Hộp thư bạn đọc ngày 14/2: Sữa tăng cân Hiweight lừa dối người tiêu dùng, Multi Juice bán hàng đa cấp?

Hộp thư bạn đọc ngày 14/2: Sữa tăng cân Hiweight lừa dối người tiêu dùng, Multi Juice bán hàng đa cấp?
Video quảng cáo sữa tăng cân ngày xưa

Hộp thư ngày 8/2: Samland thế chấp dự án Nhơn Trạch để vay tiền, Xi măng Thành Thắng xây dựng trái phép Hộp thư bạn đọc ngày 10/2: Dấu hiệu sai phạm tại dự án Usilk City, Victory Tower và Công ty Việt Nhật

Báo Công Thương nhận được thông tin phản ánh: Sữa non tăng cân Hiweight đang có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng; Công ty Phú Thái Sơn xây dựng nhà máy trái phép trên đất nông nghiệp.

Thông tin phản ánh: Sữa tăng cân Hiweight do Công ty trách nhiệm hữu hạn Hatuma (địa chỉ số 4, ngõ 183 Hoàng Văn Thái, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) phân phối và tự công bố sản phẩm chỉ là sản phẩm dinh dưỡng. Sản phẩm này do Công ty trách nhiệm hữu hạn dược phẩm Napharco (địa chỉ nhà máy tại đường D1, khu công nghiệp Yên Mỹ 2, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) sản xuất.

Tuy nhiên, thời gian qua, trên website, mạng xã hội đã quảng cáo có dấu hiệu “thổi phồng” về sản phẩm như nguyên liệu nhập khẩu từ Hàn Quốc, Mỹ… Theo đó, sản phẩm này được sản xuất tại nhà máy ở tỉnh Hưng Yên nhưng lại được công ty công bố chất lượng sản phẩm ở Vĩnh Phúc.

Quảng cáo “tăng 5-7 cân sau một liệu trình”

Sản phẩm này đang được quảng cáo như thần dược giúp tăng cân cho người gầy. “Sữa tăng cân Hiweight được các chuyên gia khuyên dùng cho người gầy kinhh niên, gầy lâu năm, ăn không hấp thu, cần tăng cơ đa điểm, cải thiện hệ tiêu hóa”; “tăng 5-7 cân sau 1 liệu trình”…

Tham Khảo Thêm:  Ăn gì đẹp da? 10 thực phẩm làm đẹp da bạn nên bổ sung hằng ngày

Bên cạnh đó, hoạt động quảng cáo còn sử dụng hình ảnh logo của VTV, hình ảnh của bác sĩ, quân đội, diễn viên để quảng bá cho sản phẩm. Đặc biệt, diễn viên Cao Minh Đạt luôn xuất hiện trong các livestream quảng cáo, nói tốt về sản phẩm sữa tăng cân này.

Bạn đọc L.T.D (TP Vinh, Nghệ An) phản ánh: sản phẩm Multi Juice đang có dấu hiệu kinh doanh đa cấp.

Theo chị D, người quen của bố chị mời ông ấy tham dự một hội thảo mang tên tất niên diễn ra vào chủ nhật ngày 12/02/2023 địa điểm tại trung tâm hội nghị khách sạn Summer TP. Vinh, Nghệ An (trước đó đã tổ chức thường niên ở trung tâm hội nghị Đại Huệ ở Hưng Dũng, Vinh, Nghệ An vào tháng 18/12/2022 ) giới thiệu tuyên truyền và thổi phồng công dụng hữu ích về sản phẩm và dụ dỗ người tiêu dùng. Đối tượng hướng đến là các bậc phụ huynh ông bà người độ tuổi trung niên trở lên với câu nói “cố gắng để thay đổi cuộc đời” và đưa ra một số công dụng của thuốc như: trị xương khớp cho người già, cải thiện sinh lý nam nữ…

Hộp thư bạn đọc ngày 14/2: Sữa non tăng cân Hiweight lừa dối người tiêu dùng? Khách hàng tố sản phẩm Multi Juice đang có dấu hiệu kinh doanh đa cấp (ảnh bạn đọc cung cấp)

Theo dụ dỗ, khách phải mua tổng liệu trình khoảng 6,8 triệu đồng cho 6 hộp thì mới có kết quả tốt. Người mua tổng 6 hộp sẽ được trở thành đại lý cấp thấp nhất và được cho 50 USD.

Tham Khảo Thêm:  Uống gì để tăng cân? Top 10 thức uống tăng cân cho người gầy

Chị D. cho biết, bố chị đã uống 2-3 gói thì mặt có dấu hiệu tích nước, sưng vù, đau nhức xương khớp toàn thân và ngủ li bì.

Sau đó sau đó có phản hồi bên bán, tư vấn viên cho biết, đau thì uống thêm 1 gói nữa, đau như vậy là cho kết quả tốt nên bố chị vẫn tin và đang tiếp tục sự dụng.

Sau khi lên mạng tìm hiểu thì mới biết sản phẩm này đã từng bị báo chí phản ánh và mong muốn nhờ Báo Công Thương lên tiếng để cảnh tỉnh người dân không bị “dắt mũi” bởi các chiêu trò “lừa đảo” dẫn đến tiền mất tật mang.

Liên quan đến sản phẩm này, giữa năm 2022, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công thương) đã lên tiếng cảnh báo hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận của Tập đoàn Bitney.

Thông tin phản ánh: Công ty trách nhiệm hữu hạn Phú Thái Sơn xây dựng nhà máy sản xuất trên đất nông nghiệp tại thôn Đông, xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, Hà Nội .

Thông tin cho biết, khu đất do công ty đang sử dụng có nguồn gốc là đất nông nghiệp do ông Đồng Văn Cương (chủ doanh nghiệp) nhận chuyển nhượng của 63 hộ dân với tổng diện tích gần 15 nghìn m2 đất để đầu tư xây dựng công trình nhà xưởng làm nơi sản xuất bia từ năm 2006 – 2007. Năm 2008, ông Cương thuê hơn 2,7 nghìn m2 đất mặt nước với UBND xã. Năm 2012, ông Cương tiếp tục nhận chuyển nhượng 1.100 m2 đất nông nghiệp của các hộ dân trong xã theo hình thức viết tay, không được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Tham Khảo Thêm:  Ông cho biết, cơ thể cũng đốt cháy calo khi xì hơi. Đây là câu trả lời của chuyên gia

Hiện nay, doanh nghiệp này đã xây dựng nhiều hạng mục như: nhà văn phòng, nhà xưởng, xay nghiền nguyên liệu, nhà kho, xưởng sửa chữa cơ khí, khu sản xuất kem, trạm xử lý nước thải, khu lò hơi.

Ước tính, Công ty Phú Thái Sơn đã thu gom, chuyển nhượng và thuê hơn 18 nghìn m2 đất nông nghiệp, đất mặt nước thành khuôn viên nhà máy và tiến hành xây dựng nhiều hạng mục, công trình mà chưa có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư của cơ quan có thẩm quyền. Đặc biệt, doanh nghiệp cũng chưa thực hiện chuyển đổi từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp theo đúng quy định của pháp luật.

Được biết, Công ty Phú Thái Sơn đang sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu như: Bia Báo Trắng, Bia Hada Gold; các sản phẩm nước ép, nước hoa quả mang thương hiệu Sun 168; các loại kem, trong đó có kem Tràng Tiền VT Hà Nội.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc