Hướng dẫn cách đo inch màn hình đơn giản, dễ dàng

Hướng dẫn cách đo inch màn hình đơn giản, dễ dàng

Nhờ biết cách đo inch màn hình bạn có thể lựa chọn được kích thước tivi phù hợp với không gian nội thất và tính được khoảng cách ngồi xem an toàn nhất cho mắt.

1. Màn hình tivi được tính như thế nào

Trong quá trình đi chọn mua tivi, ngoài các thông số kĩ thuật về chất lượng hình ảnh, âm thanh, mức giá thì kích thước inch tivi cũng là một tiêu chí cực kỳ quan trọng, bởi inch màn hình tivi phù hợp sẽ tôn lên vẻ đẹp không gian nội thất nhà bạn, đồng thời giúp bạn tính được khoảng cách ngồi xem tivi an toàn nhất.

Khi nhắc đến cách đo màn hình tivi, mọi người thường dùng đơn vị đo lường là inch, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đo inch màn hình, inch đổi ra cm là bao nhiêu. Để có thể dễ dàng lựa chọn tivi bao nhiêu inch là hợp lý, việc hiểu và biết cách tính inch tivi từ inch sang cm là rất cần thiết và giúp ích cho bạn rất nhiều khi chọn mua tivi.

Cách đo màn hình tivi được tính như thế nào

2. Hướng dẫn cách đo inch màn hình tivi

Đơn vị inch của tivi không phải chiều dài hay chiều rộng, mà inch được quy ước là đường chéo màn hình phần hiển thị thực (đường chéo kẻ từ góc trên xuống góc dưới của màn hình – phần hiển thị nội dung video hay phim ảnh mà bạn xem). Đối với tivi màn hình cong thì kích thước màn hình tivi được tính là đường chéo liên tục theo độ cong màn hình. Ví dụ như như bạn muốn thực hiện cách đo inch màn hình tivi 49 inch thì số inch chính là đường chéo nối 2 góc của tivi.

Tham Khảo Thêm:  8 cách copy link Facebook bài viết, hình ảnh, story, trang cá nhân và fanpage trên máy tính, điện thoại cực dễ

cách đo inch màn hình tivi qua đường chéo

So với centimet thì đơn vị đo lường inch lớn hơn rất nhiều. Tất cả các hãng đều lấy đơn vị tính kích thước màn hình là INCH (trong đó 1 inch = 2.54 cm).

Ví dụ: tivi 49 inch chuyển sang centimet với phép tính như sau: 49 x 2.54 = 124.46cm. Tương tự, 55 inch sẽ có đường chéo là 139.7 cm.

Bạn có thể vào trang web hỗ trợ chuyển đổi các đơn vị đo lường giúp bạn biết kết quả nhanh hơn mà không cần phải tính toán nhiều.

Bước 1: Truy cập vào trang web Metric Conversions (link web: https://www.metric-conversions.org/vi/) , sau đó bạn nhập số inch tivi mà bạn đang muốn mua.

Hướng dẫn cách đo inch màn hình tivi bước 1

Bước 2: Bạn nhập số inch muốn chuyển đổi ra centimet.

Ví dụ: đối với dòng smart tivi 50 inch, bạn hãy nhập 50 inch và ngay lập tức sẽ hiện ra kết quả là 127,00 cm. Tương tự đối với dòng tivi đời cũ 21inch khi chuyển đổi là 53,34cm.

Hướng dẫn cách đo inch màn hình tivi bước 2

Đối với những dòng tivi có số inch lớn hơn 50, bạn vẫn hoàn toàn có thể nhập vào trang web để đổi từ inch sang cm.

Cách đo inch màn hình từ inch sang cm sẽ giúp bạn có thể dễ dàng căn chỉnh được diện tích tivi sao cho phù hợp với kệ tủ tivi và phòng khách để nội thất trong nhà trở nên hài hòa. Ví dụ phòng khách nhà bạn rộng khoảng 1m2 thì chiếc tivi 49 đến 50 inch sẽ là sự lựa chọn phù hợp với không gian trong nhà.

Tham Khảo Thêm:  Cách chạm 2 lần mở màn hình vivo y21

Đây là bảng tính đơn vị đo lường từ inch sang centimet cho tivi.

Bảng đơn vị cách đo inch màn hình tivi

3. Khoảng cách ngồi xem phù hợp với từng loại kích thước tivi

Việc xác định kích thước màn hình tivi hiện nay không chỉ để phân loại các dòng sản phẩm mà còn là cơ sở để chúng ta tính toán được khoảng cách ngồi xem an toàn nhất cho mắt, từ đó lựa chọn được chiếc tivi phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như thiết kế đặc trưng không gian phòng. Để biết rõ hơn về ảnh hưởng của cách đo inch màn hình tivi đối với mắt người sao cho tốt nhất, bạn có thể tham khảo công thức tính dưới đây:

Khoảng cách tối thiểu = Kích thước màn hình (inch) x 2.54 x 2

Khoảng cách tối đa = Kích thước màn hình (inch) x 2.54 x 3

Ví dụ: Nhà bạn đang ở hữu một chiếc tivi 50 inch, thì:

– Khoảng cách tối thiểu là: 50 x 2.54 x 2 = 254 cm

– Khoảng cách tối đa là: 50 x 2.54 x 3 = 381 cm

cách đo inch màn hình tivi so với khoảng cách xem

Tương tự, bạn có thể áp dụng công thức trên để tính được khoảng cách an toàn cho mắt một cách chính xác nhất.

Hy vọng cách đo inch màn hình tivi sẽ giúp bạn chuyển đổi dễ dàng để lựa chọn tivi phù hợp với nội thất cũng như tính được khoảng cách xem tivi tốt nhất.

Siêu thị điện máy HC

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc