo.

Trong trường hợp không may quên thử, hoặc làm mất thẻ mà đang cần rút tiền mặt gấp, bạn chỉ cần chuyển số tiền cần rút vào tài khoản ví điện tử Momo. Sau khi đăng nhập vào ứng dụng Momo, bật cho phép ứng dụng lấy thông tin vị trí để tìm mục Điểm Nạp/Rút gần nhất, hoặc nhập vị trí bạn muốn tìm.

Rút tiền ATM không cần thẻ

Các điểm giao dịch của Momo hỗ trợ người dùng nạp hoặc rút tiền nhanh chóng. Bạn chỉ cần đưa mã QR trên màn hình điện thoại cho nhân viên hỗ trợ tại điểm giao dịch, xác nhận thông tin là có thể nhận được tiền mặt mà không cần dùng thẻ ATM.

Rút tiền ATM không cần thẻ

Trên đây là cách rút tiền ATM bằng mã qr vừa đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi mà lại an toàn. Hy vọng với các bước hướng dẫn chi tiết trên, bạn có thể ứng dụng cách rút tiền dễ dàng và bảo mật này trong tình huống cần thiết.