7 cách uống rượu bia không say: Biết được sẽ thành “cao thủ”

7 cách uống rượu bia không say: Biết được sẽ thành "cao thủ"

Làm sao để uống bia không say? Bên cạnh những món ăn nhẹ, ăn cơm cũng là một cách chống say rượu bia hiệu quả. Trước khi vào bữa tiệc, bạn có thể ăn một chén cơm.

Tương tự như những thực phẩm chống say rượu, ăn cơm sẽ giúp hạn chế sự tiếp xúc của chất cồn với niêm mạc dạ dày và ruột. Điều này sẽ giúp bạn uống rượu lâu say hơn nhiều.

uống bia không say

Mẹo uống rượu không say: Trước khi nhập tiệc bạn ăn 1 chén cơm. Cơm sẽ giúp ngăn cản sự tiếp xúc của chất cồn với niêm mạc dạ dày và ruột. Nhờ đó uống rượu lâu say hơn.

3. Uống sữa trước khi uống bia

mẹo uống bia lâu say

Uống gì trước khi uống rượu để không say? Cách uống rượu bia không say là bạn hãy uống nửa ly, hoặc một ly sữa trước khi dùng đồ uống có cồn. Sữa khi đến dạ dày sẽ làm giảm khả năng hấp thụ cồn của dạ dày. Rượu vẫn sẽ đi vào cơ thể nhưng sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Nhờ đó, uống sữa trước khi uống bia cũng là một cách để bạn bảo vệ sức khỏe khi đi nhậu.

>> Mời bạn đọc thêm: 4 tác hại của rượu bia đối với nam giới: Ngừng làm nô lệ cho thói quen xấu

4. Uống nước lọc

cách uống bia không say

Nước lọc chính là chìa khóa mẹo uống rượu không say. Uống đủ nước là để tránh tình trạng cơ thể bị thiếu nước. Nếu bạn bị thiếu nước, bạn dễ bị say hơn khi uống rượu bia.

Tham Khảo Thêm: 

Nếu bạn muốn uống rượu không say, hãy pha loãng rượu với nước lọc. sao cho ly có nhiều nước hơn rượu để có thể vừa uống được lâu vừa không say. Nếu bạn uống bia, bạn có thể uống xen kẽ với nước thay vì chỉ uống bia không.

5. Uống rượu bia thật chậm rãi để lâu say

uống bia không say

Uống bia rượt thật chậm rãi là mẹo uống bia lâu say. Tốt nhất, bạn hãy kéo dài thời gian nhâm nhi đồ uống có cồn tới một tiếng. Vì đây là khoảng thời gian gan cần để đưa hết chất cồn ra khỏi cơ thể.

Nếu có thể, bạn hãy uống nước lọc xen kẽ với nước uống có cồn để kéo dài thời gian. Bạn cũng có thể đi vòng quanh và trò chuyện với mọi người để không uống quá nhanh.

>> Có thể bạn quan tâm: Cách tránh suy giảm chức năng gan khi vẫn phải uống rượu bia

6. Không pha trộn rượu bia và nước uống có gas hoặc nước ngọt

uống bia không say

Hạn chế trộn lẫn các đồ uống có cồn và nước ngọt là một trong những cách uống bia không say. Việc pha trộn rượu bia với nước ngọt hoặc nước uống có gas đem đến nhiều tác hại xấu.

Bên cạnh đó, việc pha trộn hai loại thức uống này còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe như: gây hại cho tim mạch, dạ dày,.. và dễ bị tiêu chảy khi tỉnh rượu, nặng hơn có thể sẽ nhập viện.

Tham Khảo Thêm:  1 phần mì ý Jollibee bao nhiêu calo? Ăn mì ý có béo không? Lượng calo của mì ý liệu có khiến bạn phải dè chừng?

7. Cách uống rượu bia không say bằng giao tiếp

Cách nhậu không say đơn giản nhưng đôi khi bị bạn bỏ quên: trò chuyện với các “chiến hữu” của mình. Biết cách giao thiệp trên bàn nhậu góp phần quan trọng trong việc bạn uống nhiều hay ít. Vẫn có những cách hạn chế bia rượu mà vẫn không làm mất lòng bạn bè đấy.

Bạn có thể rủ mọi người cùng chụp hình tự sướng, chụp hình đồ ăn hay gợi những chủ đề đang nóng hiện nay để cùng bàn luận. Khi bận rộn chụp hình hay nói chuyện, bạn sẽ có ít thời gian uống hơn và bớt say hơn.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc