Cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại và hướng dẫn đăng nhập chi tiết nhất

Video cách đăng nhập sacombank mbanking trên điện thoại

Bạn muốn sử dụng ứng dụng Sacombank mBanking nhưng lại chưa biết cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại như thế nào cho nhanh chóng. Đừng lo, FPT Shop sẽ hướng dẫn bạn thực hiện qua bài viết dưới đây.

Ứng dụng Sacombank mBanking là gì?

Trước khi tìm hiểu về cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại, bạn cần hiểu rõ đây là ứng dụng gì. Sacombank mBanking (Sacombank Mobile Banking) là ứng dụng ngân hàng trực tuyến của Sacombank, được phát hành trên các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng.

Cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại (hình 1)

Thông qua việc sử dụng ứng dụng này trong điều kiện có kết nối Internet, thiết bị của bạn sẽ trở thành một ngân hàng di động với rất nhiều tiện ích nổi trội. Nhờ đó, bạn có thể thực hiện các thao tác như: Chuyển tiền, nhận tiền, tra cứu thông tin thẻ, thông báo biến động số dư, gửi tiết kiệm,… Đồng thời, Sacombank mBanking cũng tích hợp tính năng thanh toán các dịch vụ nhanh chóng gồm: Phí sinh hoạt, mua sắm, mua thẻ điện thoại,…

Với tính bảo mật cao, ứng dụng này đảm bảo an toàn tuyệt đối khi khách hàng truy cập và sử dụng. Tuy nhiên, chỉ những người đã mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng Sacombank hoặc đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking mới có thể tải, đăng ký và sử dụng Sacombank mBanking.

Cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại (hình 2)

Thông tin ứng dụng Sacombank mBanking:

  • Nền tảng: iOS (9.2 trở lên), Android (4.4 trở lên).
  • Dung lượng: iOS ~ 54.9MB, Android ~ 50MB.
  • Loại ứng dụng: Tài chính.

Loạt tính năng nổi bật của app Sacombank mBanking

Nếu như bạn vẫn chưa rõ về những tính năng hữu ích của ứng dụng Sacombank mBanking và đắn đo không biết có nên sử dụng hay không thì hãy theo dõi tiếp thông tin bên dưới nhé.

Tra cứu thông tin tài khoản

Thông qua app Sacombank mBanking, bạn có thể dễ dàng truy vấn tài khoản ngân hàng Sacombank để nắm được các thông tin như: Số tài khoản, số dư, khoản vay, tiền tiết kiệm,… Dữ liệu hiển thị chi tiết, giúp tối ưu trong việc quản lý tài khoản.

Cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại (hình 3)

Rút tiền không cần thẻ bằng mã QR Code tại cây ATM

Một trong những tính năng đặc biệt mới được tích hợp trên ứng dụng Sacombank mBanking là cho phép rút tiền nhanh chóng tại cây ATM qua hình thức quét mã QR mà không cần thẻ ATM.

Cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại (hình 4)

Nhờ vậy, kể cả khi bạn không có thẻ hoặc không mang theo thẻ thì vẫn có thể rút tiền tại cây chỉ cần mang theo thiết bị có ứng dụng Sacombank mBanking. Hình thức này cũng tránh được rủi ro lộ thông tin khi nhập mã PIN thẻ tại cây ATM.

Tham Khảo Thêm:  Mệnh Thổ hợp màu trắng không? Có nên mua iPhone màu trắng?

Mở/tất toán tài khoản tiết kiệm online

Trước đây, khi muốn mở hoặc tất toán khoản tiết kiệm thì bạn cần phải đến chi nhánh/phòng giao dịch của ngân hàng Sacombank. Tuy nhiên, nếu như bạn tải và sử dụng app Sacombank mBanking thì có thể thực hiện được những thao tác này nhanh chóng ngay trên ứng dụng, hoàn toàn trực tuyến.

Cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại (hình 5)

Điều này không chỉ nhanh chóng mà còn đảm bảo sự linh hoạt vì bạn không cần đến quầy giao dịch, không cần chờ đợi, cũng không lo việc đến vào thời gian ngoài giờ hành chính sẽ không được hỗ trợ.

Chuyển tiền 24/7 trong và ngoài hệ thống

Chuyển tiền là tính năng cơ bản nhất của ứng dụng Sacombank mBanking. Nó cho phép người dùng chuyển tiền nhanh chóng trong và ngoài hệ thống, nghĩa là cho các tài khoản thuộc cùng ngân hàng Sacombank hoặc các ngân hàng khác, không giới hạn về thời gian.

Cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại (hình 6)

Điều này sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian di chuyển đến quầy giao dịch hoặc cây ATM, đồng thời tiết kiệm được tiền do hình thức chuyển tiền này không mất phí. Người thụ hưởng cũng nhận được tiền chuyển khoản ngay lập tức.

Khi nào nên đăng ký sử dụng Sacombank mBanking

Nếu như bạn thường xuyên sử dụng thẻ thanh toán của Sacombank để thực hiện các giao dịch và chuyển khoản thì việc đăng ký Sacombank mBanking là vô cùng cần thiết. Thông qua ứng dụng này, bạn sẽ dễ dàng quản lý tài khoản, theo dõi biến động số dư cũng như thực hiện các giao dịch chuyển khoản trực tuyến nhanh chóng mọi lúc mọi nơi chỉ cần có trong tay một chiếc smartphone hoặc tablet kết nối Internet, hoàn toàn không cần phải đến ngân hàng.

Điều kiện cần đảm bảo khi đăng ký Sacombank mBanking

Điều kiện đăng ký Sacombank mBanking rất đơn giản, bất cứ ai có tài khoản thanh toán tại Sacombank đều có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này. Về thủ tục, bạn chỉ cần có CMND/CCCD/Hộ chiếu là được.

Cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại đơn giản

Có 2 cách đăng ký Sacombank mBanking, dưới đây là hướng dẫn cụ thể:

Đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại qua Internet Banking

Nếu bạn đã đăng ký dịch vụ Internet Banking Sacombank (Sacombank iBanking) thì có thể lựa chọn cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại thông qua giao diện của iBanking.

Chi tiết các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên, bạn sẽ mở một trình duyệt web trên thiết bị của mình và truy cập vào địa chỉ này sau đó đăng nhập tài khoản Internet Banking Sacombank bằng cách nhập Tên đăng nhậpMã xác nhận rồi nhấn Đăng nhập.

Cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại (hình 7)

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn mục Dịch vụ và chọn Đăng ký Mobile Banking. Tiếp theo là lựa chọn phương thức xác thực trên Sacombank mBanking.

Tham Khảo Thêm:  Bướm bay vào nhà là điềm gì? Có nên đuổi chúng đi không?

Lưu ý: Bạn chỉ có thể chọn phương thức xác thực trên Sacombank mBanking là Thiết bị Token nếu như phương thức xác thực đang sử dụng trên iBanking cũng là Thiết bị Token.

Cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại (hình 8)

Bước 3: Kế đến, bạn tick vào ô Tôi đã đọc, hiểu và chấp nhận Điều khoản và Điều kiện sử dụng Sacombank eBanking sau đó nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Bạn kiểm tra lại thông tin đăng ký một lần nữa. Nếu đúng, bạn nhập Mã xác thực OTP và nhấn Gửi để hoàn tất. Nếu thông tin chưa đúng, bạn nhấn Quay lại để chỉnh sửa thông tin.

Sau khi đăng ký thành công, màn hình sẽ hiển thị thông báo bạn đã đăng ký dịch vụ Sacombank mBanking thành công.

Đăng ký Sacombank mBanking tại quầy giao dịch

Đây là cách được nhiều người lựa chọn nếu như việc đăng ký trên điện thoại khó thực hiện.

Bước 1: Bạn mang theo CMND/CCCD/Hộ chiếu đến chi nhánh/phòng giao dịch của Sacombank gần nhất vào khung giờ làm việc hành chính của ngân hàng.

Bước 2: Khi gặp giao dịch viên, họ sẽ yêu cầu bạn cung cấp thông tin cá nhân sau đó hướng dẫn bạn thủ tục đăng ký Sacombank mBanking.

Cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại (hình 9)

Sau khi đăng ký thành công, bạn sẽ được cung cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng Sacombank mBanking trên điện thoại.

Cách sử dụng app Sacombank mBanking trên điện thoại

Sau khi đã đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại thành công, bạn có thể tải app và sử dụng các tiện ích được tích hợp trên ứng dụng này.

Cách tải ứng dụng Sacombank mBanking

App Sacombank mBanking hiện đã có sẵn trên kho ứng dụng của hệ điều hành Android và iOS. Cách tải cũng rất đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập CH Play (điện thoại Android) hoặc App Store (iPhone) sau đó nhập từ khóa Sacombank mBanking vào thanh tìm kiếm.

Cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại (hình 10)

Bước 2: Thông thường, ứng dụng bạn cần tìm sẽ nằm ở vị trí đầu tiên trong danh sách các kết quả liên quan. Bạn nhấn vào nút Cài đặt hoặc Nhận để tải app về máy.

Cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại (hình 11)

Bước 3: Quá trình cài đặt diễn ra trong vài giây, sau đó, bạn nhấn Mở để bắt đầu trải nghiệm.

Cách đăng nhập Sacombank mBanking lần đầu tiên

Ở lần đầu đăng nhập ứng dụng Sacombank mBanking sau khi tải về, bạn hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng vừa tải về điện thoại > Đăng nhập bằng cách nhập Tên đăng nhập mật khẩu mà ngân hàng cấp hoặc bạn đã thiết lập trước đó trên iBanking Sacombank > Nhấn Đăng nhập.

Cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại (hình 12)

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị thông báo “Quý khách có muốn đăng nhập bằng vân tay/Face ID không?“. Nếu muốn, bạn hãy nhấn Đồng ý sau đó thiết lập vân tay/Face ID > Nhấn Hoàn Tất.

Để dễ dàng đăng nhập vào ứng dụng ở những lần tiếp theo thì bạn nên thiết lập hình thức đăng nhập sử dụng vân tay hoặc Face ID nhằm tránh mất thời gian phải nhập mật khẩu.

Tham Khảo Thêm:  GIẢI MÃ CÁC CON SỐ TRONG TÌNH YÊU

Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn có thể bắt đầu sử dụng các dịch vụ có trên app như: Tra cứu thông tin tài khoản và các giao dịch từ tài khoản, chuyển tiền, thanh toán hóa đơn, nạp tiền điện thoại, kiểm tra trạng thái giao dịch, mở/tất toán tài khoản tiết kiệm online,…

Cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại (hình 13)

Đăng ký Sacombank mBanking có mất phí không?

Câu trả lời là KHÔNG. Việc đăng ký Sacombank mBanking là hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ có một số khoản phí gồm:

  • Phí duy trì dịch vụ: 15.000đ/tháng.
  • Phí sử dụng mã xác thực OTP qua SMS: 10.000đ/tháng.
  • Phí sử dụng mã xác thực OTP qua Token/Token nâng cao: 200.000đ/thiết bị.

So sánh Sacombank mBanking và Sacombank Pay

Hiện nay, ngân hàng Sacombank đang phát hành 2 ứng dụng Sacombank mBanking và Sacombank Pay, đôi khi khiến nhiều khách hàng nhầm lẫn và không phân biệt được. Nếu bạn cũng vậy, hãy theo dõi bảng so sánh dưới đây:

Cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại (hình 14)

Tiêu chí

Sacombank Pay

Sacombank mBanking

Đối tượng

Những người có tài khoản thanh toán Sacombank hoặc chưa có tài khoản ngân hàng.

Những người có tài khoản thanh toán Sacombank đã đăng ký dịch vụ Mobile Banking.

Cách thức đăng ký

Đăng ký bằng số điện thoại và nhập thông tin cá nhân là có thể mở tài khoản Sacombank Pay.

Phải đăng ký dịch vụ Mobile Banking để được cung cấp tài khoản cùng mật khẩu đăng nhập trên ứng dụng.

Tính năng

Thanh toán các loại hóa đơn: Điện, nước, Internet, học phí, bảo hiểm.

Dịch vụ mua sắm trực tuyến: Vé máy bay, vé tàu, vé xem phim, đặt phòng khách sạn,…

Vay tiêu dùng, mua hàng trả góp, mở tài khoản tiết kiệm,…

Thanh toán các hóa đơn nhanh chóng sử dụng mã QR.

Truy cứu thông tin tài khoản, số dư, tài khoản tiết kiệm nhanh chóng.

Mở/tất toán tiền tiết kiệm với lãi suất ưu đãi.

Rút tiền bằng mã QR không cần thẻ ATM.

Chuyển tiền trong và ngoài hệ thống nhanh chóng.

Tạm kết

Qua bài viết này, FPT Shop đã hướng dẫn bạn chi tiết cách đăng ký Sacombank mBanking trên điện thoại cũng như cách đăng nhập tài khoản lần đầu tiên. Hy vọng chia sẻ này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa những tiện ích hiện đại của ứng dụng Sacombank mBanking trong quá trình sử dụng.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn 02 cách đăng nhập SmartBanking BIDV trên điện thoại mới chi tiết nhất
  • Tất tần tật về SmartBanking BIDV và những tiện ích khi sử dụng

Để tải và sử dụng ứng dụng Sacombank mBanking, bắt buộc bạn cần có smartphone hoặc máy tính bảng. Đến ngay hệ thống FPT Shop để tìm cho mình một sản phẩm với giá bán phù hợp nhé.

Xem thêm một số điện thoại realme bán chạy tại đây: Điện thoại realme

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.