Zalo OA là gì? Cách tạo tài khoản và mẹo sử dụng hiệu quả

Zalo OA (hay Zalo Official Account) là một trong những công cụ nhận được nhiều lượt quan tâm của người dùng điện thoại di động thời gian qua, đặc biệt là các doanh nghiệp, tổ chức và người bán hàng. Vậy, là một người kinh doanh, bạn đã thực sự hiểu rõ Zalo OA là gì, cách tạo như thế nào và làm sao để thu hút lượt tương tác hay chưa? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Zalo Official Account viết tắt là Zalo OA (hoặc có người sẽ gọi là OA Zalo), là một trong những trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức hoặc một cộng đồng trên Zalo.

Trong đó, Zalo OA tổng hợp tất cả những tính năng từ Zalo page, Zalo shop, Zalo cá nhân… Vì thế, khi đăng ký tài khoản Zalo OA, bạn có thể thực hiện các chiến dịch Marketing để đạt được mục tiêu kinh doanh. Hoặc tương tác, truyền tải những thông tin hữu ích từ sản phẩm đến khách hàng của mình trên nền tảng Zalo một cách thuận tiện.

Zalo Official Account ra đời với mục đích mang đến cho các doanh nghiệp, tổ chức, cộng đồng giải pháp tương tác hiệu quả hơn với người dùng Zalo.

Ưu điểm của Zalo OA so với Fanpage Facebook

Zalo và Facebook là hai nền tảng mạng xã hội lớn, có lượng người dùng và tương tác tốt nhất hiện nay. Do vậy, nhiều người khá thắc mắc giữa Zalo OA và Fanpage Facebook có gì khác biệt. Theo đó, khi sử dụng tài khoản Zalo OA, bạn sẽ nhận được những ưu điểm nổi bật như:

– Không xuất hiện các mẩu tin spam thông báo, chỉ khoanh vùng đối tượng quan tâm để gửi tin nhắn nên mang đến một không gian riêng tư nhất định cho người dùng Zalo.

– Tiếp cận người quan tâm trong mỗi bài viết lên đến 100%, trong khi Facebook thường giới hạn lượt quan tâm và chỉ tiếp cận được khoảng 2%.

– Sở hữu những tính năng giúp tăng độ tiếp cận khách hàng như Zalo Broadcast, Zalo Post, Zalo Store và chạy quảng cáo…

Zalo OA được chia thành 3 loại với các mục đích và ưu đãi khác nhau. Tùy vào nhu cầu mà bạn lựa chọn mở 1 trong 3 tài khoản bên dưới:

Tham Khảo Thêm:  Complex of Hué Monuments

Là tài khoản Zalo OA dành cho những tổ chức hoặc cộng đồng muốn phát triển nội dung trên Zalo như: giải trí, chia sẻ kiến thức, hướng dẫn, tâm sự… Khi sử dụng tài khoản nội dung, bạn sẽ nhận được những quyền lợi gồm:

– Được gửi 1 tin Broadcast/ngày đến những người quan tâm nội dung.

– Tin nhắn Broadcast gửi đi sẽ hiển thị trong Mediabox của người dùng Zalo.

Giao diện Zalo OA nội dung chia sẻ thông tin hữu ích về làm đẹp da.

Đối với các doanh nghiệp/ tổ chức/ cá nhân muốn xây dựng hình ảnh thương hiệu hoặc Marketing và bán hàng online thì nên đăng ký tài khoản Zalo doanh nghiệp. Theo đó, người dùng sẽ nhận được các ưu đãi hấp dẫn để phục vụ cho mục đích như:

– Được gửi 4 tin Broadcast/tháng cho khách hàng quan tâm.

– Tin nhắn Broadcast sẽ hiển thị trên hộp thư của người nhận.

– Có thể nhắn tin trực tiếp với khách hàng, góp phần tăng hiệu quả tương tác.

– Bạn được phép tạo cửa hàng online trên Zalo và đăng bán sản phẩm.

Tài khoản Zalo OA doanh nghiệp là một trong những phương tiện cần thiết để thu hút khách hàng tiềm năng.

Các tổ chức, đơn vị, hoặc dịch vụ trực thuộc nhà nước cũng có thể tạo riêng cho mình một Zalo OA bằng tài khoản cơ quan nhà nước. Để hỗ trợ việc truyền thông giữa nhà nước và người dân trên nền tảng Zalo, tài khoản này mang đến các quyền lợi sau:

– Được gửi 4 tin Broadcast/tháng cho mỗi người quan tâm.

– Hộp thư cá nhân của mỗi người dân đều nhận được tin nhắn.

– Có thể chat trực tiếp với người dân, qua đó dễ dàng thông báo những thông tin quan trọng.

Trang thông tin Zalo OA của cơ quan nhà nước.

Dưới đây là cách tạo Zalo Official Account đơn giản trên máy tính, bạn hãy tham khảo để có thể trải nghiệm công cụ này:

Bước 1: Truy cập trang khởi tạo OA theo đường dẫn https://oa.zalo.me/home > Nhấp chọn Tạo Official Account ngay.

Hướng dẫn cách tạo OA Zalo.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản Zalo cá nhân trước bằng số điện thoại hoặc quét mã QR.

Bước 3: Sau khi đăng nhập, bạn nhấn vào nút Tạo Official Account và bấm chọn 1 trong 3 loại tài khoản Doanh nghiệp, Nội dung, Cơ quan nhà nước.

Tham Khảo Thêm:  Giấy kích thước A4 là gì? Cách để in kích thước giấy A4 chính xác nhất

Chọn loại tài khoản Zalo OA theo mong muốn.

Bước 4: Chọn danh mục chính và danh mục con phù hợp, rồi nhấn Tiếp tục.

Lựa chọn danh mục phù hợp lĩnh vực kinh doanh.

Bước 5: Điền thông tin chính xác và đầy đủ theo các mục yêu cầu, bao gồm: Tên Official Account, Thông tin mô tả, Họ tên và số điện thoại người tạo OA. Nhấn Tiếp tục.

Điền các thông tin đăng ký tài khoản OA Zalo.

Bước 6: Chọn ảnh bìa và ảnh đại diện theo ý thích. Nhấn Tiếp tục.

Lưu ý: Hình ảnh đăng tải cần đảm bảo tiêu chí:

– Ảnh đại diện (150×150 pixels, dung lượng <1MB, định dạng .png hoặc .jpg).

– Ảnh bìa (320×350 pixels, vùng an toàn 320×180 pixels, dung lượng <1MB, định dạng .png hoặc .jpg).

Trước khi cập nhật hình ảnh trên OA, bạn nên tham khảo quy định về ảnh đại diện và ảnh bìa.

Bước 7: Chọn khu vực tỉnh thành, quận/ huyện và nhập địa chỉ chính xác tại nơi doanh nghiệp đang hoạt động.

Vui lòng cung cấp địa chỉ chính xác để giúp OA được tìm kiếm dễ dàng hơn.

Bước 8: Sau khi đã điền thông tin đầy đủ, bạn nhấn vào nút Hoàn tất để tạo tài khoản QA.

Bên cạnh nắm được cách tạo OA Zalo, Điện Máy Chợ Lớn sẽ giới thiệu đến bạn các tính năng hay nên sử dụng trên điện thoại Samsung và thiết bị khác giúp thu hút lượt quan tâm và tăng tương tác với khách hàng.

– Mời bạn bè quan tâm: Mỗi ngày, tài khoản Zalo OA được phép mời tối đa 20 bạn bè quan tâm. Vì thế, đừng bỏ qua tính năng này để thu hút các đối tượng mục tiêu “ghé thăm” trang của mình nhé.

– Sử dụng mã QR: Mã QR có tác dụng giúp mọi người tìm đến trang Zalo OA nhanh chóng và thuận tiện hơn. Do đó, hãy chia sẻ mã QR của trang lên các mạng xã hội Facebook, Zalo, Instagram… để bạn bè, người thân hoặc các khách hàng nhìn thấy và truy cập trực tiếp vào Zalo OA của bạn.

– Chạy quảng cáo trên Zalo: Đây là cách tiếp cận đúng đối tượng khách hàng được nhiều doanh nghiệp thực hiện. Bởi việc chạy quảng cáo sẽ giúp thương hiệu được phủ sóng rộng rãi hơn, từ đó tăng số lượt xem và thúc đẩy doanh thu, doanh số hiệu quả.

Sử dụng Zalo OA đúng cách góp phần quảng bá hình ảnh thương hiệu tối ưu.

Ngoài ra, để tăng độ nhận diện thương hiệu và tạo niềm tin cho khách hàng, bạn đừng quên thường xuyên đăng tải hoặc chia sẻ thông tin hữu ích lên nhật ký. Hãy chọn một lịch đăng bài cố định và đảm bảo nội dung chất lượng, có thêm yếu tố sáng tạo để tạo hứng thú cho người xem.

Tham Khảo Thêm:  Nam, nữ Tân Sửu 2021 mệnh gì? 2021 tuổi gì? Hợp màu nào, công việc gì?

Trong thời gian 7 ngày, bạn có thể biết OA Zalo đã được duyệt thành công hay chưa bằng cách kiểm tra trạng thái theo các bước sau:

– Bước 1: Nhấp vào biểu tượng avatar của tài khoản.

– Bước 2: Chọn mục Quản lý Official Account.

– Bước 3: Chuyển sang tab Đang hoạt động. Nếu tài khoản OA hiển thị trong danh sách này, đồng nghĩa đã duyệt thành công.

– Bước 4: Nếu không có tên trong danh sách Đang hoạt động, bạn kiểm tra tab Đang chờ duyệt. Khi thấy OA vẫn ở tab này, nghĩa là Zalo vẫn đang xét duyệt.

Đây là trường hợp thường gặp, có thể do bạn đã vi phạm một trong số điều như:

– Sản phẩm/ dịch vụ vi phạm chính sách của Zalo.

– Tên shop không hợp lệ/ giả mạo thương hiệu lớn.

– Bạn tạo nhiều OA bán cùng một sản phẩm.

Để hiểu rõ về lý do tài khoản OA bị khóa và muốn mở lại tài khoản, bạn hãy liên hệ đến https://zalooa.freshdesk.com/support/tickets/new. Tại đây, bạn nhập đầy đủ thông tin yêu cầu để được hỗ trợ.

Hiện tại, những bài đăng trên tài khoản OA Zalo không hiển thị trên Newfeed của người dùng, ngay cả khi họ đã bấm quan tâm. Tuy nhiên, bạn có thể gửi Broadcast về sản phẩm, thông tin doanh nghiệp đến người dùng giúp họ nắm được các tin tức mới nhất.

Thanh tìm kiếm trên Zalo OA chỉ hiển thị khi bạn đạt đủ số lượng người dùng quan tâm là 20. Do đó, nếu tài khoản Official Account vẫn chưa đủ thì thanh tìm kiếm sẽ không hiển thị.

Trường hợp này có thể do bạn đã chọn sai loại hình tài khoản ở bước đăng ký. Bởi tính năng cửa hàng chỉ hỗ trợ đối với loại tài khoản Zalo OA doanh nghiệp. Lúc này, nếu chọn sai, bạn hãy tạo một OA mới và bắt đầu lại theo hướng dẫn cách tạo tài khoản OA Zalo đã hướng dẫn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu thêm về công cụ Zalo OA là gì và cách tạo Zalo Official Account chuẩn chỉnh. Chúc bạn thực hiện thành công trên Samsung Galaxy Z Flip3 256GB hay những thiết bị khác và có trải nghiệm kinh doanh hiệu quả trên Zalo OA nhé!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.