Tất tần tật thông tin về các loại nút Youtube dành cho những ai chưa biết

Tất tần tật thông tin về các loại nút Youtube dành cho những ai chưa biết

Những người làm sáng tạo nội dung trên Youtube sẽ rất chú trọng đến các nút Youtube. Khi nhận được những giải thưởng trên sẽ vinh danh được những cống hiến và ghi nhận được những tình cảm mà người hâm mộ dành cho mình. Vậy thì hãy cũng Haravan tìm hiểu xem các nút Bạc, Vàng, Kim cương…của Youtube có gì hay ho nhé.

1. Các nút Youtube là gì?

Các nút Youtube

Các loại nút Youtube như là những giải thưởng cao quý

Các nút của YouTube như nút Vàng, nút Bạc và nút Kim Cương là các giải thưởng nằm trong chương trình Phần thưởng Nhà sáng tạo YouTube. Chương trình này đặc biệt do YouTube phát triển nhằm tôn vinh những đóng góp của những nhà sáng tạo nội dung, cũng như những nỗ lực để tạo nên một cộng đồng làm video đầy gắn kết và đầy trách nhiệm.

Vào năm 2012 tại sự kiện VidCon Industry Day thì đã hình thành nên Giải thưởng Nhà sáng tạo YouTube. Trong sự kiện này, Giám đốc Điều hành YouTube Tim Shey đã giới thiệu các nút YouTube như nút Play Vàng – phần thưởng dành cho những nhà sáng tạo có kênh YouTube đạt 1 triệu người đăng ký (subscribers). Ba năm sau, tại sự kiện VidCon 2015, Phó Giám đốc Quản lý Sản phẩm của YouTube – ông Matthew Glotzbach đã giới thiệu Nút Play Kim Cương. Khi số lượng người dùng ngày càng gia tăng, các kênh YouTube cũng dần phát triển rộng mở hơn thì cũng ra mắt nhiều loại nút Youtube để tôn vinh những cống hiến.

2. Có bao nhiêu loại nút Youtube

 • Nút Play Bạc dành cho các kênh có số lượng người đăng ký đạt mốc 100.000.

Các nút Youtube

Nút bạc của Youtube có thiết kế ấn tượng

 • Nút Play Vàng dành cho các kênh có số lượng người đăng ký đạt mốc 1.000.000.
 • Nút Play Kim Cương dành cho các kênh có số lượng người đăng ký đạt mốc 10.000.000. Tính đến tháng 8 năm 2019 đã có tới 462 kênh đạt được nút play kim cương.
 • Nút Play Custom (Nút Play Đặc chế) người ta còn gọi là nút Ruby dành cho các kênh vượt qua mốc 50.000.000 người đăng ký.
 • Nút Play Kim Cương Đỏ cho các kênh vượt mốc 100.000.000 đăng ký kênh.
Tham Khảo Thêm:  Nam sinh năm 2001 hợp tuổi gì để cưới vợ mua nhà?

Trong tất cả các loại nút Youtube thì Nút kim cương đỏ danh hiệu cao quý nhất. Nó được đặt theo tên của một trong các màu kim cương quý hiếm nhất trên trái đất. Nút kim cương đỏ này được chế tác thủ công, đánh bóng từ một miếng thủy tinh nóng chảy màu đỏ. Hiện tại trên thế giới chỉ có 2 kênh đạt được đó là kênh của T-Series đang có nhiều người theo dõi nhất YouTube với 112 triệu người đăng ký, trong khi PewDiePie xếp ngay sau với 101 triệu người đăng ký.

3. Những lợi ích của nút Youtube mà bạn có thể chưa biết

Giá trị của các nút Youtube sẽ phụ thuộc nhiều vào số lượng người theo dõi kênh. Lượng theo dõi càng cao thì càng được nhiều quyền lợi.

Cấp độ Grafit (1 đến 1.000 người đăng ký)

Những quyền lợi được hưởng như sau:

 • Cơ hội làm quen với Creator Studio
 • Được tham gia các khóa học đề xuất của Học viện YouTube: Bắt đầu, Tạo nội dung hấp dẫn, Kỹ năng sản xuất
 • Nhận tin tức hàng tháng dành cho người sáng tạo
 • Tìm hiểu về bản quyền

Ngọc mắt mèo (1.000 đến 10.000 người đăng ký)

Các quyền lợi được hưởng:

 • Tham gia Hội trại Sáng tạo FanFest
 • Tham gia các khóa học đề xuất của Học viện YouTube: Giúp kênh được khám phá, Phát triển cộng đồng của bạn, Tìm hiểu thông tin chi tiết với YouTube Analytics

Đồng (10.000 đến 100.000 người đăng ký)

 • Có thể sử dụng trang thiết bị sản xuất tại YouTube Space ( YouTube Space là nơi quy tụ những người sáng tạo nhất trên YouTube đến để học hỏi, sáng tạo và kết nối với nhau. YouTube Space có mặt trên toàn cầu và được dùng để tổ chức các sự kiện, hội thảo cũng như cung cấp tài nguyên sản xuất mới nhất để giúp bạn biến ý tưởng vĩ đại thành hiện thực.

 • Tham gia các khóa học đề xuất của Học viện YouTube: Kiếm tiền với YouTube, Xây dựng doanh nghiệp trên YouTube, Lập kế hoạch để đánh giá kênh.

 • Tham gia cuộc thi NextUp (cuộc thi YouTube NextUp. Người chiến thắng sẽ được hỗ trợ mua thiết bị mới và có một suất tham dự hội trại người sáng tạo kéo dài một tuần tại YouTube Space gần nơi họ nhất )

 • Tuy nhiên YouTube Space chỉ có tại một số thành phố nhất định. Bên cạnh đó YouTube cũng thường xuyên tổ chức các YouTube Space dưới dạng các sự kiện độc quyền, hội thảo hấp dẫn dành cho các YouTuber đạt đủ điều kiện.

Tham Khảo Thêm:  1 cây xúc xích bao nhiêu calo? Ăn nhiều có mập không?

Youtube Space cung cấp cho bạn những thiết bị để quay hình

Bạc trở lên (Hơn 100.000 người đăng ký)

Các quyền lợi được hưởng:

 • Vượt qua mốc 100.000 người đăng ký và bạn sẽ nhận được Giải thưởng Người sáng tạo Bạc. Đạt mốc 1 triệu người đăng ký và bạn sẽ nhận được Giải thưởng Người sáng tạo Vàng. Khi bạn có 10 triệu người đăng ký, thì bạn sẽ có được Giải thưởng Người sáng tạo Kim cương.
 • Có người quản lý đối tác riêng: Bạn có thể đưa kênh của mình lên tầm cao mới cùng với người quản lý đối tác YouTube riêng. Khi bạn hội đủ điều kiện tham gia chương trình, YouTube sẽ chủ động liên hệ với bạn ngay sau.
 • Lời mời độc quyền: Lúc này bạn có quyền tham gia các sự kiện chỉ dành cho người được mời như YouTube FanFest và các bữa tiệc dành riêng cho người sáng tạo hàng đầu trong suốt cả năm.
 • Có quyền sử dụng tối đa các trang thiết bị sản xuất, trải nghiệm thêm nhiều lợi ích của YouTube Space như cơ hội sử dụng các phòng quay phim cao cấp, tham dự các sự kiện độc quyền và hội thảo nâng cao.

4. Điều kiện để nhận nút của Youtube

Điều kiện để nhận những nút Youtube trên kênh của bạn cũng cần đạt những yêu cầu sau đây:

 • Kênh YouTube cần phải hoạt động (đăng tải video) trong vòng 6 tháng gần nhất. Hoạt động trên kênh chỉ được tính đối với đăng tải video. Không tính các thao tác comment hoặc like.
 • Kênh YouTube không bị vi phạm dựa trên Tiêu chuẩn Cộng đồng YouTube (video bị report, bản quyền âm nhạc, v.v…) các nút của YouTube
 • Bạn sử dụng YouTube và tạo ra nội dung trên YouTube đúng theo Điều khoản Dịch vụ YouTube.
 • Kênh YouTube của bạn không bị đình chỉ khỏi Chương trình Hợp tác YouTube (YPP).
 • Kênh YouTube của bạn không bị xóa bởi YouTube hoặc không liên quan đến những kênh đã bị xóa.
 • Bạn không đăng tải video có nội dung tính chất lừa đảo hoặc spam.
 • Nội dung video của bạn phải đảm bảo là nội dung nguyên bản, không đạo nhái. Nếu video của bạn có nội dung như tổng hợp từ video khác, hòa phối, chọn lọc, hoặc sử dụng trái phép nội dung từ kênh khác đều không đạt tiêu chí nhận thưởng.
Tham Khảo Thêm:  Vitamin D3K2 là gì? Cách bổ sung vitamin D3K2 hiệu quả?

Các nút Youtube

Các quy định về tiêu chuẩn cộng đồng của Youtube

5. Câu hỏi thường gặp về các nút Youtube

Các nút trên Youtube có bán được không?

Rất ít người mua hoặc bán nút Youtube là bởi vì trên nút có khắc tên của kênh, tên của chủ kênh. Chính vì vậy khi mua về sẽ không còn ý nghĩa gì nữa.

Các nút của Youtube có làm giả được hay không?

Hoàn toàn có thể làm giả các nút Youtube được, giá cả sẽ dao động từ 10 – 15 triệu. Nút dạng này là được cắt, khắc và phay cnc trên gỗ công nghiệp, sau đấy sơn mạ bạc và vàng tương ứng. Giá cũng rất rẻ chỉ từ 2 triệu là đã có 1 nút bạc, còn nút vàng thì 4-5 triệu. Tuy nhiên sẽ rất dễ phân biệt được hàng thật và hàng giả nên chỉ phù hợp dùng để trang trí.

Tuy nhiên việc có một nút Youtube thực sự được đúc kết từ nhiều giá trị và công sức mà một người sáng tạo nội dung đã bỏ ra. Do đó, việc mua bán nút Youtube giả sẽ làm mất đi giá trị vốn có của phần thưởng quý giá này.

6. Kết luận

Các nút Youtube đều có những ý nghĩa và giá trị riêng của nó, những người sáng tạo nội dung trên Youtube ai ai cũng muốn đạt được những giải thưởng này. Để đạt được lượng người theo dõi kênh nhiều thì bạn cần có những kế hoạch và chiến chiến lược cụ thể.

Doanh nghiệp đang có định hướng kinh doanh đa kênh, kết nối với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Giải pháp Omnichannel – giải pháp bán hàng đa kênh, quản lý tập trung giúp tối ưu hiệu suất kinh doanh online trên Website, mạng xã hội (Facebook, Instagram, Zalo), sàn Thương mại điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho đến chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

Các nút Youtube

>>> Xem thêm:

 • Cách tạo kênh Youtube chuyên nghiệp cho người mới bắt đầu
 • Hướng dẫn cách SEO Youtube cùng các bước tối ưu hiệu quả
 • Youtube Ads là gì? Hướng dẫn cách chạy quảng cáo YouTube hiệu quả

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.