Điểm danh 23 món ăn vặt Hà Nội ngon đúng điệu

Điểm danh 23 món ăn vặt Hà Nội ngon đúng điệu
Địa chỉ: Số 1 Hàng Chiếu, Hoàn Kiếm.
Gía: 1.000đ – 10.000đ.

Nếu ai đó rủ bạn đi ăn bánh rán Ô Quan Chưởng thì đích thị chính là hàng bánh rán bi này đó. Bánh rán ở đây giá chỉ 1k/cái, lại ở ngay giữa lòng phố Cổ Hà Nội mà bán suốt bao lâu cũng vẫn giá như vậy. Những chiếc bánh nhỏ nhỏ xinh xinh bọc vừng đẹp mắt, ăn vỏ ngoài giòn tan, bên trong mềm vị đỗ xanh nên cứ phải ăn liền tù tì 4 – 5 cái thì mới dừng lại được.

Điểm danh 23 món ăn vặt Hà Nội ngon đúng điệu

16. Bánh gối, bánh rán mặn

Địa điểm: Bánh gối, bánh rán mặn Lý Quốc Sư.
Địa chỉ: 52 Lý Quốc Sư, Hoàn Kiếm.
Gía: 7.000đ – 17.000đ.

Bánh gối từ lâu đã trở thành món ăn vặt quen thuộc của giới trẻ Hà Thành. Thứ quà vặt này đã trở thành một trong những nét đặc trưng của nền ẩm thực đa dạng và phong phú ở mảnh đất ngàn năm văn hiến. Và sẽ thật là thiếu sót nếu bạn ở Hà Nội hay đến Hà Nội mà lại bỏ qua bánh gối Lý Quốc Sư, bỏ qua dư vị ấm áp, béo ngậy, giòn rụm và những làn khói bốc lên nghi ngút khi thưởng thức món ăn ngon này.

Tham Khảo Thêm:  Cách pha màu sơn gỗ đúng chuẩn
Điểm danh 23 món ăn vặt Hà Nội ngon đúng điệu
Ảnh: Sưu tầm

17. Nộm bò khô Hồ Hoàn Kiếm

Địa chỉ: Số 25 Hồ Hoàn Kiếm, Hoàn Kiếm.
Gía: 20.000đ – 50.000đ.

Đĩa nộm bò khô là sự tổng hoà của đu đủ này, rồi rau thơm, lá lách bò nâu nâu đen đen, thịt bò dày, thịt bò thái mỏng, gân bò và đặc biệt nhất chính là thứ nước gia truyền thần thánh được rưới lên phía sau cùng.

Điểm danh 23 món ăn vặt Hà Nội ngon đúng điệu
@ánh sưu tầm

18. Bánh đúc nóng Lê Ngọc Hân

  • Xem thêm: Các quán bánh đúc nóng ngày Hà Nội
Địa chỉ: Số 8 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng.
Gía: 20.000đ – 30.000đ.

Bánh đúc ở đây giá khá rẻ, chỉ 15.000 đồng/bát với đủ bánh, nước dùng, đậu phụ và nhân thịt xào mộc nhĩ, hành hoa. Khách đến ăn nhiều người khen rằng đồ ăn ở đây rất ngon, gia giảm vừa miệng. Miếng bánh đúc lúc nào cũng mềm, dai và dẻo quánh. Khi chuẩn bị phục vụ cho khách, chủ quán thường lấy bánh trước rồi mới cho nhân thịt sau nhưng lúc bê ra để khách thưởng thức thì chao ôi, miếng bột bánh, thịt và nước dùng như đã hòa quyện lẫn trong nhau từ bao giờ.

Điểm danh 23 món ăn vặt Hà Nội ngon đúng điệu

@2uang_

19. Bánh giò chợ Nguyễn Công Trứ

Địa chỉ: chợ Nguyễn Công Trứ, phố Huế, Hai Bà Trưng.
Gía: 15.000đ – 35.000đ.

Bánh giò là món ăn quen thuộc của người dân nơi đây những cũng là món ăn vặt ở Hà Nội mà bất cứ du khách nào cũng không nên bỏ qua. Nói về món bánh giò ở đây thì thật là thú vị không để đâu cho hết. Bánh thì lúc nào cũng nóng hôi hổi. Vỏ bánh mềm, ăn vào dẻo và chắc chứ không bị nát tí nào, lại còn thơm dịu dàng mùi bột gạo. Chả cốm, giò, nem chua cũng ngon, vừa miệng, ăn vào là thấy ngay vị ngọt và thơm đặc trưng của thịt.

Tham Khảo Thêm:  Cách bật, tắt chế độ ẩn danh Chrome, Cốc cốc, Firefox, Safari cực dễ

Điểm danh 23 món ăn vặt Hà Nội ngon đúng điệu

20. Bánh mì Đình Ngang

Địa chỉ: 252 Hàng Bông, Hoàn Kiếm.
Gía: 30.000đ – 66.000đ.

Bánh mì ở đây gồm 2 món chính được gọi nhiều nhất: sốt vang và bánh mì trứng. Nói trước về món sốt vang. Sốt vang ở đây được múc đầy vào một bát sứ cỡ vừa, nhiều thịt chứ không hề “ăn gian” như nhiều hàng khác đâu nhé. Thịt bò sốt vang ở đây được nấu khéo nên ăn vừa miệng, mềm chứ không bị quá nhừ hoặc bã. Còn phần nước thì chế vừa miệng, thơm mùi các loại lá, gia vị, hơi sệt và dùng để chấm với bánh mì thì hợp vô cùng.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.