Premium là gì? Các ứng dụng nổi tiếng có gói Premium hiện nay

Premium là gì? Các ứng dụng nổi tiếng có gói Premium hiện nay

Sự xuất hiện của cụm từ Premium đang ngày càng trở nên phổ biến và quen thuộc với đông đảo người dùng. Vậy Premium là gì? Và có những ứng dụng nào áp dụng gói dịch vụ Premium hiện nay, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Premium là gì? Các ứng dụng nổi tiếng có gói Premium hiện nay

Premium là gì?

Cụm từ Premium được hiểu là cao cấp, chất lượng, thường được gắn liền với các sản phẩm để thể hiện chất lượng nổi bật hơn hẳn của các sản phẩm đó so với sản phẩm thường. Tuy nhiên, khái niệm này hiện nay vẫn chưa được thống nhất hoàn toàn do có nhiều cách hiểu khác nhau. Khái niệm chung phổ biến nhất là chất lượng và cao cấp.

Khi cụm từ này đi liền với các ứng dụng, nó thể hiện một phiên bản cao cấp hơn với nhiều tính năng vượt trội và tiện ích tốt hơn hẳn bản thường của ứng dụng đó. Hiểu một cách đơn giản, bản thường (hay bản miễn phí) sẽ bị hạn chế nhiều thứ nhưng bản Premium (có trả phí) sẽ được mở khóa toàn bộ các tính năng.

Tham Khảo Thêm:  Điểm danh những loại trái cây tốt cho mẹ bầu 3 tháng đầu

Premium là gì? Các ứng dụng nổi tiếng có gói Premium hiện nay

Những ứng dụng áp dụng gói Premium nổi tiếng hiện nay

1. Youtube Premium

Trước khi sở hữu tên gọi này, nó từng được gọi là Youtube Red, được ra mắt với những tính năng khá đơn giản. Giờ đây, nó đã được thay đổi và cải tiến hơn nhưng điều làm người ta biết đến nhiều nhất vẫn là tính năng chặn quảng cáo khi trải nghiệm Youtube của nó.

Youtube hiện nay đang ngày càng chèn dày đặc số lượng các quảng cáo vào các video được chiếu phát trên nền tảng này, và đó thực sự là một điều vô cùng phiền phức với người dùng. Vì thế vai trò nổi bật nhất khiến người dùng đăng ký sử dụng Youtube Premium là khả năng chặn quảng cáo, cho phép các video được trình chiếu một cách liền mạch mà không gặp bất cứ sự gián đoạn nào.

Trong tương lai, Youtube dự kiến sẽ mở rộng thêm nhiều tính năng trên Youtube Premium với mục tiêu hướng người dùng sử dụng gói trả phí này nhiều hơn là trải nghiệm miễn phí trên nền tảng. Phí dịch vụ của YouTube Premium hiện có giá 11.99 USD/tháng. Người dùng cũng có thể đăng ký gói gia đình với chi phí 18 USD/tháng và cho phép bạn chia sẻ quyền truy cập với 5 thành viên khác.

Premium là gì? Các ứng dụng nổi tiếng có gói Premium hiện nay

2. Netflix Premium

Netflix là ứng dụng xem phim nổi tiếng với chất lượng tuyệt vời cùng nhiều tựa phim hot. Ứng dụng này cũng đã triển khai gói Premium, và đúng như tên gọi của nó, gói này mang đến cho người dùng những trải nghiệm vượt trội hơn hẳn so với phiên bản không trả phí.

Tham Khảo Thêm:  Trung tâm bảo hành Electrolux tại TPHCM | 12+ địa chỉ gần bạn nhất

Hiện nay, tài khoản Netflix Premium hỗ trợ các tính năng như: Xem phim chất lượng 4k , chất lượng đường truyền nhanh; Xem được trên nhiều thiết bị; Cho phép download phim để xem ngoại tuyến; Xem phim với đầy đủ phụ đề.

Netflix Premium hiện nay có nhiều gói dịch vụ khác nhau với mức giá chia theo từng loại, phổ biến nhất tại thị trường Việt Nam là 4 gói cước Di động, Cơ bản, Tiêu chuẩn và Cao cấp.

Premium là gì? Các ứng dụng nổi tiếng có gói Premium hiện nay

3. Spotify Premium

Spotify là ứng dụng nghe nhạc nổi tiếng có chức năng và cách thức hoạt động tương tự như các ứng dụng Apple Music, Zing Mp3, Nhaccuatui,… Gói dịch vụ Spotify Premium có trả phí cung cấp cho người dùng những tính năng cho trải nghiệm thoải mái hơn so với bản thường.

Spotify Premium hỗ trợ một số tính năng chẳng hạn như tải nhạc, nghe nhạc không quảng cáo (tương tự như Youtube Premium), phát bài hát bất kỳ và chuyển bài không giới hạn.

Spotify Premium hỗ trợ các gói cước theo tháng với mức giá 59,000Đ/tháng hoặc trả trước theo năm với mức giá 490,000Đ/tháng.

Premium là gì? Các ứng dụng nổi tiếng có gói Premium hiện nay

4. Telegram Premium

Telegram Premium cung cấp cho người dùng nhiều tính năng bổ sung độc quyền không khả dụng ở bản thường (miễn trả phí). Sử dụng tài khoản Telegram Premium, người dùng được phép tải lên các tệp có dung lượng lớn lên tới 4GB, tốc độ tải xuống tệp nhanh hơn, được cung cấp kho stickers độc quyền và khả năng nhân đôi giới hạn với mọi tiện ích có trên ứng dụng.

Tham Khảo Thêm:  Flop là gì? Nguyên nhân bị flop trên Tiktok Bí quyết xây dựng kênh Tiktok không bị flop

Telegram Premium hiện được cung cấp cho người dùng với mức giá sử dụng khoảng 4.99USD/tháng (khoảng 120.000VNĐ).

Premium là gì? Các ứng dụng nổi tiếng có gói Premium hiện nay

Bên cạnh đó, nhiều ứng dụng khác cũng sử dụng cách thức tương tự cho phiên bản nâng cấp của họ để khuyến khích người dùng trả phí sử dụng. Tiêu biểu là các ứng dụng chỉnh ảnh, thiết kế như Canva, Analog, VSCO, Snapchat… Một số ứng dụng sẽ sử dụng Pro hoặc Plus (+) thay cho cụm từ Premium.

Bạn có phải người dùng đang đăng ký sử dụng những gói dịch vụ cao cấp này? Hãy để lại chia sẻ bên dưới bài viết.

Theo dõi Phúc Anh để cập nhật những thông tin thú vị.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.