Nhuộm tóc mất bao lâu? Quy trình nhuộm tóc cần biết

Nhuộm tóc mất bao lâu? Quy trình nhuộm tóc cần biết

Nhiều người còn e ngại về việc thay đổi màu tóc cho bản thân vì không biết nhuộm tóc mất bao lâu. Để mọi người có thể hiểu rõ hơn về điều này, bài viết sẽ cung cấp những thông tin cần thiết về quy trình nhuộm tóc.

Có nên nhuộm tóc không?

Càng ngày, việc thay đổi màu tóc nhờ vào thuốc nhuộm càng trở nên phổ biến. Chúng khiến cho ngoại hình của mọi người trở nên mới mẻ và xinh đẹp hơn.

Vì vậy nên nhuộm tóc là một điều mà mọi người có thể thử nếu đã quá nhàm chán màu tóc truyền thống của mình. Tuy nhiên, cũng cần giới hạn số lần nhuộm để tránh cho mái tóc bị hư tổn nặng nề.

Nếu chọn màu nhuộm đen, nên nhờ salon tư vấn kỹ nhuộm đen rồi có nhuộm màu khác được không để tránh việc không thay đổi được theo sở thích.

Có nên nhuộm tóc không?
Thay đổi màu tóc là một điều mọi người nên thử

Nhuộm tóc hết bao lâu?

Bên cạnh nhuộm tóc giá bao nhiêu thì thời gian nhuộm lên màu đẹp là bao lâu cũng được phái đẹp quan tâm.

Tham Khảo Thêm:  CF là gì? Ý nghĩa của CF trong game, bóng đá, tài chính

Thời gian thay đổi màu tóc có thể kéo dài từ từ 2-5 tiếng tùy vào độ dài ngắn của tóc và kỹ thuật nhuộm, vì vậy mọi người cần cân nhắc thời gian rảnh để nhuộm tóc đẹp nhất.

Nhuộm tóc cần có một quy trình cụ thể, có từng bước làm riêng. Nếu như mọi người muốn hiểu rõ xem nhuộm tóc mất bao lâu thì hãy tham khảo các bước nhuộm tóc dưới đây:

  • Kiểm tra tóc và tư vấn màu nhuộm: nhân viên tiệm tóc sẽ tiến hành kiểm tra dáng tóc, dáng khuôn mặt, màu da… rồi sau đó sẽ tư vấn màu nhuộm cho mọi người.
  • Gội đầu: Tiếp đến, bạn sẽ được gội đầu để làm sạch tóc, đảm bảo cho việc thuốc nhuộm sẽ thấm và lên màu tốt hơn.
  • Pha thuốc và tiến hành nhuộm tóc: Nhân viên tiệm tóc sẽ pha thuốc nhuộm theo tỷ lệ, sau đó tiến hành nhuộm từng lớp tóc cho khách. Có một số màu nhuộm sẽ cần bạn phải tiến hành tẩy tóc trước đó, mất khoảng 60 phút. Trung bình nhuộm tóc sẽ mất khoảng 1-2 tiếng.
  • Ủ tóc: quá trình này kéo dài khoảng tầm từ 1- 1.5 tiếng, đây cũng chính là đáp án cho câu hỏi nhuộm tóc để bao lâu thì xả. Thời gian ủ sẽ quyết định nhiều đến độ đậm nhạt của màu tóc sau này.
  • Xả tóc: mọi người sẽ được gội đầu hai lần để xả sạch phần thuốc nhuộm trên tóc. Sau đó tiến hành sấy khô và tạo kiểu sẽ mất khoảng 15 phút.
Tham Khảo Thêm:  Spam là gì? Chặn Spam trên Facebook và Email thế nào?

Như vậy, sau khi đã biết hết được quy trình, mọi người có thể tính toán được nhuộm tóc mất bao nhiêu tiếng.

Nhuộm tóc hết bao lâu
Nhuộm tóc thông thường mất khoảng 1-2 tiếng

Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Sau khi đã trải nghiệm việc thay đổi màu tóc, tự mình biết được xem nhuộm tóc có lâu không thì mọi người còn cần quan tâm đến 1 vấn đề khác nữa. Điều đó chính là chăm sóc tóc sau khi nhuộm:

  • Đầu tiên, nên ưu tiên sử dụng các sản phẩm gội-xả dành cho tóc nhuộm để tránh phai màu tóc nhanh. Hãy tìm hiểu cẩn thận nhuộm tóc không nên gội dầu gì để có sự lựa chọn tốt nhất.
  • Hạn chế để mái tóc tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời vì sẽ gây bạc màu
  • Không nên dùng máy tạo kiểu hay máy sấy tóc nhiều vì làm xơ tóc, tóc gãy rụng nhiều
  • Thường xuyên dưỡng tóc sau khi gội để mái tóc không bị khô xơ

Đặc biệt, những chị em sau sinh cần biết cho con bú nhuộm tóc được không để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Cách chăm sóc tóc sau khi nhuộm
Mái tóc sau khi nhuộm cần được chăm sóc kỹ càng

Nhuộm tóc giữ màu được bao lâu?

Tùy vào màu tóc được nhuộm và cách cách chăm sóc hàng ngày mà mái tóc của khách hàng sẽ có độ bền màu khác nhau.

Đối với mầu tóc trầm không tẩy như các màu tóc nâu: nâu đen, nâu tím, nâu đỏ, nâu cà phê, nâu hạt dẻ… thì sẽ có độ bám màu cao. Khoảng 5-7 tháng sau khi nhuộm tóc mới hoàn toàn phai màu.

Tham Khảo Thêm:  Bí quyết đơn giản đổi ảnh đại diện Garena - Khắc phục lỗi không thay đổi hình

Còn đối với các mái tóc mầu sặc sỡ, trước khi nhuộm phải tẩy tóc thì sẽ nhanh phai màu hơn. Trung bình, khoảng 2 tháng sau khi nhuộm là màu tóc sẽ phai gần hết, chuyển qua màu tóc vàng sau khi tẩy.

Bên cạnh đó, nếu như mọi người không thể tuân thủ các quy tắc chăm sóc tóc sau khi nhuộm thì chúng cũng sẽ nhanh chóng bay màu nhanh hơn bình thường. Vậy nên các bạn hãy để kỹ việc sử dụng các loại dầu gội- xả nào cho đúng và thường xuyên che chắn khi đi nắng để giữ gìn màu tóc nhuộm lâu nhất có thể.

Nhuộm tóc bao lâu thì phai màu
Các màu tóc nâu có thể phai màu sau 5-7 tháng

Kết luận

Trước khi thay đổi màu tóc của mình, mọi người cần biết nhuộm tóc mất bao lâu để còn có thời gian chuẩn bị phù hợp.

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho mọi người những thông tin hữu ích trước khi bắt đầu nhuộm tóc. Chọn những ngày đẹp cắt tóc để có thêm may mắn và hài lòng với màu nhuộm mới.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.