Sau sinh uống trà sữa được không, có ảnh hưởng gì sức khỏe mẹ và bé?

Sau sinh uống trà sữa được không, có ảnh hưởng gì sức khỏe mẹ và bé?

Vốn là một thức uống có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên, tại Việt Nam, trà sữa lại không được các chuyên gia y tế khuyên dùng. Mặc dù vậy, nhiều người vẫn ghiền loại đồ uống này và không quan tâm đến các vấn đề về sức khỏe. Nhưng liệu mẹ sau sinh uống trà sữa được không? Cùng tìm hiểu vấn đề mẹ sau sinh uống trà sữa được không ngay sau đây nhé.

Phụ nữ sau sinh uống trà sữa được không?

Đối với câu hỏi sau sinh uống trà sữa được không thì các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe cho rằng nếu uống trà sữa không rõ nguồn gốc thì sẽ gây hại cho cả mẹ và bé. Ngoài ra, thói quen uống trà sữa cũng tác động đến sức khỏe của mẹ sau sinh và trẻ sơ sinh, cụ thể:

1. Nguyên liệu làm trà sữa kém chất lượng

Nguyên liệu làm trà sữa kém chất lượng thì sau sinh uống trà sữa được không

Đối với vấn đề sau sinh uống trà sữa được không, các chuyên gia y tế cho rằng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều nguyên liệu làm trà sữa kém chất lượng, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, không có nguồn gốc rõ ràng. Không những thế, nhiều người cho rằng trà sữa chứa nhiều đường hóa học, hương liệu và chất hóa học, chất bảo quản.

Sau sinh uống trà sữa được không? Ngay cả trân châu cũng là sản phẩm đóng gói sẵn, không ghi rõ thành phần nguyên liệu, xuất xứ hay thậm chí còn có thể bị quá hạn sử dụng. Những hạt trân châu mang nhãn mác “tự làm” lại thường không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Một số nguồn thông tin còn cho rằng, trà sữa có thể chứa những hóa chất độc hại có nguy cơ gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Tham Khảo Thêm:  Đậu đen: công dụng và những lưu ý khi dùng

2. Sau sinh uống trà sữa được không nếu trà sữa chứa nhiều đường?

Để một cốc trà sữa có đủ vị ngon thường sẽ chứa rất nhiều đường, từ việc dùng đường để ướp trân châu cho đến việc bỏ đường vào trà sữa để tăng độ ngọt. Việc nạp vào cơ thể quá nhiều đường cùng lúc trong một ngày có thể góp phần làm tăng cân sau sinh, ảnh hưởng đến nỗ lực giảm cân sau khi mang thai để lấy lại vóc dáng của nhiều mẹ.

Không những thế, với lượng đường nhiều, việc uống trà sữa còn có thể khiến bạn bị tiểu đường. Ngoài ra, một ly trà sữa cung cấp rất nhiều năng lượng, nếu không cân đối với lượng calo từ các thực phẩm khác, bạn có nguy cơ cao bị thừa cân, béo phì.

3. Trà sữa chứa nhiều chất béo (động vật)

Sau sinh uống trà sữa được không? Bạn có biết trong trà sữa cũng chứa nhiều kem và axit béo có nguồn gốc từ động vật. Những chất béo chuyển hóa này sẽ tạo thêm gánh nặng cho hệ tiêu hóa của các bà mẹ mới sinh và làm chậm quá trình hồi phục sau sinh. Không những thế, việc hấp thu quá nhiều chất béo cũng có thể làm tăng nguy cơ bị mỡ trong máu và các biến chứng liên quan.

4. Phụ nữ sau sinh uống trà sữa được không nếu trà sữa có chứa caffeine?

Trong trà có chứa một chất kích thích gọi là caffeine, có hại cho giấc ngủ của phụ nữ sau sinh. Nghĩa là, nếu nạp vào cơ thể quá nhiều caffeine, bạn sẽ khó đi vào giấc ngủ hay thậm chí mất ngủ, và có cảm giác căng thẳng thần kinh.

Tham Khảo Thêm:  Tên con Nguyễn Nhật Nam tốt hay xấu, có nên đặt không?

5. Trà sữa có chứa tanin

Sau sinh uống trà sữa được không? Trong trà có chứa chất tanin. Chất này khi kết hợp với sữa sẽ gây ức chế khả năng hấp thụ những khoáng chất quan trọng đối với cơ thể, như sắt, kẽm, canxi… Điều này dẫn đến tình trạng thiếu chất dinh dưỡng trong cơ thể mẹ sau sinh, ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và trẻ sơ sinh.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc