Có nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà?

Có nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà?
Video ý nghĩa của hoa mẫu đơn trong phong thủy

Để xác định xem “có nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà không”, các bạn cần tìm hiểu về ý nghĩa của cây mẫu đơn ta hay vì sao người ta trồng hoa mẫu đơn theo phong thủy.

Vì sao gọi là hoa mẫu đơn ta?

Báo Đắk Nông xin giải thích với bạn đọc về cách gọi hoa mẫu đơn ta hay hoa mẫu đơn trồng ở Việt Nam. Loài hoa mẫu đơn này còn có cách gọi khác là cây bông trang, hoa trang có tên khoa học là Ixoracoccinea thuộc chi Trang (Ixora), họ Thiến thảo (Rubiaceae).

Loài hoa mẫu đơn này thường có nhiều ở Thái Lan, Việt Nam, Mỹ. Hoa có mùi thơm nhẹ và có nhiều màu sắc như hoa mẫu đơn đỏ, hoa mẫu đơn vàng, hoa mẫu đơn cam, hoa mẫu đơn trắng, hoa mẫu đơn hồng với lá to hoặc lá nhỏ.

co-nen-trong-hoa-mau-don-ta-truoc-nha-6

Cây hoa mẫu đơn truyền thống còn gọi là mẫu đơn ta, cây bông trang, cây trang

Trong bài viết này, Báo Đắk Nông sẽ gọi là hoa mẫu đơn ta hay hoa mẫu đơn đỏ, mẫu đơn truyền thống.

Tham Khảo Thêm:  Caldihasan Hasan 3 vỉ x 10 viên - Điều trị loãng xương

Ngoài ra, còn có giống hoa mẫu đơn Trung Quốc rất nổi tiếng, có tên khoa học là Paeonia, thuộc họ Mẫu đơn (Paeoniaceae), tên tiếng Anh phổ biến là poney.

co-nen-trong-hoa-mau-don-ta-truoc-nha-2

Hoa mẫu đơn Trung Quốc

Như vậy cùng có tên gọi là hoa mẫu đơn nhưng hoa mẫu đơn trồng ở Việt Nam và hoa mẫu đơn Trung Quốc hoàn toàn khác nhau. Các bạn lưu ý để phân biệt nhé!

Trồng cây mẫu đơn có ý nghĩa gì?

Để xác định xem “có nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà không”, các bạn cần tìm hiểu về ý nghĩa của cây mẫu đơn ta hay vì sao người ta trồng hoa mẫu đơn theo phong thủy.

Hoa mẫu đơn ta hay hoa trang mang vẻ đẹp sang trọng, quý phái. Thời xưa, loài hoa này thường được nhiều gia đình giàu có, quyền quý trồng trong sân nhà, do đó nó là biểu tượng của sự thịnh vượng, tài lộc.

Mỗi chùm hoa trang được kết từ những bông hoa nhỏ xíu, có 4 cánh, thân dài vì vậy từ lâu hoa trang đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở. Đây chính là ước muốn của sự sum vầy, gia đình đông con nhiều cháu, hạnh phúc bên nhau.

Nhiều bạn đọc cho băn khoăn rằng “Hoa mẫu đơn ta có thắp hương được không”. Câu trả lời là hoàn toàn phù hợp. Vẻ đẹp trang trọng và quý phái của loài hoa mẫu đơn truyền thống này rất phù hợp để dâng Phật, cúng bái gia tiên. Điều này thể hiện sự thành kính cũng như mong ước cầu xin sự bình an, tài lộc đến cho gia chủ.

Tham Khảo Thêm:  Giá cước Taxi xanh SM so với Xe công nghệ và Taxi truyền thống
co-nen-trong-hoa-mau-don-ta-truoc-nha-5

Do đó, thắc mắc có nên trồng hoa mẫu đơn trong nhà không, câu trả lời là có, nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà các bạn nhé.

  • XEM THÊM: Bí quyết trồng hoa mẫu đơn

Cây mẫu đơn hợp mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ hành trong phong thủy, hoa mẫu đơn đỏ hay hoa mẫu đơn truyền thống thuộc hành Hỏa, do đó cây mẫu đơn hợp mệnh Hỏa, mệnh Thổ nhất.

Những mệnh này khi trồng cây mẫu đơn ta trong nhà sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống, đặc biệt là được chiêu tài, đón lộc, sự nghiệp hanh thông.

co-nen-trong-hoa-mau-don-ta-truoc-nha-4

Cây hoa mẫu đơn hợp với tuổi nào?

Người mệnh Hỏa, mệnh Thổ nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà, trong đó gia chủ các tuổi sau nên trồng:

Gia chủ mệnh Hỏa, tuổi Thân (1956), tuổi Dậu (1957), tuổi Thìn (1964), tuổi Tỵ (1965), tuổi Ngọ (1974), tuổi Mùi (1979), tuổi Dần (1986), tuổi Mão (1987), tuổi Tuất (1994), tuổi Hợi (1995), tuổi Tý (2008), tuổi Sửu (2009).

Gia chủ mệnh Thổ, tuổi Tý (1960), tuổi Sửu (1961), tuổi Thân (1968), tuổi Dậu (1969), tuổi Thìn (1976), tuổi Tỵ (1977), tuổi Ngọ (1990), tuổi Mùi (1991), tuổi Dần (1998), tuổi Mão (1999), tuổi Tuất (2006), tuổi Hợi (2007).

co-nen-trong-hoa-mau-don-ta-truoc-nha-3

Cách chăm sóc cây hoa mẫu đơn truyền thống

Cây bông trang (hoa trang) hay cây hoa mẫu đơn truyền thống rất dễ chăm sóc. Sau khi mua cây về, bạn cần tìm nơi có nắng nhưng tránh nắng gắt chiếu trực tiếp vào cây. Hàng tuần chỉ cần tưới nước 1-2 lần vào buổi sáng.

Tham Khảo Thêm:  Cách xoá kết bạn trên Zalo cực nhanh chóng bằng điện thoại

Hoa mẫu đơn ta không kén đất trồng. Tuy nhiên để cây phát triển thuận lợi nên trộn đất thịt với một chút xơ dừa và phân chuồng hữu cơ để cung cấp dinh dưỡng tốt nhất cho cây.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn đã hiểu rõ hơn về loài hoa mẫu đơn trồng ở Việt Nam. cũng như biết được có nên trồng hoa mẫu đơn ta trước nhà.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.