Cách chơi ma sói chi tiết, đơn giản cho người mới

Video các nhân vật trong ma sói cơ bản

Một trong những lý do chính khiến Ma Sói trở nên phổ biến đó là luật chơi cho phép số lượng người tham gia khá lớn. Vậy nên khi có nhiều người chơi như vậy thì luật chơi và cách chơi Ma Sói sẽ như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Giới thiệu nhân vật

Quản trò

Đây là người biết tất cả thông tin về các nhân vật và có trách nhiệm điều hành trò chơi. Ban đêm, quản trò sẽ đánh thức các nhân vật có chức năng dậy làm nhiệm vụ. Ban ngày, quản trò dẫn dắt mọi người tranh luận và tiến hành treo cổ kẻ đáng nghi là Sói.

cách chơi ma sói hình 1

Trình tự gọi các nhân vật thức dậy của Quản Trò là:

Đêm đầu tiên: Ăn trộm -> Cupid -> Cặp đôi -> Bảo vệ -> Sói -> Tiên tri -> Phù Thủy -> Thổi Sáo -> 2 nhân vật bị thôi miên -> Già Làng -> Thợ Săn.

Những đêm sau: Bảo vệ -> Sói -> Tiên tri -> Phù Thủy -> Thổi Sáo -> 2 nhân vật bị thôi miên.

Phe Dân làng

Dân Làng: đây là nhân vật cơ bản và có số lượng nhiều nhất. Nhiệm vụ của dân làng là tìm ra Ma Sói đang trà trộn vào người dân. Ban đêm người dân đi ngủ và nếu bị Ma Sói cắn trúng thì sẽ chết, ban ngày sẽ thức dậy thảo luận và xác định ai là Sói.

Tham Khảo Thêm:  Thiên hà là gì? Khám phá những thông tin thú vị về Thiên hà và Dải Ngân hà trong vũ trụ

Tiên Tri: được quản trò gọi dậy vào ban đêm, có quyền kiểm tra một người bất kỳ có phải là Ma Sói hay không bằng cách chỉ tay vào người đó, quản trò sẽ gật đầu nếu đúng và lắc đầu nếu sai. Nếu Tiên Tri đã xác định được ai là Ma Sói thì ban ngày cần gợi ý Dân Làng nhanh chóng tìm ra, tuy nhiên không nên quá trực tiếp vì sẽ bị Ma Sói phát hiện và chết nếu bị cắn trúng.

cách chơi ma sói hình 2

Bảo V: được quản trò gọi dậy vào mỗi đêm để bảo vệ một người bất kỳ (kể cả bản thân) có thể sống tiếp nếu bị Ma Sói cắn vào đêm đó, tuy nhiên nếu bị Phù Thủy đầu độc thì vẫn sẽ chết. Bảo Vệ không được chọn cứu cùng một người trong 2 đêm liên tiếp.

Thợ săn: cũng được quản trò gọi dậy mỗi đêm để chọn bắn chết một người. Nếu bị treo cổ, Thợ Săn sẽ có quyền lựa chọn một người treo cổ chung.

Phù Thủy: sở hữu 1 lọ thuốc cứu người và 1 lọ thuốc độc được dùng duy nhất một lần. Ban đêm sẽ được quản trò gọi dậy và cho biết ai là người vừa bị Ma Sói cắn, Phù Thủy có quyền dùng lọ thuốc để cứu người đó hoặc có thể dùng thuốc độc để giết một người bất kỳ, có thể sử dụng cả 2 lọ thuốc trong một đêm. Phù Thủy vẫn được biết ai bị sói cắn trong đêm dù đã dùng hết thuốc.

Thần tình yêu Cupid: ghép đôi cho 2 người chơi vào đêm đầu tiên, có thể tự ghép cho bản thân. Hai người được ghép đôi sẽ được biết mặt và vai trò của nhau. Nếu một người phe Dân Làng, một người phe Ma Sói thì cả hai sẽ thành phe thứ 3. Hai người không thể bỏ phiếu treo cổ cho nhau, trong trường hợp một trong hai người bị chết thì người còn lại cũng sẽ chết theo.

Tham Khảo Thêm:  Cung Cự Giải – Cancer (22/6 – 22/7): Giải mã tính cách, tình yêu và sự nghiệp

cách chơi ma sói hình 3

Già Làng: là người có 2 mạng sống. Nếu chết cả 2 lần thì các quyền năng (tiên tri, bảo vệ,…) của nhân vật khác sẽ mất đi.

Xem thêm: Top những tựa game chơi cùng bạn bè cực hay trên điện thoại

Phe Ma sói

Ma Sói có nhiệm vụ giết hết dân làng, tuy nhiên khi số dân làng bằng số lượng sói thì phe Ma Sói đã nắm chắc phần thắng rồi. Vào ban đêm, Sói sẽ chọn con mồi và tấn công. Còn ban ngày, Sói phải cố gắng thuyết phục mọi người tin mình thuộc phe Dân Làng và tìm cách treo cổ Dân Làng thật sự.

cách chơi ma sói hình 4

Phe thứ ba

Cặp đôi một người một sói: như đã giải thích ở nhân vật Cupid, cặp đôi này phải trở thành người sống sót cuối cùng để giành chiến thắng.

Thổi Sáo: mỗi đêm thôi miên 2 người dậy để nhận biết lẫn nhau. Khi những người còn sống đều đã bị thôi miên thì nhân vật này sẽ thắng.

Ăn Trộm: đêm đầu tiên sẽ được quản trò gọi dậy và được lựa chọn chức năng chính của mình là một trong hai lá bài mà quản trò đưa ra. Tuy nhiên, nếu có lá bài Ma Sói trong hai lá bài đó thì chắc chắn phải chọn làm Sói.

cách chơi ma sói hình 5

Cách thiết lập bộ bài Ma sói cơ bản

cách chơi ma sói hình 6

Xem thêm: Board Game là gì? Board Game có đa dạng không?

Luật chơi của trò Ma Sói

Tất cả người chơi ngồi thành vòng tròn, quản trò sẽ đứng ở giữa để điều hành. Quản trò phát cho mỗi người một lá bài nhân vật và không nên tiết lộ thân phận của mình cho người khác. Trò chơi sẽ được bắt đầu từ ban đêm.

Tham Khảo Thêm:  IPhone mã KH/A là của nước nào? Có tốt hơn VN/A không?

cách chơi ma sói hình 7

Ban đêm

Khi mọi người đã đi ngủ (nhắm mắt và cúi mặt xuống), quản trò sẽ gọi các nhân vật có chức năng dậy theo thứ tự để thực hiện vai trò của họ. Những người được gọi có quyền mở mắt để làm nhiệm vụ nhưng không được lên tiếng.

Ban ngày

Quản trò sẽ thông báo những ai bị giết trong đêm hôm qua. Mọi người sẽ bắt đầu tranh luận để tìm ra người có khả năng là Sói và tiến hành treo cổ người đó.

Kết thúc trò chơi

Các ngày liên tục trôi qua cho đến khi một trong ba trường hợp sau xảy ra thì trò chơi sẽ kết thúc:

  • Toàn bộ Sói đều bị giết -> phe Dân Làng thắng.
  • Số Ma Sói còn sống nhiều hơn hoặc bằng số người phe Dân Làng -> phe Ma Sói thắng.
  • Nhân vật thuộc phe thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ của họ thì họ sẽ giành chiến thắng.

cách chơi ma sói hình

Lời kết

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết về cách chơi Ma Sói mà bạn có thể áp dụng dễ dàng. Mặc dù trò chơi này có thể chơi online trên máy tính hoặc điện thoại có kết nối mạng, nhưng nếu có thể thì bạn hãy chơi Ma Sói offline vì sẽ rất vui và thú vị hơn nhiều. Chúc bạn có những khoảnh khắc giải trí vui vẻ bên bạn bè nhé!

Xem thêm:

  • Top board game mobile cực hay chơi cùng bạn bè trong mùa dịch
  • Bài Uno là gì? Hướng dẫn chơi Uno đơn giản và dễ hiểu

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.