Nhâm Ngọ sinh năm 2002 mệnh gì? Hợp màu gì? Hợp với tuổi nào?

*Thông tin bài viết chỉ mang tính tổng hợp và tham khảo tại thời điểm chia sẻ, không phải ý kiến chuyên gia.

Sinh năm 2002 mệnh gì?

Mệnh Mộc là câu trả lời cho câu hỏi 2002 là mệnh gì. Mệnh Mộc chia làm 6 nạp âm chính như sau: Dương Liễu Mộc, Tang Đố Mộc, Đại Lâm Mộc, Bình Địa Mộc và Tùng Bách Mộc. Nạp âm tương ứng của người sinh năm 2002 là Dương Liễu Mộc.

 • Mệnh Mộc có mối quan hệ tương sinh với Hỏa (Mộc sinh Hỏa)mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc).
 • Mệnh Mộc có mối quan hệ tương khắc với Thổ (Mộc khắc Thổ) và Kim (Kim khắc Mộc).

Năm sinh 2002 Thiên Can Nhâm Địa Chi Ngọ Mệnh Mộc Cung mệnh Nam: Cung Đoài Nữ: Cung Cấn Mệnh Ngũ Hành Dương Liễu Mộc Tương sinh mệnh Thủy, Hỏa Tương khắc mệnh Kim, Thổ Tam hợp Dần, Ngọ, Tuất Tứ hành xung Tý, Ngọ, Mão, Dậu

Sinh năm 2002 tuổi gì?

Mọi người thường dùng cặp bài trùng Thiên Can – Địa Chi trong số những khái niệm về bản mệnh để lý giải 2002 tuổi gì? Theo đó, người sinh năm 2002 thuộc tuổi Nhâm Ngọ, cầm tinh con Ngựa, tương ứng là Can Nhâm và Chi Ngọ. Trong đó, Ngọ hành Hỏa và Nhâm hành Thủy.

Theo quy luật tương khắc của Thủy và Hỏa, lửa sẽ bị nước dập tắt hoàn toàn. Vì thế những người này thường gặp nhiều sóng gió, trắc trở trong cuộc đời.

Tuy nhiên họ lại có tính cách kiên trì, cần cù nên chắc chắn gặt hái được nhiều trái ngọt. Ngoài ra, người sinh năm 2002 sẽ dễ dàng được quý nhân phù trợ và đạt được bình an trong cuộc sống.

Xem thêm: Nam, nữ Canh Thìn 2000 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Sinh năm 2002 thuộc cung mệnh gì?

Để biết những người sinh năm 2002 mệnh gì cần phải xét đến yếu tố giới tính và bát quái. Mệnh của nữ và nam sinh năm 2002 sẽ có những đặc điểm và ý nghĩa khác nhau.

Theo quy tắc bát quái, nữ sinh Nhâm Ngọ 2002 thuộc cung Cấnnam sinh Nhâm Ngọ 2002 thuộc cung Đoài.

Nữ cung Cấn: Thuộc hành Thổ, biểu tượng cho Núi. Những người thuộc cung Cấn thường có tính cách nhẹ nhàng, tĩnh lặng, ưa thích sự an bình và không có lòng ganh đua hay ý định hại người khác. Cuộc sống của họ thường thoải mái và bình yên, không quan tâm và để ý đến những điều thị phi.

Nam cung Đoài: Thuộc hành Kim, biểu tượng cho trăng non, huyết nguyệt, tinh tú, ao đầm… Nam thuộc cung Đoài thường có tính cách lãng mạn, yêu thích âm nhạc và văn ca, không thích sự ồn ào, náo nhiệt và ưa chuộng cuộc sống bình yên, nhẹ nhàng.

Tham Khảo Thêm:  Công thức tính chu vi hình tam giác

Tính cách Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Tính cách nam Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Nam tuổi ngọ 2002 mang mệnh âm Liễu Mộc thì sẽ thuộc hàn âm, nên họ có bản tính lanh lợi, nhạy bén và thực tế. Họ đặc biệt ham học hỏi, thích nghiên cứu trong không gian yên tĩnh để nâng cao năng lực của bản thân. Ngoài ra, họ nhờ sự vui vẻ, hòa đồng của mình nên được rất nhiều người yêu quý.

Luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ người gặp khó khăn là ưu điểm của người mang cung mệnh Mộc. Tuy họ dễ gặp thị phi, khó khăn, nhưng nếu bạn hướng bản thân theo con đường tốt thì công việc sẽ thuận lợi hơn.

Tính cách nữ Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Tựa như cây Dương Liễu thì nữ Nhâm Ngọ 2002 mang vẻ ngoài thướt tha, rủ xuống như cành liễu, bên trong khó đoán nhưng dễ bị người khác điều khiển cảm xúc. Ngoài ra, nữ mệnh Dương Liễu Mộc sở hữu bản tính khá hiền lành, không quan tâm thị phi và rất tĩnh lặng.

Dù bản thân luôn cố che giấu sự yếu đuối và tỏ ra mạnh mẽ, nhưng bản tính lại rất yếu đuối và thiện lương. Do đó, nếu tiếp xúc lâu bạn sẽ phát hiện được sự hòa nhã và tính tế của người mang cung mệnh này.

Xem thêm: Nam, nữ Canh Thìn 1999 mệnh gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Nhâm Ngọ sinh năm 2002 hợp màu gì, kỵ màu gì?

Trước tiên theo quy luật tương sinh của ngũ hành. Nước chứa chất dinh dưỡng cao (Thủy sinh Mộc) giúp cây cối phát triển tươi xanh và cao lớn hơn. Hơn nữa, Mộc sinh Mộc nghĩa là khi kết hợp các nhóm cây sẽ tạo thành cánh rừng hùng vĩ và bao la. Do đó, màu sắc tương hợp là xanh ngọc, xanh nước biển, nâu, đen, xanh chuối và xanh lá cây.

Bên cạnh đó, để tránh gặp nhiều vận xấu và điềm xui trong cuộc sống, Nhâm Ngọ 2002 cần tránh các màu sắc tương khắc thuộc hành Hỏa và Kim, cụ thể là màu ghi, trắng, xám (Kim) và đỏ, tím, hồng (Hỏa).

Con số may mắn của Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Dựa trên quy luật Ngũ Hành, tuổi Ngọ 2002 mang mệnh Mộc, mà Thủy sinh Mộc nên những con số thuộc hệ Thủy như 0 và 1 sẽ hợp với mệnh Mộc. Còn xét về quy luật âm dương, Nhâm Ngọ mang mệnh dương nên những con số chẵn có năng lượng âm là 0 sẽ phù hợp.

Ngoài ra, số hợp cũng có thể tính dựa trên ngày tháng năm sinh như sau: Lấy tổng của các số trong ngày tháng năm sinh / 9 = số dư, thì số dư sẽ là con số hợp với người đó. Nếu tổng của ngày tháng năm sinh chia hết cho 9 thì số 9 sẽ là số phù hợp.

Ví dụ: 16/6/2002 (Dương lịch). Ta có: (1+6+6+2+2)/9 = 1 dư 8. Vậy số 8 sẽ là số phù hợp.

Bên cạnh đó, có cách tính số hợp theo cung phi như sau:

 • Nam Nhâm Ngọ 2002 thuộc cung Đoài Kim nên nhóm số hành Thổ 8, 5, 2 là số may mắn bởi vì Thổ sinh Kim.
 • Còn nữ thuộc cung Cấn Thổ, số thuộc hành Hỏa 9 là số may mắn vì Hỏa sinh Thổ.
Tham Khảo Thêm:  Xem trực tiếp bóng đá U23 Việt Nam vs U23 Jordan trên kênh nào?

Nhâm Ngọ sinh năm 2002 hợp xây nhà hướng nào?

Chọn đúng hướng hợp để xây nhà có thể mang lại nhiều may mắn không chỉ cho bản thân những người sinh năm 2002 mà còn mang lại thuận lợi cho cả gia đình, tuy nhiên nếu chọn sai thì gia chủ có khả năng phải đón nhận nhiều điều không mong muốn. Người tuổi nhâm ngọ 2002 cần phải lưu ý các hướng dưới đây:

 • Hướng Hợp:
  • Tây Bắc ↖ (Sinh Khí): Phúc lộc vẹn toàn, mang đến sự giàu có, thu hút tiền tài và danh vọng
  • Đông Bắc ↗ (Diên Niên): Mọi sự ổn định, mang đến gia đình hạnh phúc và hòa thuận
  • Tây ← (Phục Vị): Được sự giúp đỡ, đảm bảo gia chủ có cuộc sống gia đình yên bình và gặp nhiều thuận lợi trong công việc
  • Tây Nam ↙ (Thiên Y): Gặp Thiên thời và được che chở, sinh con đẻ cái thuận lợi, gia đình phú quý giàu sang
 • Hướng xấu: Bắc ↑ (Hoạ Hại), Đông →(Tuyệt Mệnh), Nam ↓ (Ngũ Quỷ), Đông Nam ↘ (Lục Sát). Chọn những hướng này sẽ đem lại xui xẻo, xung đột và thị phi đến với nam Nhâm Ngọ 2002 và gia đình.
 • Hướng hợp:
  • Tây Bắc ↖ (Thiên Y): Được gặp thiên thời che chở, sinh con đẻ cái thuận lợi và gia đình phát đạt, giàu sang, phú quý
  • Đông Bắc↗ (Phục Vị): Được sự giúp đỡ, mang đến cuộc sống yên bình và công việc hanh thông
  • Tây← (Diên Niên): Mọi sự ổn định, gia đình hạnh phúc, đủ đầy và hòa thuận
  • Tây Nam ↙ (Sinh Khí): Phúc lộc vẹn toàn, thu hút tài lộc, danh vọng và mang đến hạnh phúc
 • Hướng xấu: Bắc ↑ (Ngũ Quỷ), Đông → (Lục Sát), Nam ↓ (Hoạ Hại), Đông Nam ↘ (Tuyệt Mệnh).

Nhâm Ngọ sinh năm 2002 hợp tuổi nào?

Trong phong thủy, sự phù hợp về tuổi tác sẽ có ảnh hưởng nhất định đến con đường sự nghiệp, công danh cũng như gia thất của mỗi người.

Tuổi hợp để làm ăn

Nếu người sinh năm 2002 tìm được cộng sự hợp tuổi sẽ mang lại nhiều tài lộc, cát khí trên hành trình thăng tiến sự nghiệp. Đồng thời phối hợp ăn ý sẽ giúp việc làm ăn buôn bán được diễn ra thuận lợi và đạt thành tựu cao.

 • Đối với nam Nhâm Ngọ 2002, tuổi hợp để làm ăn là Bính Tuất, Giáp Thân và Canh Thìn.
 • Đối với nữ Nhâm Ngọ 2002, tuổi hợp để làm ăn là Bính Tuất, Giáp Thân và Canh Dần.

Tuổi hợp để kết hôn

Những người thuộc Nhâm Ngọ sinh năm 2002 khi phù hợp tuổi sẽ giúp gia đạo, tình duyên được vẹn toàn, hạnh phúc. Ngoài ra, vợ chồng đồng lòng, hòa hợp thì sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 • Đối với nam Nhâm Ngọ 2002, tuổi hợp trong hôn nhân là Kỷ Mão, Quý Mùi, Đinh Hợi, Bính Tuất, Kỷ Sửu, Tân Mão, Canh Dần, Nhâm Thìn, Canh Thìn và Tân Tỵ.
 • Đối với nữ Nhâm Ngọ 2002, tuổi hợp trong hôn nhân là Kỷ Mão, Giáp Tuất, Tân Tỵ, Mậu Dần, Ất Hợi và Bính Tý.
Tham Khảo Thêm:  Mặt tròn để tóc gì đẹp? Top 30 kiểu tóc cho nữ mặt tròn

Nhâm Ngọ sinh năm 2002 hợp với công việc nào?

Những nghề thuộc hành Thổ, hành Mộc, hành Thủy là lựa chọn phù hợp cho người Nhâm Ngọ 2002. Qua đó, để phát huy hết khả năng của mình họ cần có nhiều không gian rèn luyện hơn. Đồng thời cũng sẽ dễ dàng được quý nhân nâng đỡ trong công việc. Nhờ vậy, khắc phục khó khăn và định hướng mục tiêu tốt hơn. Điển hình là những nghề thiên hướng về nghệ thuật như thủ công mỹ nghệ, MC truyền hình, quan hệ công chúng. Ngoài ra, họ cũng có thể thử sức tại các lĩnh vực kinh doanh, tiếp thị.

Vật phẩm phong thủy phù hợp với Nhâm Ngọ sinh năm 2002

FAQ – Một số câu hỏi thường gặp về Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Những năm tam tai của tuổi Nhâm Ngọ 2002 là năm nào và có ý nghĩa gì?

Để biết được những năm tam tai của mình, bạn cần phải biết sinh năm 2002 mệnh gì2002 là tuổi gì để dễ xác định những năm xấu. Tam Tai của tuổi Nhâm Ngọ 2002 rơi vào những năm Thân, Dậu và Tuất. Tam tai thường mang theo năng lượng xấu, người tuổi Ngọ cần tăng cường những biện pháp phong thủy để giữ gìn may mắn và tránh khởi công, đầu tư, xây dựng vào các năm này.

 • Năm Mậu Thân 2028, Năm Kỷ Dậu 2029, Năm Canh Tuất 2030
 • Năm Canh Thân 2040, Năm Tân Dậu 2041, Năm Nhâm Tuất 2042
 • Năm Nhâm Thân 2052, Năm Quý Dậu 2053, Năm Giáp Tuất 2054
 • Năm Giáp Thân 2064, Ất Dậu 2065 và năm Bính Tuất 2066
 • Năm Bính Thân 2076, Đinh Dậu 2077, Mậu Tuất 2078

Tuổi Nhâm Ngọ 2002 nên trồng cây gì để tăng cường may mắn?

Để xác định được những loại cây phù hợp cho Tuổi Nhâm Ngọ, bạn cũng cần phải biết nhâm ngọ mệnh gì để tìm được loại cây chính xác. Những người tuổi này thường có thể trồng những loại cây mang ý nghĩa phong thủy như cây vạn niên thanh, cây cau tiểu trâm, thiết mộc lan, cây trường sinh, cây ngọc bích,… để tạo sinh khí tích cực, cân bằng năng lượng và thu hút tiền bạc.

Có nên hợp tác làm ăn với người cùng tuổi Nhâm Ngọ 2002 không?

Hợp tác làm ăn với người cùng tuổi Nhâm Ngọ sinh năm 2002 có thể là một lựa chọn tốt nếu hai bên có sự hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau. Bởi vì trong công việc làm ăn, bên cạnh yếu tố tuổi tác thì xác định rõ vai trò,, mục tiêu chung và xây dựng mối quan hệ đồng lòng vẫn là những yếu tố quan trọng để đảm bảo sự hòa thuận trong công việc và kinh doanh.

Trên đây là tất tần tật thông tin về sinh năm 2002 mệnh gì, hợp với màu nào, tuổi gì, công việc ra sao mà VietnamWorks đã tổng hợp cho bạn. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn đọc những thông tin thú vị và hữu ích.

Xem thêm: Sinh năm 1965 tuổi gì? Nam, nữ Ất Tỵ 1965 mệnh gì?

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.