Ý nghĩa của tên Bảo và cách đặt tên Bảo cho con đẹp, hay nhất

Ý nghĩa của tên Bảo và cách đặt tên Bảo cho con đẹp, hay nhất

1. Ý nghĩa tên Bảo

Chữ Bảo thường gắn liền với những vật trân quý như châu báu, quốc bảo. Tên “Bảo” thường để chỉ những người có cuộc sống ấm êm luôn được mọi người yêu thương, quý trọng.

+ Bảo có ý nghĩa là trân quý: Thái độ trân trọng, lịch sự, quý mến. Sự yêu thương lẫn nhau. Là những điều quý, có giá trị, đáng được tôn trọng.

+ Bảo có ý nghĩa là giữ gìn: Giữ cho nguyên vẹn, không làm mất mác, hư hỏng. Giữ gìn cẩn thận những thứ có giá trị. Là sự thận trọng trong lời nói, cử chỉ và hành động. Ý chỉ sự cẩn thận, tỉ mỉ, làm việc nghiêm túc và có kế hoạch.

+ Bảo có ý nghĩa là trách nhiệm: Thái độ nghiêm túc, hoàn thành tốt phần việc được giao. Có nguyên tắc và mục tiêu hành động cụ thể, rõ ràng.

Tên Bảo là cái tên hay dành cho cả nam và nữ. Ba mẹ khi chọn tên Bảo cho con với kỳ vọng con sẽ có một cuộc sống trách nhiệm, tự lập hơn. Đồng thời biết cách chan hòa, yêu thương và được mọi người yêu mến.

2. Những tên Bảo cho con đẹp và hay nhất

– Gia Bảo: Gia là gia đình, nồng ấm., Bảo là thương yêu, giúp đỡ người khác. Gia Bảo là thương yêu ấm nông, người có trái tim ấm áp, sống chân thành, yêu thương.

– Chí Bảo: Chí là bẩm tính trời cho, Bảo là cái ấn của vua. Chí Bảo là tài năng thiên bẩm, ý chỉ người có quyền hành, tài năng, có thể hiểu biết nhiều chuyện.

Tham Khảo Thêm:  Thời gian bay từ Hồ Chí Minh đến Huế mất bao lâu?
y nghia cua ten bao va cach dat ten bao cho con dep hay nhat hinh 1

– Chấn Bảo: Theo nghĩa Hán – Việt, chữ “Chấn” nghĩa là hưng khởi, phấn khởi, chữ “Bảo” theo nghĩa Hán – Việt thường gắn liền với những vật trân quý như châu báu, quốc bảo. “Chấn Bảo” dùng để chỉ nnhững người có cuộc sống ấm êm luôn được mọi người yêu thương, quý trọng.

– Đức Bảo: Phẩm chất tốt đẹp: Đức là phẩm chất tốt đẹp. Bảo là vật trân quý. Đức Bảo là phẩm chất tốt đẹp và cao quý

– Đại Bảo: “Đại” trong tiếng Hán việt diễn tả sự to lớn, bách đại, đại gia, có thể làm chỗ dựa vững chắc cho mọi người, “Đại” còn thể hiện tinh thần quảng đại, sự rộng rãi, quang minh chính đại. Chữ “Bảo” theo nghĩa Hán – Việt thường gắn liền với những vật trân quý như châu báu, quốc bảo. Đặt tên này cho con thể hiện sự uy nghiêm, quyền quý, cao sang, luôn mạnh mẽ, vững chắc.

– Đăng Bảo: “Đăng Bảo” là tên đẹp thường được đặt cho các bé trai. “Đăng” có nghĩa là ngọn đèn kết hợp cùng “Bảo” thường gắn liền với những vật quý như châu báu, quốc bảo. Bố mẹ chọn tên này cho con mong muốn lớn lên con sẽ tỏa sáng, giỏi giang, thành đạt. Con như ngọn đèn quý, là bảo vật mà bố mẹ luôn nâng niu, giữ gìn.

y nghia cua ten bao va cach dat ten bao cho con dep hay nhat hinh 2

– Điền Bảo: Điền ngoài ý chỉ ruộng lúa, nó còn có nghĩa liên tưởng là chỉ tính cách ngay thẳng thật thà, chân chất, phúc hậu …của con người. Chữ Bảo theo nghĩa Hán – Việt thường gắn liền với những vật trân quý như châu báu, quốc bảo. Vì vậy, tên Điền Bảo thường được đặt cho con như hàm ý con chính là bảo vật mà bố mẹ luôn nâng niu, giữ gìn. Bên cạnh, tên Điền Bảo là một cái tên hay đặt cho các bé trai với ý nghĩa mong con luôn làm việc thiện và có được nhiều phúc lộc, may mắn.

Tham Khảo Thêm:  Thể hàn, thể nhiệt – sử dụng thực phẩm sao cho đúng?

– Như Bảo: Như là mềm yếu, Bảo là quý giá, trái tim. Như Bảo là trái tim bao dung, yêu thương chân thành, sẵn sàng tha thứ

– Xuân Bảo: Xuân là sức sống, tươi trẻ. Bảo là chim nhạn. Xuân Bảo là sức sống tràn đầy, tinh thần phấn khởi, tràn đầy năng lượng, sống tự do tự tại

– Quốc Bảo: Quốc là vùng đất, Bảo là vật trân quý. Quốc Bảo là tâm hồn cao quý.

– Thái Bảo: Bảo được xem là vật quý. Thái chính là thời vận phát triển một cách thuận lợi và tốt đẹp. Như vậy tên Thái Bảo sẽ có ý nghĩa là vật quý càng ngày có giá trị càng cao. Ngoài ra tên gọi còn mang ngụ ý con chính là báu vật chiếm vị trí cực kì quan trọng trong lòng bố mẹ. Và vị trí đó ngày càng lớn theo thời gian trong tinh thần của cha mẹ.

*Thông tin bài viết mang tính tham khảo giải trí

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc