Đạp xe có tác dụng gì? 9 tác dụng của đạp xe đối với sức khỏe

Đạp xe có tác dụng gì? 9 tác dụng của đạp xe đối với sức khỏe

4. Tác dụng của đạp xe trong việc cải thiện sức khỏe tinh thần

Một nghiên cứu của YMCA cho thấy những người thường xuyên hoạt động, tập thể dục có số điểm sức khỏe tinh thần cao hơn 32% so với những người không thường hoạt động.

Khi hoạt động thể chất, cơ thể bắt đầu phóng thích adrenalin và endorphin. Các loại chất dẫn truyền thần kinh này sẽ giúp bạn cảm thấy vui vẻ, yêu đời và tràn đầy năng lượng sống.

Bên cạnh đó, nếu bạn chọn đạp xe ngoài trời bạn sẽ biết thêm nhiều cung đường mới, nhiều ngõ ngách mới trong thành phố. Đó cũng là một cách hay để bạn cởi mở và hiểu biết hơn.

5. Đạp xe mỗi ngày giúp phổi khỏe mạnh hơn

tác dụng của đạp xe mỗi ngày tốt cho phổi
Tập đạp xe có tác dụng gì với phổi? Tác dụng của đạp xe: giúp phổi khỏe mạnh hơn

Chạy xe đạp giúp phổi hoạt động khỏe mạnh hơn. Mặc dù khi đạp xe ngoài trời, chúng ta sẽ tăng thêm thời gian tiếp xúc với khói, bụi, ánh nắng mặt trời,.. Thế nhưng, khi thực hiện nghiên cứu so sánh giữa đạp xe và người ngồi trong ô tô, các chuyên gia nhận thấy phổi của người đạp xe hoạt động khỏe và tốt hơn hẳn so với người ngồi ô tô.

Trong một nghiên cứu Chiến dịch không khí lành mạnh do Kings College London và Hội đồng Camden thực hiện, những người đi xe đạp, đi bộ, đi xe bus và đi ô tô được trang bị những máy đo không khí và đi xuyên qua những tuyến đường đông đúc nhất tại London.

Tham Khảo Thêm:  Điều hòa Panasonic báo lỗi H14? Nguyên nhân và cách khắc phục

Kết quả cho thấy người lái xe ô tô tiếp xúc với không khí ô nhiễm gấp 5 lần so với người đi xe đạp, gấp 3,5 lần so với người đi bộ và gấp 2,5 lần so với người đi xe bus. Do đó ta có thể thấy rằng khi di chuyển bằng xe đạp, chúng ta sẽ ít phải tiếp xúc với khói bụi ô nhiễm nhất.

6. Tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và ung thư

Theo Tổ chức Y tế quốc gia Anh – NHS cho biết, bài tập đạp xe là bài tập lành mạnh, giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư, bệnh tim, bệnh lao,..Các chuyên gia còn khẳng định tác dụng của đạp xe đạp chính là giúp tăng nhịp tim, tuần hoàn máu, giảm mỡ và giúp bạn duy trì cơ thể khỏe mạnh lâu hơn.

Trong một nghiên cứu khác của Đại học Glasgow, khi khảo sát trên 260.000 người trong vòng 5 năm kết quả cho thấy, người có thói quen đạp xe đi làm đã giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư một cách tự nhiên.

7. Tác dụng của đạp xe giúp ích cho đời sống tình dục

Tác dụng của đạp xe: giúp ích cho đời sống tình dục
Tác dụng của đạp xe còn giúp cải thiện khả năng hoạt động tình dục của bạn

Nếu phân tích kỹ hơn bạn sẽ thấy rằng, tác dụng của đạp xe thật sự giúp ích cho khả năng quan hệ của bạn. Lý do là đạp xe giúp tăng cơ bắp phần thân dưới; mà đây là những nhóm cơ hoạt động mạnh trong lúc quan hệ. Đó là lý do vì sao bạn đạp xe càng khỏe thì bạn cũng sẽ quan hệ càng chất lượng hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cách tắt nguồn iPhone 11, iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max trong 3 nốt nhạc

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc