11 cách giảm cân trong 1 tháng: Cấp tốc nhưng an toàn

11 cách giảm cân trong 1 tháng: Cấp tốc nhưng an toàn

Để thực hiện kế hoạch giảm cân trong 1 tháng, bạn hãy thay đổi thói quen ăn chậm hơn. Điều này không chỉ giúp bạn có thời gian thưởng thức món ăn mà còn giúp cảm nhận cảm giác no kịp thời.

Một nghiên cứu ở 30 phụ nữ cho thấy thói quen ăn chậm giúp làm giảm 10% calo trung bình, tăng tiêu thụ nước và làm tăng hoạt động của một số hormone trong cơ thể chịu trách nhiệm thúc đẩy cảm giác no.

Phương pháp luyện tập giảm cân trong 1 tháng

tập cardio

5. Thực hiện bài tập giảm cân cardio

Cardio là những hoạt động thể chất làm tăng nhịp tim để giúp đốt cháy nhiều calo. Tập carido không chỉ là cách giảm cân nhanh, bài tập cardio còn giúp tăng cường hoạt động tim và phổi. Hình thành thói quen tập cardio mỗi ngày sẽ giúp bạn có thể giảm cân trong 1 tháng hiệu quả nhất.

Nếu chỉ tập trung ăn kiêng mà không tập thể dục, bạn có thể bị loãng xương và mất đi cơ bắp của mình. Vì thế, cách giảm cân hiệu quả chính là kết hợp ăn uống lành mạnh và tập các bài tập cardio đều đặn. Một số bài tập cardio dành cho bạn: 23 bài tập cardio giảm cân, đốt mỡ hiệu quả.

>> Hãy đọc thêm: Cách giảm mỡ bụng nhanh, hiệu quả lâu dài

6. Tập HIIT để giảm cân trong 1 tháng

Nếu bạn muốn ép cân trong 1 tháng, hãy kết hợp thêm những bài tập HIIT vào chế độ luyện tập của bạn. HIIT (High intensity interval training) là bài tập huấn luyện cường độ cao ngắt quãng xen kẽ giữa các đợt hoạt động nhanh và thời gian phục hồi ngắn. Điều này giúp giữ nhịp tim nhanh để tăng cường đốt cháy chất béo và đẩy nhanh quá trình giảm cân.

Tham Khảo Thêm:  Người gầy nên tập gym như thế nào?

Bạn thêm HIIT vào thói quen tập luyện hàng ngày sẽ giúp bạnn giảm 4,5kg trong 1 tháng. Một nghiên cứu ở 9 người đàn ông đã so sánh tác dụng của HIIT với việc chạy bộ, đạp xe và tập luyện sức bền. Kết quả cho thấy một buổi HIIT 30 phút mỗi ngày đốt cháy nhiều hơn 25-30% lượng calo so với các hoạt động khác.

7. Di chuyển nhiều hơn trong ngày

Nếu quá bận rộn với công việc và không có thời gian để thực hiện được đầy đủ các cách giảm cân trong 1 tháng. Bạn nên di chuyển trong ngày nhiều hơn để giảm trọng lượng cơ thể.

Người ta ước tính rằng những hoạt động như đánh máy, làm vườn, đi bộ… có thể chiếm tới 50% tổng số calo bạn đốt cháy mỗi ngày, tùy thuộc vào mức độ hoạt động của bạn.

Chế độ ăn giảm cân trong 1 tháng

Bên cạnh những thói quen lành mạnh cũng như chế độ tập luyện thể thao, việc ăn uống đủ chất vô cùng quan trọng nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả. Hãy cùng khám phá chế độ ăn giảm cân trong 1 tháng.

8. Ăn nhiều chất xơ để giảm cân trong 1 tháng

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc