Phản gank là gì? Làm sao để phản gank hiệu quả?

Phản gank là gì?

Phản gank là khái niệm mà khi một người bị gank thì đồng đội và người đó tấn công phản ngược lại. Thuật ngữ này ám chỉ người đi rừng phán đoán hoặc biết được rằng đối thủ sẽ gank đồng đội của mình mà mai phục sẵn ở trong bụi hoặc nơi khuất tầm nhìn, chờ cho khi đối phương gank thì sẽ phản công tạo bất ngờ cho đối thủ.

Phản gank thường xuyên xảy ra ở đầu trận đấu, người đi rừng ăn xong vòng rừng đầu tiên thì khả năng gank các đường sẽ cao. Nếu biết được đối thủ sẽ gank ở đâu thì ta có thể tổ chức để phản gank tạo lợi thế cho đồng đội của mình.

Phản gank là gì?

Những lý do dễ bị phản gank

Bị đối phương kiểm soát hướng di chuyển

Bị đối phương kiểm soát hướng di chuyển hay nói cách khác là mình đã đi qua tầm nhìn của đối phương là lý do lớn nhất khiến cho bạn hay bị phản gank. Bởi vì khi đó, team bạn đã biết trước được chúng ta sẽ chuẩn bị gank ở đường nào. Vậy nên, bạn cần di chuyển cẩn thận, quét mắt hoặc cắm mắt tím để phá hết tầm nhìn team bạn để tránh xảy ra những bất lợi nhé.

Tham Khảo Thêm:  Những Trụ Cột trong Thanh Gươm Diệt Quỷ gồm những ai?

Thiếu tầm nhìn trên bản đồ

Tầm nhìn là yếu tố rất quan trọng trong các tựa game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại hay Liên Quân Mobile vì nó quyết định đến nhiều thứ, kể cả chiến thắng của đội. Chính vì vậy, thiếu tầm nhìn khiến chúng ta không biết được đối thủ đang ở đâu, dẫn đến khi ta đi gank ở một đường có khả năng bị phản gank. Hãy chủ động và tích cực cắm mắt, đặc biệt là mắt tím để có thể kiểm soát bản đồ tốt hơn.

Không quan sát bản đồ nhỏ

Trong nhiều trường hợp, dù có tầm nhìn và biết được đối phương đã đi qua tầm nhìn đó, ta vẫn có thể bị phản gank. Lý do là vì ta không tập trung và quan sát bản đồ nhỏ dẫn đến không có được thông tin là đối thủ đã đi qua mắt. Một trường hợp nữa thường xuyên diễn ra đó là khi ta quá tập trung vào việc farm các chỉ số lính mà quên đi việc này.

Những lý do dễ bị phản gank

Làm sao để phản gank hiệu quả?

Kiểm soát tốt tầm nhìn

Như đã nói ở trên, tầm nhìn rất quan trọng và mang lại tỷ lệ chiến thắng cao hơn. Kiểm soát tốt tầm nhìn sẽ cho chúng ta thông tin về vị trí của các thành viên team địch, từ đó có thể tránh bị phản gank sẽ gây ra những hậu quả nặng nề như là bị thọt, mất đi lượng vàng từ chỉ số lính và cấp độ.

Tham Khảo Thêm:  Overthinking Là Gì? Biểu hiện và cách vượt qua hội chứng tâm lý này

Đoán vị trí của đối thủ

Với những người đi rừng, một tố chất rất cần thiết đó là khả năng suy đoán vị trí và hướng di chuyển của người đi rừng đối thủ. Sự suy đoán này có thể dựa vào vòng rừng mà đối thủ đã ăn hoặc những thông tin về sự di chuyển trước đó. Đoán được vị trí của đối thủ giúp ta thiết lập được các cuộc mai phục chờ sẵn, chỉ cần đồng đội bị gank là ngay lập tức có thể tấn công ngược trở lại.

Tạo thế phản gank và gài bẫy đối phương

Tạo thế rất quan trọng bởi nếu bạn không có thế thuận lợi, thì dù bạn biết trước đối phương sẽ gank cũng sẽ không phản gank hiệu quả. Ví dụ như lúc đó ở đường quá nhiều quái vật hoặc ở trong trụ của đối thủ, đó là những sát thương cộng thêm mà ta có thể không lường trước được. Có một thế đứng tốt, tiếp đố cố tình gài bẫy đối phương, tự đặt mình vào vị trí nguy hiểm để dẫn dụ đối phương gank mình, lúc đó, chỉ cần phản công khiến cho đối thủ bất ngờ là có thể chiếm được lợi thế lớn.

Làm sao để phản gank hiệu quả?

Hi vọng bài viết này đã giúp cho các bạn hiểu về phản gank là gì, những lý do dễ bị phản gank và làm sao để phản gank hiệu quả. Nếu có thêm những thông tin thú vị nào về thuật ngữ này nữa thì hãy mạnh dạn chia sẻ ở dưới phần bình luận bài viết này nhé. Chúc các bạn thành công.

Tham Khảo Thêm:  Độ phân giải là gì? tìm hiểu qHD, HD, FullHD, 2K, 4K, 8K

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.