[Mẹo vặt] Cách tắt lời nhắc ”không đủ dung lượng iCloud”

[Mẹo vặt] Cách tắt lời nhắc ”không đủ dung lượng iCloud”
Video tắt thông báo icloud đầy

Đối với người dùng Apple mà nói iCloud không còn xa lạ nữa. Chắc hẳn đang ngồi đọc bài viết này hôm nay cũng có nhiều người dùng cảm thấy phiền vì lời nhắc “không đủ dung lượng iCloud”. Vì vậy hôm nay Phúc Anh xin hướng dẫn các bạn cách Cách tắt lời nhắc ”không đủ dung lượng iCloud” này.

Cách tắt thông báo “hết dung lượng lưu trữ iCloud” trên điện thoại

Việc tắt lời nhắc “không đủ dung lượng iCloud” thực sự khá là đơn giản, với 2 bước đơn giản sau đây là bạn đã có thể tắt được dòng thông báo đã làm phiền bản thân suốt thời gian vừa qua.

Bước 1: Mở cài đặt, nhấn vào tài khoản iCloud của bạn ở trên cùng của phần cài đặt.

tắt thông báo hết dung lượng lưu trữ iCloud

Bước 2: Sau đó bạn Nhấn vào iCloud. Kéo xuống dưới tìm mục “Sao lưu iCloud” và tắt nó đi.

tắt thông báo hết dung lượng lưu trữ iCloud

tắt thông báo hết dung lượng lưu trữ iCloud

tắt thông báo hết dung lượng lưu trữ iCloud

Như vậy là bạn đã tắt xong “Sao lưu iCloud”. Cùng với việc tắt chức năng này thì điện thoại iPhone của bạn cũng sẽ không hiện thông báo “không đủ dung lượng iCloud” nữa.

Cách khắc phục iCloud báo đầy bộ nhớ hiệu quả

iCloud là chức năng tuyệt vời dành cho người dùng các sản phẩm Apple. Nó cung cấp cho bạn 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí. Và việc sử dụng bộ nhớ iCloud giúp bạn dễ dàng và tiện lợi trong việc sao lưu dữ liệu trên, đề phòng trường hợp mất dữ liệu hoặc những vấn đề xấu như mất điện thoại, chuyển đổi sang iPhone mới…

Tham Khảo Thêm:  Nhựa PET là gì? nhựa PET có an toàn không

Chính vì thế mà thật lãng phí khi mà bạn không sử dụng nó chỉ vì cảm thấy phiền vì lời nhắc “không đủ dung lượng iCloud”. Lời khuyên mà chúng tôi đưa ra là bạn cần không phải là tắt thông báo của iCloud mà là giải phóng dung lượng trên đó để có thêm bộ nhớ.

Kiểm tra và xoá những mục không cần thiết ở iCloud

Đầu tiên trước khi giải phóng dung lượng của iCloud thì bạn cần kiểm tra xem đang có những nguyên nhân nào dẫn đến iCloud của bạn đang bị đầy.

Bước 1: Bạn cũng vào mục Settings (Cài đặt) > Apple Id, iCloud, iTunes & App Store > iCloud

Bước 2: Hệ thống sẽ liệt kê chi tiết dung lượng trên iCloud đã sử dụng cho các ứng dụng.

xoá các mục không cần thiết icloud

Bước 3: Bạn có thể xem chi tiết loại dữ liệu nào chiếm nhiều dung lượng iCloud nhất để có biện pháp xử lý giải phóng bộ nhớ iCloud như xoá bớt ảnh, ghi chú, âm thanh không cần thiết.

xoá bản lưu iclod

Lưu ý trước khi thực hiện việc xoá dữ liệu trên iCloud

– Bạn sẽ không thể truy cập ảnh hay tài liệu được sao lưu từ các thiết bị khác cùng Apple ID sau khi xóa trên iCloud.

– Việc xóa dữ liệu sao lưu trên iCloud sẽ không thể phục hồi được. Do đó, bạn chỉ nên xóa những dữ liệu không thật sự cần thiết.

– Nếu dữ liệu hiện tại chỉ có trên iCloud mà không có ở trên iPhone và bạn không muốn mất hoàn toàn dữ liệu đó. Hãy tải chúng về trước khi xóa hoặc tắt tính năng sao lưu.

Tham Khảo Thêm:  Cách điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh Toshiba đúng cách

Nên bật những mục nào trên iCloud?

Chúng tôi kiến nghị bạn có thể bật những mục như sau: danh bạ, lịch, note, safari, sức khỏe, chuỗi khóa. Các mục này không chiếm nhiều dung lượng hơn nữa sẽ giúp ích khi bạn đổi điện thoại đó.

những mục nên giữ lại trên icloud

Nâng cấp dung lượng iCloud để lưu trữ được nhiều hơn

Bên cạnh giải pháp ngắn hạn là xoá bớt những gì không cần thiết trên iCloud ở trên thì bạn cũng cần có giải pháp dài hạn hơn với vấn đề này. Với những người có nhu cầu lưu trữ thường xuyên nhiều dữ liệu thì lời khuyên mà chúng tôi đưa ra đó là mua thêm dung lượng lưu trữ trên iCloud để tránh tình trạng đầy dung lượng bộ nhớ iCloud

Việc mua thêm dung lượng iCloud được thực hiện như sau:

Tại thiết bị của bạn vào mục Trên thiết bị bạn mở mục Cài đặt > Apple ID, iCloud, iTunes & App Store > iCloud > Quản lý dung lượng > Nâng cấp lên iCloud + để mua thêm dung lượng iCloud.

Thông thường người mua có thể mua mức dung lượng thấp nhất là 50GB với chi phí 19.000 VNĐ/ tháng, với nâng cấp này là đủ để đáp ứng nhu cầu sử dụng thường xuyên.

mua thêm dung lượng icloud

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách tắt lời nhắc “hết dung lượng lưu trữ iCloud” trên điện thoại. Mong rằng những thông tin mà Phúc Anh chia sẻ ở trên sẽ giúp người dùng xử lý nhanh vấn đề khi bộ nhớ báo đầy. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Tham Khảo Thêm:  Top 9 phần mềm giải toán cao cấp lý tưởng dành cho sinh viên

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc