Danh sách các trường đào tạo ngành kiểm toán ở TP.HCM

Danh sách các trường đào tạo ngành kiểm toán ở TP.HCM

Kiểm toán là một Nghề nhiều mới mẻ và lạ mắt và đầy thử thách. Đòi hỏi nhân viên cấp dưới kiểm toán sau khi triển khai công việc làm của mình ở một doanh nghiệp này, ngay lập tức lại phải đối phó với những bản báo cáo giải trình kinh tế tài chính ở những “ đơn vị chức năng ” mới. Đây chính là năng lực của một người kiểm toán trưởng. Trong bài viết này, Luật ACC sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến danh sách các trường đại học đào tạo ngành học ngành kiểm toán ở Thành phố Hồ Chí Minh.

nghị định hướng dẫn luật giáo dục đại học 2012
Các trường đào tạo ngành kiểm toán ở TP.HCM

1. Kiểm toán là gì ?

Về cơ bản, nếu như công việc kế toán là việc cung cấp thông tin về tài chính của một tổ chức kinh tế thông qua các công cụ là báo cáo tài chính thì công việc của một kiểm toán viên sẽ là kiểm tra và xác minh tính trung thực của những báo cáo tài chính đó. Nói cách khác, kiểm toán là quá trình thu thập và đánh giá tất cả các bằng chứng có liên quan đến những thông tin tài chính được cung cấp bởi kế toán viên nhằm xác minh tính chính xác và lập báo cáo về mức độ phù hợp giữa những thông tin đó với các chuẩn mực chung đã được công nhận.

Với đặc thù công việc như vậy, ngành kiểm toán có sức ảnh hưởng rất lớn tới nhiều đối tượng, không chỉ đối với công ty được kiểm tra mà còn cả những nhà đầu tư có quan tâm tới tình hình tài chính của công ty đó. Những báo cáo của kiểm toán viên là căn cứ đáng tin cậy nhất cho các nhà đầu tư bên ngoài và là cơ sở pháp lý để xác định trách nhiệm và nghĩa vụ của một tổ chức với cơ quan nhà nước.

Kiểm toán tiếng Anh là Audit.

Tìm hiểu về dịch vụ kiểm toán uy tín trọn gói của ACC, giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm thời gian và nguồn lực, đồng thời đảm bảo chất lượng kiểm toán.

2. Phân loại kiểm toán.

Dựa vào các tiêu chí khác nhau, người ta có thể chia kiểm toán thành nhiều loại hình khác nhau. Trong đó, phổ biến nhất là Kiểm toán nhà nước, Kiểm toán độc lập và Kiểm toán nội bộ.

+ Kiểm toán nhà nước là hệ thống bộ máy chuyên môn của nhà nước thực hiện các chức năng xác nhận tính đúng đắn, hợp pháp số liệu kế toán các cơ quan nhà nước, đơn vị kinh tế nhà nước, các tổ chức xã hội sử dụng kinh phí do nhà nước cấp

+ Kiểm toán độc lập: là các công ty chuyên cung cấp dịch vụ kiểm toán và tư vấn. Để trở thành một kiểm toán viên độc lập đòi hỏi kiểm toán viên phải có các yêu cầu nhất định. Về mặt chuyên môn, kiểm toán viên phải có chứng chỉ kiểm toán viên (CPA), phải đăng ký hành nghề tại Bộ tài chính, không có tiền án, tiền sự và đảm bảo được tính độc lập.

Tham Khảo Thêm:  Quy đổi: 100 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hôm nay

+ Kiểm toán nội bộ: là bộ máy thực hiện chức năng kiểm toán trong đơn vị, phục vụ yêu cầu quản lý nội bộ đơn vị. Vai trò của kiểm toán viên nội là giám sát việc thực hiện các hoạt động trong đơn vị nhằm phát hiện các sai sót, gian lận; giúp tư vấn cho các nhà quản lý nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả các hoạt động.

3. Ngành kiểm toán học gì ?

Sinh viên theo học ngành kiểm toán sẽ được trang bị khối kiến thức về thu thập, xử lý, kiểm tra và cung cấp thông tin tài chính, hiệu quả hoạt động kinh doanh thông qua các nghiệp vụ của kế toán như:

 • Tính toán chi phí
 • Làm dự toán
 • Phân bổ ngân sách
 • Quản lý doanh thu

Sinh viên được trang bị các kỹ năng chuyên môn cần thiết như đọc báo cáo tài chính, phân tích tài chính, các kỹ năng thương lượng, đàm phán,… Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị thêm các kỹ năng mềm như làm việc nhóm, ngoại ngữ, tin học, lập kế hoạch, giải quyết tình huống trong Kế toán – Kiểm toán,… để tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc thực tế.

Nếu bạn có tầm nhìn và tham vọng tiến xa hơn trong lĩnh vực tài chính thì nên đầu tư vào các chứng chỉ kế kiểm quốc tế uy tín như: CAT (Certified Accounting Technician), ACCA (The Association of Chartered Certified Accountants), CPA (Certified Public Accountants)…

4. Danh sách các trường đại học đào tạo chuyên ngành kiểm toán ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại học Ngoại thương

Không chỉ nổi tiếng ở miền Bắc, trường Đại học Ngoại thương còn nổi tiếng ở miền Nam được nhiều người mong muốn được học ở trường này. Học trường Đại học Ngoại thương được nhiều người đánh giá cao về chất lượng dạy và dễ xin việc. Đại học Ngoại thương có điểm chuẩn vào ngành Kế toán – Kiểm toán : 27,25 điểm .

Chương trình đào tạo của trường sẽ trang bị hệ thống kiến thức lý thuyết, kỹ năng chuyên sâu về kiểm toán và kế toán cho sinh viên. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thêm kỹ năng mềm về lập và phân tích những báo cáo tài chính chuyên sâu. Nhờ đó sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và nhiều kỹ năng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng ngay khi sinh viên vừa mới ra trường.

Dưới đây là những môn học cơ bản tiêu biểu mà Đại học Ngoại Thương đào tạo:

 • Nguyên lý kế toán
 • Kế toán tài chính, kế toán tài chính nâng cao
 • Báo cáo tài chính, kế toán hợp nhất báo cáo tài chính
 • Nguyên lý kiểm toán, Kiểm toán tài chính
 • Quản trị tài chính, quản trị tài chính nâng cao
 • Thuế và hệ thống thuế Việt Nam, Kế toán thuế
 • Hệ thống thông tin kế toán, kế toán máy

Đại học Kinh tế TP.HCM

Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh chính là một gợi ý hay dành cho những bạn học viên lớp 12 và những bậc cha mẹ có con đang muốn thi vào ngành Kế toán – Kiểm toán. Trường luôn cam kết và bảo vệ được chất lượng dạy học nên được nhiều doanh nghiệp, công ty link. Vì thế, khi bạn học ở trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và nhất là học ngành Kế toán – Kiểm toán, thời cơ xin việc làm của bạn vào những công ty lớn là rất lớn .

Tham Khảo Thêm:  Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2017 của học sinh cả nước

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế TPHCM vào ngành Kế toán – Kiểm toán là: 25 điểm .

Trường Đại học Ngân hàng TP. HCM

Trường Đại học Ngân hàng TPHCM cũng là một trường Đại học đào tạo ngành Kế toán, Kiểm toán uy tín. Sinh viên ở trường sẽ được đào tạo bài bản cũng như được thực hành thường xuyên nâng cao tay nghề, sau khi ra trường dễ dàng đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp. Điểm chuẩn trường Đại học Ngân hàng TPHCM ngành Kế toán khối A00, A01, D01, D90 năm 2017 là 22 điểm.

Trường Đại học Công nghiệp TP. HCM

Bạn ở khu vực miền Nam và đang muốn học ngành Kế toán – Kiểm toán thì trường Đại học Công nghiệp TP. HCM là một trong những trường Đại học nổi tiếng giúp bạn thực hiện ước mơ đó. Điểm chuẩn của trường Đại học Công nghiệp TP HCM ngành Kế toán năm 2017 từ 17,5 – 18,5 điểm.

Trường Đại học Tài Chính Marketing

Trường Đại học Tài Chính Marketing liên kết với nhiều doanh nghiệp nên đầu ra của trường được các doanh nghiệp tuyển dụng vào làm việc nhiều nên bạn sẽ không lo thất nghiệp sau khi tốt nghiệp, nhất là khi học ngành Kế toán – Kiểm toán. Điểm chuẩn của trường Đại học Tài chính Marketing năm 2017 vào ngành Kế toán là 23 điểm.

Ngoài ra, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể khám phá thêm và lựa chọn những trường Đại học, Cao đẳng dưới đây. Tất cả những trường này đều thuộc top những trường điểm về giảng dạy ngành Kế toán – Kiểm toán .

Trường Đại học Giao thông vận tải (phía Nam)

Điểm chuẩn ngành Kế toán trường Đại học Giao thông vận tải đường bộ đường đi bộ phía nam năm 2017 là 18,25 điểm .

Trường Đại học Công nghiệp TPHCM

Ngành Kế toán của trường Đại học Công nghiệp TPHCM năm 2017 lấy từ 17,5 – 18,5 điểm.

Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan

Trường Cao đẳng Tài chính Hải quan là một trong những trường Cao đẳng top đầu về giảng dạy. Nếu bạn có học lực không đủ để thi vào trường Đại học, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể chọn trường Cao đẳng Tài chính Hải quan để liên tục nuôi dưỡng tham vọng theo ngành Kế toán .

Trường Cao đẳng Kinh tế TPHCM

Giống như trường Cao đẳng Tài chính Hải quan, trường Cao đẳng Kinh tế TP.Hồ Chí Minh cũng nổi tiếng về chất lượng huấn luyện và đào tạo. Do đó, trường Cao đẳng Kinh tế TP Hồ Chí Minh chính là gợi ý hay giúp bạn theo đuổi được ngành Kế toán.

Tham Khảo Thêm:  [Gợi ý] Top 30+ bộ phim tình cảm Hàn Quốc không thể bỏ qua

Đại học Mở TP. HCM

Cũng như Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Mở chuyên môn đào tạo đa lĩnh vực từ kinh tế cho đến ngôn ngữ. Trải qua quá trình học tập và rèn luyện ở đây, nhiều sinh viên cảm thấy hài lòng về chất lượng giảng dạy. Ngoài những kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trau dồi các kỹ năng mềm qua những bài thuyết trình, tham gia câu lạc bộ,… để trở nên mạnh dạn, năng động hơn. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên đều là những tiến sỹ, thạc sỹ có kinh nghiệm dày dặn, được đào tạo ở nước ngoài như Mỹ, Đức, Úc nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký theo học tại ngôi trường này.

Đại học Kinh tế- Luật TP. HCM

Trường Đại học Kinh tế – Luật (UEL) đã khẳng định được vị thế và đẳng cấp của mình trong lĩnh vực đào tạo kinh tế từ nhiều năm qua. Với tiền thân là khoa Kinh tế thuộc Đại học quốc gia TP.HCM, UEL sẽ mang đến cho học viên những lợi ích cơ bản sau:

– Chương trình đào tạo của Đại học Kinh tế – Luật đa dạng với 15 ngành và chuyên ngành chính quy chưa tính các lớp chất lượng cao sau đại học và nghiên cứu sinh

– Phương pháp giảng dạy tiên tiến, đổi mới từ đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao

– Ngoài những tiết học chính, sinh viên còn được tham gia câu lạc bộ kinh tế của các khoa như IBC – CLB Kinh doanh quốc tế, ECS – CLB Kinh tế học để tăng cường sự tin tin, kỹ năng và mở rộng kiến thức.

Đại học RMIT

Đào tạo đa dạng các loại ngành từ kinh tế cho đến thiết kế, điện tử, Đại học RMIT được đánh giá là một trong những ngôi trường chất lượng hàng đầu Việt Nam. RMIT Việt Nam là một chi nhánh của trường đại học RMIT lớn nhất nước Úc. Đến với RMIT, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp nhờ bài giảng được thiết kế phù hợp, luôn áp dụng lý thuyết với thực hành, tham gia các hoạt động ngoại khóa để tăng kỹ năng mềm cần thiết, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng tốt nhất. Tuy nhiên, đây là trường đào tạo theo chuẩn quốc tế nên mức học phí khá cao, vào khoảng 28 – 35,000 USD cho toàn bộ chương trình.

Trên đây là nội dung bài viết của Luật ACC về “Cơ hội nghề nghiệp dành cho sinh viên ngành kiểm toán”. Bài viết trên là những thông tin cần thiết mà quý độc giả có thể áp dụng vào đời sống thực tiễn. Trong thời gian tham khảo nếu có những vướng mắc hay thông tin nào cần chia sẻ hãy chủ động liên hệ và trao đổi cùng luật sư để được hỗ trợ đưa ra phương án giải quyết cho những vướng mắc pháp lý mà khách hàng đang mắc phải.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc