Ngày tốt cắt tóc tháng 7 năm 2023 gặp may mắn cả năm

Ngày tốt cắt tóc tháng 7 năm 2023 gặp may mắn cả năm

Cắt tóc là việc diễn ra thường xuyên để có mái tóc đẹp và gọn gàng. Tuy nhiên, theo quan niệm Á Đông, không phải ngày nào cũng là ngày tốt để làm việc này. Dưới đây là ngày tốt cắt tóc tháng 7 năm 2023 mà Mua Bán đã tổng hợp, giúp bạn xem ngày tốt để cắt tóc nhằm chào đón những may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc sắp tới.

Ngày tốt cắt tóc tháng 7
Ngày tốt cắt tóc tháng 7

I. Tại sao phải xem ngày tốt cắt tóc tháng 7/2023

 • Theo phong thủy: Việc cắt tóc trong những ngày tốt của tháng 7/2023 được coi như việc loại bỏ những năng lượng tiêu cực và mang lại một khởi đầu mới tốt đẹp. Theo quan niệm này, chọn được ngày tốt cắt tóc tháng 7 có thể giúp bạn thu hút may mắn, tạo điều kiện thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống.
 • Theo nhân tướng học: Kiểu tóc đẹp có thể giúp che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt và làm cho bạn trông trẻ trung, xinh đẹp hơn. Từ đó, bạn có thể tạo ấn tượng tốt trong mắt người khác.
Lý do nên xem ngày tốt cắt tóc tháng 7
Lý do nên xem ngày tốt cắt tóc tháng 7

Xem thêm: Ngày đẹp tháng 8 năm 2023 (Lịch Vạn Niên): Ngày để cưới hỏi, sinh con,làm nhà

II. Hướng dẫn chọn ngày tốt cắt tóc tháng 7 năm 2023

Để chọn ngày tốt cắt tóc trong tháng 7 năm 2023, bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn đơn giản sau:

 • Bước 1: Xem danh sách các ngày tốt trong tháng 7 năm 2023 để tìm ngày tốt nhất cho việc cắt tóc.
 • Bước 2: Loại bỏ các ngày rơi vào các ngày Tam nương, Nguyệt kỵ, Thọ tử, Kim thần sát, Dương công kỵ nhật trong danh sách đã chọn.
 • Bước 3: Tiếp theo, loại bỏ các ngày có sao xấu chiếu như Thiên Cương, Tiểu Hồng Sa, Thiên Lại, Thiên Ngục, Đại Hao, Tử Khí, Hoang Vu, Băng Tiêu, Thụ Tử, Quan Phù, Nguyệt Hình, Sát Chủ. Nếu ngày nào trong danh sách được chọn rơi vào các sao trên, hãy kiêng kỵ cắt tóc và các hoạt động khác.
 • Bước 4: Cuối cùng, so sánh xung khắc giữa mệnh, thiên can địa chi của ngày đó với tuổi của gia chủ. Tử vi và vận số sẽ đánh giá sự xung khắc và từ đó chọn ra ngày tốt nhất để cắt tóc phù hợp với tuổi của gia chủ.
Chọn ngày tốt cắt tóc
Chọn ngày tốt cắt tóc

Lưu ý: Việc xem ngày tốt để cắt tóc dựa trên các yếu tố truyền thống và tâm linh. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng vẫn nên dựa trên sự thoải mái cũng như lựa chọn cá nhân bạn.

Xem thêm: Xem Ngày Tốt Năm 2023 Trong 12 Tháng Âm Lịch

III. Ngày tốt cắt tóc tháng 7/2023 dương lịch chi tiết nhất

Vậy cắt tóc lúc nào để mang lại may mắn, thuận lợi cho cuộc sống và công việc của bạn. Hãy cùng khám phá danh sách các ngày tốt cắt tóc tháng 7 năm 2023 để chọn ngày phù hợp nhất.

Tham Khảo Thêm:  Top 11 Địa chỉ làm tóc đẹp nổi tiếng nhất dành cho chị em tại Hà Nội

Tham khảo ngay các việc làm phù hợp với mọi người trong các ngày tốt này, đi kèm với mức lương hấp hẫn được cập nhật thường xuyên trên muaban.net:

1. Ngày tốt cắt tóc tuần 1 tháng 7 năm 2023

Ngày tốt cắt tóc tháng 7 trong tuần đầu tiên là thứ 5, ngày 6 tháng 7 năm 2023 (tức ngày 19 tháng 5 âm lịch).

Ngày tốt cắt tóc tuần 1 tháng 7
Ngày tốt cắt tóc tuần 1 tháng 7
 • Là ngày: Bảo Quang Hoàng đạo, Hạ chí, Trực Nguy
 • Giờ tốt: Dần (3-5 giờ), Tỵ (9-11 giờ), Thân (15-17 giờ), Mão (5-7 giờ), Tuất (19-21 giờ), Hợi (21-23 giờ).
 • Giờ xấu trong ngày tránh làm tóc hoặc cắt tỉa tóc: Tý (23-1 giờ), Sửu (1-3 giờ), Thìn (7-9 giờ), Ngọ (11-13 giờ), Mùi (13-15 giờ), Dậu (17-19 giờ).

2. Ngày tốt cắt tóc tuần 2 tháng 7 năm 2023

Ngày tốt cắt tóc tháng 7 tuần thứ 2 rơi vào thứ 7, ngày 8 tháng 7 năm 2023 (tức ngày 21 tháng 5 âm lịch).

 • Là ngày: Ngọc Đường, Trực Thu
 • Giờ tốt: Tý (9-11 giờ), Dần (3-5 giờ), Mão (5-7 giờ), Ngọ (11-13 giờ), Mùi (13-15 giờ), Dậu (17-19 giờ).
 • Giờ xấu trong ngày tránh làm tóc hoặc cắt tỉa tóc: Sửu (1-3 giờ), Thìn (7-9 giờ), Tỵ (9-11 giờ), Thân (15-17 giờ), Tuất (19-21 giờ), Hợi (21-23 giờ).

3. Ngày tốt cắt tóc tuần 3 tháng 7 năm 2023

Ngày tốt cắt tóc tuần 3 tháng 7
Ngày tốt cắt tóc tuần 3 tháng 7

Vào tuần thứ ba của tháng 7, ngày tốt cắt tóc là thứ 4, ngày 19 tháng 7 năm 2023 (tức ngày 2 tháng 6 âm lịch).

 • Là ngày: Kim Quỹ Hoàng đạo, thuộc Trực Nguy
 • Giờ tốt: Tý (9-11 giờ), Sửu (1-3 giờ), Tỵ (9-11 giờ), Mùi (13-15 giờ), Thìn (7-9 giờ), Tuất (19-21 giờ).
 • Giờ xấu trong ngày tránh làm tóc hoặc cắt tỉa tóc: Dần (3-5 giờ), Mão (5-7 giờ), Ngọ (11-13 giờ), Thân (15-17 giờ), Dậu (17-19 giờ), Hợi (21-23 giờ).

4. Ngày tốt cắt tóc tuần 4 tháng 7 năm 2023

Ngày tốt cắt tóc tháng 7 tuần thứ tư là ngày thứ 5, ngày 27 tháng 7 năm 2023 (tức ngày 10 tháng 6 âm lịch).

 • Là ngày: Thanh Long, Trực Bình
 • Giờ tốt: Dần (3-5 giờ), Thìn (7-9 giờ), Thân (15-17 giờ), Dậu (17-19 giờ), Tỵ (9-11 giờ), Hợi (21-23 giờ).
 • Giờ xấu trong ngày tránh làm tóc, cắt tỉa tóc: Tý (9-11 giờ),Mão (5-7 giờ), Ngọ (11-13 giờ), Sửu (1-3 giờ), Mùi (13-15 giờ), Tuất (19-21 giờ).

Bài viết liên quan: Cách mượn tuổi làm nhà năm 2023 chính xác, may mắn nhất

IV. Tuyệt đối không cắt tóc vào ngày nào trong tháng 7/2023?

Thời điểm không nên cắt tóc
Thời điểm không nên cắt tóc

Bên cạnh những ngày tốt cắt tóc tháng 7, cũng có những ngày bạn tuyệt đối không nên cắt tóc. Những ngày này sẽ khiến cho vận may có thể bị ảnh hưởng và mọi việc không diễn ra như ý muốn, cụ thể:

Tham Khảo Thêm:  Cách trị mụn bằng oxy già đơn giản mà hiệu quả thần tốc
Ngày xấu không nên cắt tóc
Ngày xấu không nên cắt tóc

Tuy nhiên, nếu bạn thật sự cần cắt tóc trong những ngày đó, vẫn có cách để giải quyết. Theo các chuyên gia phong thuỷ, mỗi ngày cũng có các giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Nếu bạn cần cắt tóc trong những ngày không tốt, bạn chỉ cần chọn giờ hoàng đạo để giúp giải quyết các tác động tiêu cực có thể xảy ra.

Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu ngày đẹp tháng 10 năm 2023 theo lịch vạn niên chuẩn nhất

V. Lưu ý kiêng kỵ khi xem ngày tốt cắt tóc tháng 7/2023

Khi cắt tóc vào những thời điểm không thích hợp dễ dẫn đến những điều không may mắn có thể xảy đến. Do đo khi xem ngày tốt cắt tóc tháng 7/2023, có một số điều kiêng kị mà bạn cần ghi nhớ để tránh gặp phải những đều này.

1. Xem trước ngày cắt tóc lúc nào phù hợp

Trước khi đi cắt tóc, bạn cần xem nên cắt lúc nào phù hợp. Việc này giúp tài lộc hanh thông, nhiều sự may mắn. Theo đó, có một số ngày không nên cắt tóc như:

 • Tránh chọn ngày mùng 1 và mùng 2 đầu tháng âm lịch hoặc ngày đầu năm mới để cắt tóc. Việc cắt tóc vào khoảng thời gian này có thể đánh mất vận khí tốt và cơ hội tài lộc may mắn trong tháng.
 • Bên cạnh đó, không nên cắt tóc trong tháng cô hồn, người xưa tin rằng đây là thời điểm các linh hồn đi về thăm thế gian, không phù hợp để cắt tóc. Nếu muốn cắt tóc, bạn cần xem thật kỹ cắt tóc tháng 7 âm ngày nào tốt.
 • Ngoài ra, bạn cũng không được cắt tóc vào ngày rằm, ngày này thường được dùng để thờ cúng và tưởng niệm các vong linh.
Lưu ý khi chọn ngày cắt tóc
Lưu ý khi chọn ngày cắt tóc

2. Thời gian mang bầu

Theo phong thuỷ, ngày cắt tóc vào tháng 7 không được coi là tốt cho phụ nữ mang bầu. Điều này liên quan đến nguyên tắc rằng trong tháng Bạch Dương (tháng 7 âm lịch), ngũ hành của tháng này là Mộc và nếu cắt tóc trong ngày này có thể gây ra mất máu hoặc tác động xấu đến thai nhi.

Ngoài ra, cũng cần tránh cắt tóc vào những ngày đặc biệt như các ngày Rằm và Tết. Điều này được coi là không tốt cho sức khỏe và tài lộc của cả mẹ và con.

Tham Khảo Thêm:  Ưu nhược điểm của một số phương pháp giảm béo hiện nay

3. Đối với trẻ sơ sinh

Việc cắt tóc lần đầu cho những thiên thần nhỏ là một bước quan trọng và thú vị trong cuộc sống của cha mẹ. Hành động này không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng và hình dạng tóc của trẻ sau này, mà còn có tác động sâu sắc đến sự phát triển và tính cách của các bé. Khác với người lớn, trẻ sơ sinh có thể cắt tóc cả mùng 1, nên phụ huynh có thể xem xét thêm ngày này để cắt tóc cho bé.

Cắt tóc cho trẻ sơ sinh

4. Các thời điểm khác

Một số thời điểm khác không nên cắt tóc:

 • Kiêng cắt tóc trước các cuộc thi: Theo quan niệm dân gian, cắt tóc trước một sự kiện quan trọng có thể làm mất đi “may mắn” và có thể ảnh hưởng đến kết quả thi của bạn. Ngoài ra, việc cắt tóc cũng có thể làm mất đi sự tự tin và tinh thần tập trung của bạn trước khi thi.
 • Không nên cắt tóc buổi tối: Buổi tối thường mang nặng âm khí. Cắt tóc có thể làm suy kém dương khí và thu hút sự quấy rối từ vong linh, cô hồn.
Không cắt tóc trước các cuộc thi
Không cắt tóc trước các cuộc thi

5. Không cắt tóc khi nhà có tang

Trong thời gian này, âm khí trong nhà khá nặng. Việc cắt tóc có thể ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe và không khí trong gia đình. Đồng thời, không cắt tóc, trang điểm hay mặc đồ lòe loẹt cũng là cách thể hiện lòng tiếc thương đối với người đã qua đời.

6. Không cắt tóc vào thời khắc xấu trong năm

Cuối cùng, bạn không nên cắt tóc trong các thời khắc xấu trong năm. Cụ thể, tránh cắt tóc vào những ngày hắc đạo và ngày khi sao xấu chiếu mệnh. Những ngày này sẽ làm hao tổn dương khí, đẩy lùi vận may nếu bạn cắt tóc.

Trên đây là các ngày tốt cắt tóc tháng 7 năm 2023, đồng thời Mua Bán cũng đưa ra một số lưu ý khi cắt tóc trong thời gian này. Việc tìm hiểu và lựa chọn ngày tốt cắt tóc có thể đem lại may mắn, thuận lợi và sự cân bằng trong cuộc sống cũng như công việc của chúng ta. Đừng quên ghé website Muaban.net để được cập nhật nhiều thông tin bổ ích.

Xem thêm:

 • Giải mã mệnh Phá Quân – Ý nghĩa của sao Phá Quân chi tiết
 • Quý Mão 2023 mệnh gì? Luận Giải Chi Tiết Tử Vi Người Sinh Năm 2023!
 • Ngày hắc đạo là gì? Tìm hiểu tất tần tật về ngày hắc đạo

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc