Bào ngư làm món gì ngon? Top 4 món ngon và bổ dưỡng và thơm ngon nhất với bào ngư

Với giá trị dinh dưỡng cao, bào ngư là loại thực phẩm được nhiều người sử dụng để bồi bổ sức khỏe. Loại nguyên liệu này cũng có mùi vị thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Nếu bạn đang muốn chuẩn bị những món ăn bổ dưỡng từ bào ngư và phân vân bào ngư làm món gì ngon thì cùng tham khảo ngay những gợi ý dưới đây.

Tuy nhiên theo đầu bếp nhà hàng Trung Hoa, top 4 món bào ngư ngon nhất là:

  1. Cháo bào ngư
  2. Súp bào ngư rau củ
  3. Súp bào ngư hải sản
  4. Bào ngư nướng mỡ hành

Bảo ngư – thực phẩm tốt cho sức khỏe

Bào ngư là loài động vật thân mềm sống ở vùng biển, có vỏ cứng bên ngoài, bên trong chứa phần thịt mềm màu cam. Đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng và có nhiều lợi ích sức khỏe:

  • Bào ngư rất giàu protein chất lượng cao, chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể cần.
  • Chứa nhiều vitamin (A, B12, D) và khoáng chất (canxi, sắt, kẽm, selen…). Bổ sung năng lượng cho cơ thể.
  • Hàm lượng axit béo omega-3 phong phú, tốt cho tim mạch, não bộ và thị lực.
  • Chất đồng và kẽm trong bào ngư hỗ trợ quá trình tái tạo tế bào da, chống lão hóa.
  • Có tác dụng phòng ngừa ung thư, tăng cường miễn dịch nhờ hoạt chất Polysaccharide.
  • Thịt bào ngư thơm ngon, dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.
Tham Khảo Thêm:  Dịch vụ Taxi 123 - Số điện thoại, tổng đài, giá cước đẳng cấp

Bảo ngư là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe

Bào ngư là thực phẩm quý, bổ dưỡng, thích hợp cho mọi lứa tuổi. Vậy bào ngư làm món gì ngon, cùng tham khảo những món ăn phổ biến dưới đây.

Gợi ý các món ăn bổ dưỡng từ bào ngư

1. Cháo bào ngư

Cháo bào ngư là một lựa chọn phổ biến, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Cách làm cháo bào ngư cũng đơn giản giúp giữ được hương vị thuần túy của nguyên liệu. Bạn chỉ cần nấu một nồi cháo trắng, nên nấu cháo bằng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian, trong thời gian chờ đợi thì sơ chế bào ngư.

Bào ngư rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Sau khi cháo nhuyễn thì nêm gia vị vừa ăn, cho bào ngư vào, đun thêm 2-3 phút rồi tắt bếp.

Cháo bào ngư

Cuối cùng, thêm hành lá, ngò rí thái nhỏ và rắc tiêu lên trên. Cháo bào ngư thơm ngọt, ăn nóng phù hợp với nhiều đối tượng từ người già đến trẻ nhỏ.

2. Súp bào ngư rau củ

Nếu bạn đang suy nghĩ bào ngư làm món gì ngon thì không thể bỏ qua những món súp. Súp bào ngư với vị thanh ngọt của nước dùng dashi kết hợp cùng vị béo ngậy của bào ngư tươi rất thích hợp để tẩm bổ. Nguyên liệu chính làm nên hương vị thơm ngon của món súp bào ngư chính là phần thịt bào ngư tươi, thái lát mỏng đều nhau. Các nguyên liệu khác được kết hợp để làm trọn vị là nấm, cà rốt, hành tây,…Súp bào ngư thường không cần nêm nếm thêm nhiều gia vị mà chỉ cần cho thêm ít gừng thái chỉ vào phần nước dùng.

Tham Khảo Thêm:  3 cách copy công thức trong Excel không bị lỗi định dạng cực đơn giản

Súp bào ngư rau củ

3. Súp bào ngư hải sản

Món súp bào ngư hải sản cũng là một gợi ý phù hợp cho các bữa tiệc sang trọng hoặc các bữa ăn hàng ngày. Nguyên liệu chính của món súp này là bào ngư kết hợp với nhiều loại hải sản khác như tôm, mực tạo nên hương vị đậm đà. Bào ngư sau khi rửa sạch sẽ được thái lát mỏng và ướp cùng gia vị như tỏi, ớt, hành. Các loại hải sản khác được sơ chế sạch sẽ. Tất cả được nấu cùng nước dùng hải sản thơm ngon, đun sôi trong khoảng 30 phút.

Súp bào ngư hải sản

4. Bào ngư nướng mỡ hành

Nếu như muốn thay đổi khẩu vị không muốn sử dụng cháo hay súp mà vẫn phân vân bào ngư làm món gì ngon lại không quá phức tạp thi bào ngư nướng mỡ hành là lựa chọn phù hợp. Bào ngư nướng mỡ hành cũng là món ăn vô cùng hấp dẫn. Bào ngư tươi sống sau khi rửa sạch sẽ được loại bỏ phần dạ dày đắng và ngâm nước muối loãng để khử mùi và làm sạch, giữ lại phần vỏ để nướng bào ngư. Sau đó, bạn tiếp tục chuẩn bị phần mỡ hành, tránh để hành bị cháy khét. Cuối cùng, cho mỡ hành vào phần bào ngư và cho vào lò nướng hoặc nướng than.

Bào ngư nướng mỡ hành

Món bào ngư nướng mỡ hành có màu vàng ươm, mùi thơm mỡ hành hấp dẫn và vị béo ngậy của bào ngư. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận rõ hương vị đậm đà, phù hợp để ăn kèm cơm hoặc làm “mồi” nhắm.

Tham Khảo Thêm:  Ngành thương mại điện tử học trường nào uy tín, đảm bảo đầu ra?

Tạm kết

Bào ngư là nguyên liệu rất quý, có giá trị dinh dưỡng cao, được sử dụng để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Không còn phải phân vân bào ngư làm món gì ngon, bạn có thể dễ dàng lựa chọn từ món súp, gỏi, xào, nướng đến lẩu hay bánh xèo… tất cả đều dễ chế biến mà vẫn giữ được vị ngọt thanh đặc trưng của bào ngư. Mỗi món ăn lại có cách chế biến và hương vị riêng, đem đến sự lựa chọn phong phú.

Trên đây là gợi ý các món ăn được chế biến từ bào ngư để bạn tham khảo và thực hiện. Chỉ cần bỏ thêm một chút công sức là bạn đã có những món ăn bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe.

Xem thêm:

  • Phổ tai là gì? 2 món ngon mát lạnh làm từ phổ tai, thích hợp giải nhiệt mùa hè
  • Đường tinh luyện là gì? Mẹo hay giúp bạn phân biệt đường tinh luyện và đường thô dễ dàng

Ngoài ra bạn còn có thể nấu bào ngư với nồi chiên không đầu, tư tự như cách hấp, mà vừa giòn vừa mọng nước, vừa dinh dưỡng lại ngon miệng. Tham khảo nồi chiên với giá ưu đãi đậm tại:

  • Nồi chiên không dầu

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.