Nước ép cần tây nguyên chất có tác dụng gì và công thức thế nào?

Lượng đường bổ sung trong các loại đồ uống có đường như nước tăng lực, soda và cà phê chiếm tới 50%. Mặt khác, khi tiêu thụ nhiều những loại đồ uống này có thể nạp thêm 500 lượng calo vào tổng lượng calo hàng ngày của bạn. Vì vậy, việc lựa chọn đồ uống ít đường như nước ép cần tây sẽ giúp cắt giảm đáng kể được lượng đường cũng như lượng calo tổng thể.

2.3. Chống viêm hiệu quả

Trong nước ép cần tây tươi có chứa nhiều hợp chất thực vật có tác dụng giảm viêm hiệu quả. Các hợp chất này hoạt động như chất chống oxy hóa, giúp giảm stress oxy hóa. Tình trạng này xảy ra khi các gốc tự do (những phân tử không ổn định) tích tụ bên trong cơ thể bạn.

Một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hoá, bao gồm nước ép cần tây, sẽ giúp bạn làm giảm tỷ lệ mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, béo phì, tiểu đường và ung thư. Ngoài ra, uống nước ép cần tây nguyên chất thường xuyên cũng giúp bạn cải thiện sức khỏe làn da của mình.

3. Uống nước ép cần tây có giúp thanh lọc cơ thể?

Uống nước ép cần tây nguyên chất giúp thanh lọc cơ thể đang trở thành một xu hướng sức khỏe phổ biến. Thậm chí, có người tuyên bố rằng nước ép cần tây có khả năng chữa trị tất cả các bệnh mãn tính. Tuy nhiên, thực tế rất ít các bằng chứng khoa học công nhận những tác dụng trên của việc uống nước ép cần tây.

Tham Khảo Thêm:  【CẢNH BÁO】Tôm sống sốt thái và những điều cần chú ý trước khi ăn

Nhìn chung, nước ép cần tây tươi không giúp bạn giải độc cơ thể như mong đợi. Sở dĩ cơ thể chúng ta đã có sẵn một hệ thống thải độc tự nhiên, bao gồm thận, ruột, gan và phổi.

4. Một số hạn chế của nước ép cần tây

Mặc dù nước ép cần tây tươi rất giàu giá trị dinh dưỡng và tốt cho sức khoẻ, tuy nhiên nó vẫn tồn tại một số nhược điểm.

4.1. Hàm lượng muối cao

Một cốc (240ml) nước ép cần tây có chứa khoảng 215mg natri. Các chuyên gia khuyến cáo mọi người không nên tiêu thụ vượt quá 2.300mg natri một ngày. Vì vậy, việc uống từ 1 – 2 ly nước ép cần tây có thể đóng góp đáng kể lượng natri cho cơ thể. Đặc biệt, những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng hạn chế muối không nên sử dụng nước ép cần tây nguyên chất nhằm tránh làm tăng lượng natri lên mức nguy hiểm.

4.2. Ít chất xơ

Hầu hết nước ép cần tây đều được lọc để loại bỏ chất xơ. Đây là một chất dinh dưỡng lành mạnh, nếu không có nó, cơ thể bạn sẽ tiêu hoá thức ăn một cách nhanh chóng và khiến bạn cảm thấy đói ngay sau đó.

Ngoài ra, chất xơ cũng đem đến nhiều lợi ích cho sức khoẻ, chẳng hạn như duy trì cân nặng, cải thiện đường ruột, kiểm soát lượng đường huyết và giảm cholesterol trong máu. Nếu bạn muốn cung cấp và đảm bảo lượng chất xơ cho cơ thể, bạn nên lựa chọn phần thân cây cần tây thay vì uống nước ép cần tây nguyên chất.

Tham Khảo Thêm:  Từ A - Z về các size bóng đá và cách chọn bóng theo từng mặt sân Tin tức - LONG NANI

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc