Phương pháp giải khóa file Excel không cho phép chỉnh sửa

Video mở khóa file excel không cho chỉnh sửa

Bạn đang gặp vấn đề với file Excel bị khóa và không thể chỉnh sửa các dữ liệu, hàm tính bên trong? Đừng lo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách mở khóa file Excel một cách đơn giản và nhanh chóng.

I. Lý do file Excel bị khóa

Trong nhiều trường hợp, khi có tài liệu Excel quan trọng, người sở hữu thường khóa file để bảo vệ dữ liệu khỏi sự thay đổi không mong muốn hoặc gian lận. Trong trường hợp này, bạn cần phải có mật khẩu để mở khóa file Excel.

Phương pháp giải khóa file Excel không cho phép chỉnh sửa

Trong trường hợp bạn không có mã mở khóa file Excel, bạn phải tìm biện pháp khác để tiếp cận file Excel bị khóa trên máy tính. Việc can thiệp vào file Excel mà không có sự cho phép của chủ sở hữu chỉ nên thực hiện khi cần thiết thực sự.

II. Phương pháp mở khóa file Excel không cho phép chỉnh sửa khi có mật khẩu

Với những tài liệu Excel chính thống, nếu bạn có mật khẩu từ chủ sở hữu cho phép truy cập và chỉnh sửa, bạn có thể dễ dàng mở khóa. Cách mở khóa file Excel khi biết mật khẩu như sau:

Tham Khảo Thêm:  Sinh con năm 2024 tháng nào tốt, hợp tuổi bố mẹ, phong thủy?

Bước 1: Mở file Excel bị khóa, chọn tab Review → Unprotect Sheet để bắt đầu mở khóa file Excel.

Phương pháp giải khóa file Excel không cho phép chỉnh sửa

Bước 2: Trong cửa sổ Unprotect Sheet, bạn nhập mật khẩu vào trường Password và nhấn OK để mở khóa file Excel và thực hiện chỉnh sửa.

Đã thành công mở khóa file Excel. Bây giờ, bạn có đầy đủ quyền truy cập, chỉnh sửa, thay đổi nội dung trong file Excel.

III. Cách phá khóa file Excel không cho chỉnh sửa

Khi gặp trường hợp file Excel bị khóa và không cho phép chỉnh sửa, bạn cần sử dụng một số mẹo nhỏ để mở khóa file Excel nhanh chóng. Dưới đây là những mẹo giúp bạn truy cập vào file Excel và sử dụng như bình thường.

1. Phương pháp mở khóa file Excel khi không có mật khẩu sử dụng Google Sheet

Nếu bạn gặp tình huống file Excel bị khóa và không có mật khẩu để mở, cách nhanh nhất là sử dụng Google Sheet để chuyển đổi và mở khóa. Hướng dẫn mở khóa file Excel bằng Google Trang tính như sau:

Bước 1: Truy cập Google Drive và đăng nhập vào tài khoản Google. Sau đó, Click chuột phải và chọn Tải tệp lên để đưa file Excel bị khóa vào trong hệ thống Google Drive.

Phương pháp giải khóa file Excel không cho phép chỉnh sửa

Bước 2: Sau khi file Excel bị khóa tải lên thành công, Click chuột phải vào file và chọn Mở bằng → Google Trang tính.

Phương pháp giải khóa file Excel không cho phép chỉnh sửa

Bước 3: Khi đó, file Excel bị khóa sẽ mở trong Google Sheet. Trong phần chỉnh sửa của Google Sheet, bạn có thể tự do thay đổi thông tin và chỉnh sửa file Excel của mình.

Tham Khảo Thêm:  Tôm bao nhiêu calo? Ăn tôm nhiều có gây tăng cân không? Bí quyết giảm cân với tôm

(Nếu bạn muốn chỉnh sửa bằng phần mềm Excel trên máy tính, bạn có thể bỏ qua bước này)

Phương pháp giải khóa file Excel không cho phép chỉnh sửa

Bước 4: Để mở khóa file Excel trên máy tính, bạn chọn Tệp → Tải xuống → Microsoft Excel (.xlsx) để tải lại file Excel đã mở khóa về máy tính.

Phương pháp giải khóa file Excel không cho phép chỉnh sửa

Bước 5: Khi file Excel đã mở khóa đã tải về máy tính thành công, bạn mở file bằng Excel và chọn Enable Editing để tiến hành chỉnh sửa.

Phương pháp giải khóa file Excel không cho phép chỉnh sửa

Bước 6: Đã xong, bạn đã mở khóa file Excel để chỉnh sửa thành công. Khi hoàn tất việc chỉnh sửa, hãy chọn File → Save As để lưu lại file Excel đã mở khóa.

2. Cách mở khóa file Excel khi không có mật khẩu bằng công cụ Lost My Pass

Hiện nay, trên thị trường có nhiều công cụ trực tuyến hỗ trợ mở khóa file Excel một cách nhanh chóng và chính xác. Các công cụ này hoạt động tốt trên mọi loại mật khẩu khác nhau.

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Lost My Pass và tải file Excel cần mở khóa lên hệ thống.

Phương pháp giải khóa file Excel không cho phép chỉnh sửa

Bước 2: Khi tải file Excel bị khóa lên thành công, hệ thống sẽ tự động xử lý dữ liệu và mở khóa cho bạn. Sau khi thành công, bạn chỉ cần chọn Download Unlocked File để tải file Excel đã mở khóa về máy tính.

Phương pháp giải khóa file Excel không cho phép chỉnh sửa

Trong bài viết này, Mytour đã chia sẻ cách mở khóa file Excel không cho chỉnh sửa một cách nhanh chóng. Chúc bạn có một ngày vui vẻ!

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc mới nhất