1972 bao nhiêu tuổi năm 2024? Giải mã lá số tử vi người sinh năm 1972

Người sinh vào 1972 bao nhiêu tuổi năm 2024? Việc xác định rõ số tuổi kết hợp luận giải tử vi có thể giúp bạn biết được nhiều điều hơn về cả sức khỏe, công danh sự nghiệp, điều cấm kỵ và vận hạn của mình. Từ đó tìm ra được cách hóa giải, tránh xảy ra những điều không may, xui rủi trong cuộc sống.

1. Tổng quan về người sinh năm 1972

Để trả lời cho câu hỏi 1972 bao nhiêu tuổi năm 2024, trước tiên, bạn cần biết đôi nét về người tuổi này. Người sinh năm 1972 là tuổi Nhâm Tý, cầm tinh con Chuột. Đây là con giáp đứng đầu trong 12 con giáp, là biểu tượng của sự thông minh, lanh lợi và nhanh nhẹn.

1.1. Sinh năm 1972 tuổi con gì?

Những người sinh vào năm 1972 thuộc tuổi con Chuột, được tính từ ngày 15/02/1972 đến 02/02/1973 theo lịch dương. Tuổi Nhâm Tý có thiên can Nhâm, thuộc hành Thủy, tương hợp với can Đinh và tương hình với can Bính. Địa chi Tý cũng thuộc hành Thủy và có tam hợp Thân – Tý – Thìn, cùng với tứ hành xung Tý – Mão – Ngọ – Dậu.

1.2. Sinh năm 1972 cung gì? mệnh gì?

Đây là một vấn đề cũng được quan tâm không kém so với câu hỏi sinh năm 1972 bao nhiêu tuổi năm 2024. Mặc dù cùng có ngày tháng năm sinh, nhưng nam và nữ mạng tuổi Nhâm Tý lại có sự khác nhau về cung mệnh.

Nam sinh Nhâm Tý năm 1972 thuộc cung Khảm, ngũ hành Thủy trong tứ mệnh Đông và ứng với hướng Bắc.

 • Tương sinh: Kim

 • Tương khắc: Thổ

Nữ sinh Nhâm Tý năm 1972 thuộc cung Cấn, ngũ hành Thổ trong tứ mệnh Tây và ứng với hướng Đông Bắc.

 • Tương sinh: Hỏa

 • Tương khắc: Mộc

1.3. Tính cách của người sinh năm 1972

Người sinh năm 1972 có tính cách thông minh, lanh lợi, nhanh nhẹn. Họ là những người có khả năng thích ứng cao, luôn biết cách nắm bắt cơ hội và biến thách thức thành bậc thang để thăng tiến. Người tuổi Nhâm Tý cũng là những người rất hòa đồng, thân thiện, thích giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, họ cũng khá cứng đầu và bướng bỉnh, đôi khi khiến cho người khác cảm thấy khó chịu.

Trong công việc, người tuổi Nhâm Tý thường có sự nghiệp thành công. Họ là những người có khả năng lãnh đạo và có tầm nhìn xa trông rộng. Họ cũng là những người rất chăm chỉ, nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu.

Trong cuộc sống gia đình, người tuổi Nhâm Tý là những người yêu thương gia đình, luôn quan tâm chăm sóc người thân. Người sinh năm 1972 rất chung thủy, luôn hết lòng vì người mình yêu.

2. Người sinh 1972 bao nhiêu tuổi năm 2024?

Người sinh năm 1972 bao nhiêu tuổi năm 2024 là vấn đề được khá nhiều người quan tâm. Tính tới 2024, nam nữ sinh năm 1972 sẽ là 52 tuổi, tính cả tuổi mụ là 53. Đây là một độ tuổi đẹp, khi con người đã có đủ sự chín chắn, kinh nghiệm và bản lĩnh để theo đuổi những mục tiêu của mình. Ở tuổi này, nhiều người đã có sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc và có chỗ đứng vững chắc trong xã hội.

3. Bảng tổng hợp tuổi của người sinh năm 1972 những năm gần đây

Để biết rõ hơn về 1972 bao nhiêu tuổi năm 2024, bạn có thể xem thêm về bảng sau:

Bảng Tổng Hợp Tuổi Của Người Sinh Năm 1972 Những Năm Gần Đây

Năm sinh

Tính đến năm

Số tuổi

(không tính tuổi mụ)

1972

2021

49

1972

2022

50

1972

2023

51

1972

2024

52

1972

2025

53

4. Tử vi trọn đời cho người sinh năm 1972

Qua những thông tin về vấn đề 1972 bao nhiêu tuổi năm 2024 ở trên, bạn đã xác định được chính xác về số tuổi của người sinh năm này. Vậy tử vi trọn đời của họ như thế nào, công danh sự nghiệp và cuộc sống ra sao?

4.1. Sự nghiệp

Tuổi Nhâm Tý năm 1972 thuộc mệnh Mộc, khi còn trẻ họ trải qua nhiều khó khăn và phải suy nghĩ nhiều. Tuy nhiên, khi đạt đến độ tuổi từ 49 trở lên, họ có thể được tận hưởng cuộc sống êm đềm hơn. Một số đặc điểm về con đường sự nghiệp của người Nhâm Tý cụ thể như sau:

Tham Khảo Thêm:  Các APP Viết Truyện Kiếm Tiền Tại Việt Nam

Nam giới:

 • Trong sự nghiệp, nam Nhâm Tý thường trải qua một quãng thời gian bình lặng, không gặp nhiều may mắn và khó khăn trong công việc.

 • Nam Nhâm Tý thường gặp những thăng trầm trong sự nghiệp vào giai đoạn giữa cuộc đời, nhưng khi vượt qua tuổi 47, họ sẽ có bước tiến lớn hơn. Mặc dù không kiếm được nhiều tiền, nhưng cũng không thiếu thốn.

Nữ giới:

 • Nữ Nhâm Tý thích một cuộc sống yên bình tĩnh lặng, không có khát vọng cao cả và mục tiêu của họ chỉ là có một công việc ổn định. Do đó, sự nghiệp của mệnh này không cao mà chỉ ở mức trung bình.

 • Về mặt sự nghiệp, nữ Nhâm Tý thường gặp nhiều rào cản và phải suy nghĩ nhiều. Khi bước sang tuổi 30, họ mới có thể có sự cải thiện về may mắn và tiền tài.

4.2. Tài lộc

Bên cạnh thông tin 1972 bao nhiêu tuổi năm 2024 thì tài lộc của tuổi này trong tử vi giàu sang hay nghèo hèn cũng rất được chú trọng.

Về tài lộc, người tuổi Nhâm Tý có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp và kiếm tiền. Họ có tài năng về lãnh đạo và biết nhìn xa trông rộng. Từ năm 38 tuổi trở đi, tài lộc của người sinh năm 1972 bắt đầu khởi sắc, có nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển sự nghiệp và thu nhập ổn định. Từ năm 46 tuổi trở đi, tài lộc càng thêm dồi dào, tích lũy được nhiều tài sản hơn.

Tuy nhiên, họ cũng cần chú ý đến việc chi tiêu hợp lý, tránh tiêu xài hoang phí, cẩn thận trong việc đầu tư, kinh doanh để không gặp phải thua lỗ.

4.3. Sức khỏe

Người tuổi Nhâm Tý thuộc mệnh Thủy, ngũ hành tương sinh với mệnh Mộc. Những người tuổi này có sức khỏe tốt, ít khi bị bệnh tật. Tuy nhiên, do mệnh Thủy tương khắc với mệnh Thổ, nên họ cần lưu ý những vấn đề sức khỏe liên quan đến hệ tiêu hóa, dạ dày, hệ tim mạch và hệ bài tiết.

4.5. Tình duyên

Không chỉ có chủ đề 1972 bao nhiêu tuổi năm 2024 mà tình duyên của người tuổi này cũng rất được quan tâm. Theo đó, tình duyên của người Nhâm Tý trong giai đoạn trước khi có sự thành công thường gặp nhiều trở ngại, sau đó mới trở nên tốt đẹp hơn.

Nếu sinh vào các tháng 1, 3, 7, 612 Âm lịch thì đường tình duyên có thể trải qua nhiều biến động. Nếu kết hôn, họ dễ gặp phải nhiều phiền muộn trong cuộc sống hôn nhân.

Nếu sinh vào các tháng 2, 9 và 10 Âm lịch, đường tình duyên của họ thường thuận lợi hơn và chỉ chung tình với 1 người duy nhất.

5. Tử vi người sinh năm 1972 xét theo Thiên Can Ngũ Hành

Ngoài việc biết về người sinh 1972 bao nhiêu tuổi năm 2024 thì bạn cũng cần biết thêm về tử vi theo thiên can ngũ hành để nắm rõ hơn về vận mệnh của mình.

5.1. Ngũ Hành

Năm 2024 là năm Giáp Thìn, yếu tố ngũ hành Mộc sẽ gặp phải sự tương đồng với ngũ hành Hỏa của năm, tạo thành mối quan hệ Sinh Xuất.

Trong năm 2024, người mang mệnh Mộc dễ gặp phải sự thất thoát tiền bạc. Mặc dù tình trạng kinh doanh khá tốt nhưng lại không ổn định, dễ ra nhưng khó vào. Tiền bạc đầu tư vào kinh doanh tốn kém và khó thu hồi lại.

Người Nhâm Tý năm này cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe vì có khả năng mắc phải bệnh liên quan đến vùng ngực. Vào nửa sau của năm, người mệnh Mộc có thể gặp những trở ngại lớn trong cuộc sống.

5.2. Thiên Can

Xét theo Thiên can, năm 2024, người sinh 1972 mang thiên can Nhâm (thuộc hành Thủy) sẽ gặp thiên can Giáp (thuộc hành Mộc), tạo thành quan hệ Bình Hòa.

Trong năm này, người tuổi Nhâm Tý có cơ hội hợp tác với nhiều người trong công việc, nhưng hầu hết đều khá trắc trở và không thuận lợi. Bạn cần cẩn trọng khi tham gia vào kinh doanh hoặc đầu tư, không nên đưa ra quyết định vội vàng.

Sức khỏe cũng có thể gặp vấn đề, do đó cần thường xuyên khám bệnh và chú trọng chăm sóc bản thân. Trong gia đình, có khả năng xảy ra mâu thuẫn hoặc bất đồng quan điểm ở nhiều khía cạnh khác nhau.

5.3. Địa Chi

Người Nhâm Tý 1972 có địa chi Tý gặp phải địa chi Thìn của năm 2024, tạo thành mối quan hệ Tam Hợp.

Do đó, trong năm Giáp Thìn, họ có thể trải qua những biến động tâm trạng liên quan đến tình cảm và đời sống, có khả năng gia đình của người Nhâm Tý sẽ có thêm thành viên mới.

Tham Khảo Thêm:  3 cách đơn giản để quay màn hình máy tính theo ý muốn

5.4. Cung Phi

Nam sinh năm 1972 thuộc cung Khảm, mệnh Thủy, thuộc Đông tứ mệnh. Công việc trong năm 2024 có nhiều cơ hội thăng tiến, đặc biệt là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ và bất động sản. Bạn có thể được đề bạt lên vị trí cao hơn hoặc được giao cho những nhiệm vụ quan trọng.

Nữ sinh năm 1972 thuộc cung Cấn, mệnh Thổ, thuộc Tây tứ mệnh. Tài lộc khá dồi dào, gặp được nhiều cơ hội kiếm tiền, thu nhập tăng lên đáng kể. Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình hòa thuận, đầm ấm và sức khỏe của nữ mạng Nhâm Tý cũng rất ổn định.

6. Sao chiếu hạn của người sinh năm 1972 và cách hoá giải

Sau khi biết được người sinh 1972 bao nhiêu tuổi năm 2024, bạn nên tìm hiểu thêm về sao chiếu hạn và cách hóa giải để có một năm an ổn, yên bình.

Năm 2024, sao chiếu mệnh cho người Nhâm Tý 1072 là sao Thái Bạch. Trong hệ thống Cửu Diệu, sao Thái Bạch là một hung tinh rất mạnh, ảnh hưởng đến hầu hết các khía cạnh của cuộc sống. Về sức khỏe, chủ mệnh dễ mắc bệnh tật kéo dài, sức khỏe, thể lực suy yếu và tâm lý không ổn định. Về tài chính, dễ xảy ra sự mất mát, thu nhập giảm sút và gặp khó khăn về kinh tế.

Để giảm tác động của sao Thái Bạch, bạn có thể tham khảo một số cách sau đây:

 • Cúng sao Thái Bạch vào ngày 15 âm lịch hàng tháng, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 19h đến 21h (giờ Hợi).

 • Tránh mặc quần áo màu trắng hoặc màu sắc trái ngược với sao Thái Bạch như xanh lá cây, xanh dương và màu đen. Thay vào đó, bạn nên lựa chọn quần áo màu đỏ hoặc màu sắc hòa hợp với sao Thái Bạch như vàng, cam hoặc nâu.

 • Đeo trang sức phong thủy có khả năng giảm tác động của sao Thái Bạch như vòng tay đá thạch anh tóc vàng, vòng tay đá garnet, vòng tay đá ruby.

 • Tăng cường sinh khí cho ngôi nhà của bạn bằng cách trồng cây xanh, treo tranh phong cảnh sông núi hoặc tranh phong thủy mang ý nghĩa may mắn.

7. Người sinh năm 1972 hợp tuổi gì?

Bên cạnh biết được người sinh 1972 bao nhiêu tuổi năm 2024 thì nắm được thông tin về tuổi hợp cũng rất quan trọng.

Nam tuổi Nhâm Tý 1972:

 • Tuổi hợp để làm ăn, kinh doanh: Bính Thìn, Canh Thân, Giáp Dần.

 • Tuổi hợp để kết hôn: Giáp Dần, Bính Thìn, Quý Hợi, Canh Thân, Canh Tuất.

 • Tuổi không hợp/kỵ: Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Canh Mão, Giáp Tý, Bính Ngọ.

Nữ tuổi Nhâm Tý 1972:

 • Tuổi hợp để làm ăn, kinh doanh: Giáp Dần, Canh Thân, Bính Thìn.

 • Tuổi hợp để kết hôn: Giáp Dần, Canh Tuất, Bính Thìn, Canh Thân.

 • Tuổi không hợp/kỵ: Nhâm Tý, Ất Mão, Mậu Ngọ, Đinh Mão, Canh Ngọ, Giáp Tý, Bính Ngọ.

8. Người sinh năm 1972 hợp những công việc gì?

Hiểu được vấn đề 1972 bao nhiêu tuổi năm 2024, bạn sẽ biết rõ hơn về công việc phù hợp đối với mình. Dựa trên những đặc điểm về tính cách và mệnh, những công việc phù hợp với người Nhâm Tý 1972 bao gồm:

 • Công việc liên quan đến nghệ thuật vì họ có năng khiếu nghệ thuật, thích sáng tạo và tự do. Những công việc như ca sĩ, nhạc sĩ, diễn viên, họa sĩ, nhà thiết kế,… sẽ giúp người sinh năm 1972 phát huy tối đa khả năng của mình.

 • Công việc liên quan đến giao tiếp như nhà ngoại giao, giáo viên, nhân viên bán hàng,… phù hợp với khả năng ngôn ngữ và tính cách hòa đồng của người tuổi Nhâm Tý.

 • Người sinh năm này có khả năng kinh doanh tốt, nhạy bén với thị trường. Công việc về kinh doanh, đầu tư,… giúp họ thành công hơn trong sự nghiệp.

9. Phong thuỷ cho người sinh năm 1972

Phong thủy là yếu tố quan trọng tác động đến mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn. Biết về người sinh 1972 bao nhiêu tuổi năm 2024 và phong thủy hợp mệnh trong năm sẽ giúp cho cuộc sống và sự nghiệp của bạn đi lên.

9.1. Sinh năm 1972 hợp màu gì?

 • Màu phù hợp với bản mệnh: Màu xanh lá cây và xanh nõn chuối, đại diện cho hành Mộc.

 • Màu tương sinh: Màu đen, xanh nước biển và xanh dương, đại diện cho hành Thủy.

 • Màu không phù hợp/kiêng kỵ: Màu xám, trắng và ghi thuộc ngũ hành Kim.

9.2. Sinh năm 1972 hợp hướng nào?

Nam tuổi Nhâm Tý 1972:

 • Hướng hợp: Đông Nam (Sinh Khí), Đông (Thiên Y), Nam (Phúc Đức), Bắc (Phục Vị).

 • Hướng không hợp (xấu): Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây (Họa Hại).

Tham Khảo Thêm:  D04 gồm những môn nào? Một số lưu ý khi ôn thi đại học khối D

Nữ tuổi Nhâm Tý 1972:

 • Hướng hợp: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Phúc Đức), Tây Nam (Phục Vị).

 • Hướng không hợp (xấu): Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Họa Hại), Nam (Lục Sát, Đông Nam (Ngũ Quỷ)).

9.3. Sinh năm 1972 hợp con số nào?

Theo quan niệm phong thủy, mỗi con số đều có một ý nghĩa riêng và tương ứng với một mệnh trong ngũ hành. Trong đó, mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy và tương hợp với mệnh Mộc nên những con số hợp với người sinh năm 1972 là:

 • Số 1: Thuộc mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Mộc, mang ý nghĩa của sự khởi đầu, thành công, may mắn.

 • Số 3: Thuộc mệnh Mộc, tương hợp với mệnh Mộc, mang ý nghĩa của sự vững chắc, thành đạt.

 • Số 4: Thuộc mệnh Mộc, tương hợp với mệnh Mộc, mang ý nghĩa của sự phát triển, vươn lên, thành công.

Ngoài ra, 0 và 9 cũng khá hợp với người sinh năm 1972. Số 0 tượng trưng cho sự tròn đầy, viên mãn, vĩnh cửu. Còn số 9 tượng trưng cho quyền lực, uy nghiêm, thành công.

9.4. Những cây trồng hợp với người sinh năm 1972

Bên cạnh thông tin luận giải 1972 bao nhiêu tuổi năm 2024 thì những cây trồng hợp với tuổi này cũng rất được quan tâm.

Người sinh vào năm Nhâm Tý 1972 thuộc hành Mộc. Một số loại cây để đặt trên bàn làm việc theo phong thủy sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho người Nhâm Tý như cây Ngọc Bích, cây Trường Sinh, cây Cau Tiểu Trâm, cây Vạn Niên Tùng (Tùng La Hán),,…

Ngoài ra, người Nhâm Tý cũng có thể trồng các loại cây thuộc hành Thủy, vì Thủy tương sinh với Mộc, giúp kích hoạt năng lượng tài lộc.

Chú ý: Tránh trồng những cây thuộc hành Kim có màu trắng, vì Mộc khắc Kim, điều này có thể làm tiêu tan tài lộc của gia chủ.

9.5. Vật phẩm hộ mệnh cho người sinh năm 1972

Người sinh năm 1972 thuộc mệnh Mộc, cụ thể là Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu). Theo quy luật ngũ hành, Thủy sinh Mộc, nên những vật phẩm phong thủy có màu đen, xanh nước biển, xanh lá cây sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho người tuổi Nhâm Tý.

 • Tượng Phật Tổ Như Lai là biểu tượng của sự giác ngộ, trí tuệ và lòng từ bi. Đặt tượng trong nhà sẽ giúp gia chủ thanh lọc tâm hồn, loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, mang lại bình an và hạnh phúc.

 • Thiềm Thừ (Cóc tài lộc) là linh vật có khả năng chiêu tài, giữ lộc, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn về tiền bạc, tài lộc dồi dào.

 • Tỳ Hưu có khả năng hóa giải sát khí, ngăn chặn tà ma, xua đuổi tà khí.

 • Quả cầu phong thủy tượng trưng sự viên mãn, trọn vẹn, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, tài lộc dồi dào, công việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc.

10. Một số câu hỏi thường gặp về những người sinh năm 1972

Ngoài những thắc mắc về 1972 bao nhiêu tuổi năm 2024, tử vi, phong thủy của người Nhâm Tý thì còn có một số câu hỏi thường gặp như:

10.1. Tuổi Nhâm Tý năm 2024 xây nhà được không?

Tuổi Nhâm Tý gặp sao Thái Bạch trong năm 2024 là một năm xấu. Do đó, người tuổi Nhâm Tý nên cân nhắc kỹ càng việc xây nhà trong năm này. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn xây nhà thì cần làm lễ cúng bái, hóa giải sao xấu hoặc mượn tuổi.

Xem thêm: Tuổi Nhâm Tý xây nhà năm 2024 được không?

10.2. Tuổi xông nhà cho gia chủ sinh năm 1972

Theo phong thủy, người xông nhà là người sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ trong năm mới. Gia chủ sinh năm 1972 nên chọn người xông nhà có tuổi hợp với mình bao gồm Bính Thân 1956 (Tốt), Nhâm Tý 1972 (Tốt), Mậu Tý 2008 (Khá), Giáp Thân 2004 (Khá), Canh Thân 1980 (Khá), Bính Tý 1996 (Khá).

Gia chủ nên lựa chọn người đến xông nhà là anh em họ hàng hoặc bạn bè thân thiết, để đem lại niềm vui và may mắn cho năm mới. Nếu không có ai thuộc những tuổi trên, hãy chọn người thuộc tuổi Thìn, Thân hoặc Sửu, giúp mang lại sự thịnh vượng và tài lộc cho gia đình.

Xem thêm: Xem Tuổi Xông Nhà Tuổi Nhâm Tý Năm 2024

Nắm rõ được về người sinh 1972 bao nhiêu tuổi năm 2024 cùng lá số tử vi và vận hạn, phong thủy, bạn sẽ tránh được những điều xấu ảnh hưởng đến bản thân và gia đình. Đồng thời, người sinh năm này cũng hiểu được nhiều hơn về bản thân mình, phát huy những phẩm chất tốt đẹp để phát triển trong cuộc sống và có được sự nghiệp thăng tiến.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.