Kỷ Niệm Ngày Cưới Lấy Ngày Nào? Tính Theo Âm Hay Dương?

Kỷ Niệm Ngày Cưới Lấy Ngày Nào? Tính Theo Âm Hay Dương?

Kỷ niệm ngày cưới chính là ngày vô cùng ý nghĩa và đặc biệt mà bất cứ cặp vợ chồng nào cũng phải trải qua. Sau một thời gian sinh sống cùng nhau, các bạn chắc hẳn đã phải trải qua rất nhiều chuyện dỡ khóc dỡ cười trong cuộc sống, tình cảm cũng từ đó được xây dựng bền lâu. Cho nên, vào những dịp kỷ niệm ngày cưới chính là lúc các bạn cùng nhau ôn lại những gì đã xảy ra trong những năm vừa qua. Và cố gắng xây dựng những điều tốt đẹp nhất trong năm sau.

Vậy các bạn thường kỷ niệm ngày cưới lấy ngày nào? Ngày âm hay ngày dương? Rất nhiều người đang quan tâm đến vấn đề này, đặc biệt là các nàng – Bởi vì phụ nữ thường hay nhạy­ cảm và rất quan tâm đến những chuyện như thế này.

Cho nên, chủ đề ngay hôm nay mình sẽ chia sẻ về việc chọn “kỷ niệm ngày cưới lấy ngày nào? Tính theo âm hay dương” nhé các bạn.

Khi tổ chức kỷ niệm ngày cưới, các bạn cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

Những lưu ý khi tổ chức kỷ niệm ngày cưới

Phải có kế hoạch trước đó

Nếu bạn có “kinh tế” mạnh thì có thể tiến hành tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới mỗi năm. Nhưng để tránh bớt những chi tiêu không đáng có, các bạn chỉ cần chú ý tổ chức vào các cột mốc kỷ niệm ngày cưới theo 5, 10, 15 năm…

Để có một ngày kỷ niệm thật ý nghĩa và trọn vẹn, các bạn cần phải có kế hoạch sẵn được vạch ra trước đó mấy tuần. Bạn có thể làm trong bí mật hoặc cùng trao đổi với nữa còn lại của mình để có được những sáng kiến hay hơn.

Kỉ niệm ngày cưới phù hợp với hoàn cảnh

Kỷ niệm ngày cưới tuy là một ngày rất ý nghĩa và quan trọng đối với các cặp vợ chồng.

Tham Khảo Thêm:  Rất Hay Top 17 những năm nhuận của thế kỷ 21 [Tuyệt Vời Nhất]

Có gia đình họ sẽ tổ chức theo kiểu đơn giản, đầm ấp bằng cách nấu bữa ăn và cả nhà cùng thưởng thức. Hoặc có gia đình hoành tráng hơn bằng cách tổ chức buổi tiệc linh đình tại nhà hàng sang trọng,…

Các bạn không cần phải bắt chước người khác, mà hãy làm theo khả năng của bạn, tức là gia cảnh nhà bạn như thế nào thì bạn làm như thế nấy, không cần phải phô trước. Điều quan trọng chính là cái tâm và tấm lòng của bạn, nó mới cảm hóa được nhau nhé các bạn.

Tham khảo thêm: Cách lạy trong đám cưới

Chi phí tổ chức lễ kỷ niệm ngày cưới

Như mình đã nói ở ý bên trên, thì một bữa tiệc kỷ niệm diễn ra càng hoành tráng, xa hoa thì số tiền bỏ ra cũng không hề nhỏ.

Nhiều cặp gia đình điều kiện sống vẫn còn đang khó khăn, nhất là gia đình nào có đông con hoặc thu nhập thấp, trung bình. Thì nổi lo chi tiêu luôn là vấn đề khá tế nhị và cần phải cân bằng sao cho hợp lý. Điều đó dẫn đến nhiều khi họ chả thèm quan tâm đến việc tổ chức kỷ niệm ngày cưới. Vì họ cho rằng làm như vậy là quá phung phí và không đáng.

Kỷ Niệm Ngày Cưới Lấy Ngày Nào? Tính Theo Âm Hay Dương?
Kỷ Niệm Ngày Cưới Lấy Ngày Nào? Tính Theo Âm Hay Dương?

Riêng những gia đình nào đã có con cái đã lớn và lập gia đình, thì lễ kỷ niệm ngày cưới sẽ giống như một dịp cả nhà cùng nhau ăn uống liên hoan. Hãy chi tiêu sao cho hợp lý mà vẫn giữ được ý nghĩa của ngày quan trọng này nhé.

Chọn nơi tổ chức và thời gian diễn ra

Nơi tổ chức kỷ niệm ngày cưới thì ở đâu cũng được nhé các bạn, tùy vào khả năng của các bạn thôi. Dư giả thì một buổi tiệc hoành tráng là bình thường. Còn không thì chỉ cần làm vài món ăn ngon và cả nhà cùng nhau xum vầy là đủ.

Tham Khảo Thêm:  Tuổi Ất Sửu 1985 xây nhà năm 2022

Thời gian diễn ra ngày lễ kỷ niệm là do các bạn tự quyết định. Nếu bạn nào mê tính thì có thể xem ngày giờ nào tốt thì cứ tiền hành, miễn hợp tuổi không xung khắc là được.

Khách mời

Tùy vào buổi tiệc mà bạn tổ chức nó có quy mô như thế nào thì lúc đó chúng ta mới bàn về lượng khách mời nhé.

Nếu buổi lễ kỷ niệm ngày cưới chỉ tổ chức đơn giản thì chỉ cần các thành viên trong gia đình là đủ. Còn nếu xa hoa và hoành tráng thì có thể mời thêm bạn bè thân quen đến tham dự tiệc rượu cho vui.

Trang trí cho tiệc kỷ niệm

Sẽ có một số gia đình đặt nặng vấn đề này, ngày kỉ niệm họ sẵn sàng chi ra một số tiền khá lớn để mua những vật dụng về trang trí. Với họ tiền không quan trọng miễn đẹp là duyệt.

Vấn đề này thì mình đồng ý nhưng vẫn khuyên các bạn nên tránh tiêu quá nhiều vào nó. Chỉ cần trang trí trông đẹp là được rồi, không cần phải quá hoành tráng đâu nha.

Vấn đề quan trọng là những vật dụng nào cần thiết thì nhớ phải mua ví dụ như hoa, bong bóng, đèn, quà tặng, giấy màu trang trí.

Tham khảo thêm: Top kiểu bới tóc cô dâu mặc áo dài đẹp

Chọn quà để tặng trong ngày kỷ niệm

Đây có lẽ là vấn đề mà được rất nhiều người quan tâm nhất nè, nhất là đàn ông nhé. Để chọn được một món quà tặng có ý nghĩa trong ngày kỷ niệm này thì có rất nhiều cách.

Các bạn có thể tự làm ra món quà nào đó hoặc có thể mua những món trang sức mà vợ bạn yêu thích để làm quà tặng.

Vợ bạn khi nhận được chúng chắc chắn sẽ rất vui, khi vật chất không còn giá trị thì tình cảm của bạn dành cho người ấy sẽ không có gì sánh bằng. Cho nên về vân đề quà tặng, các bạn không nên đặt vấn đề nặng về nó quá nhé. Nếu lỡ người ấy không có điều kiện thì sao? Các bạn cũng phải thông cảm cho nhau chứ, đúng không?

Tham Khảo Thêm:  Bật mí từ A-Z: 1969 mệnh gì? hợp màu nào? tuổi nào?

Vậy kỷ niệm ngày cưới lấy ngày nào?

Thông thường thì kỷ niệm ngày cưới, người ta thường chọn theo ngày dương lịch nha các bạn.

Thứ nhất, là do mình là người trần, còn sống thì lúc cưới chúng ta cũng sẽ nhớ cái ngày cưới là dương lịch. Để sau này, khi tròn năm thì ta sẽ dựa vào nó để làm ngày kỷ niệm ngày cưới.

Thứ hai, do ngày âm là ngày dùng chủ yếu cho người đã mất, cho nên sẽ không phù hợp trong trường hợp này.

Chốt lại, là khi kỷ niệm ngày cưới thì các bạn nhớ chọn ngày dương lịch nhé. Ví dụ, các bạn cưới vào ngày 21/08/2018 thì 1 năm sau sẽ là ngày mà các bạn tổ chức kỷ niệm ngày cưới.

Do thời lượng có hạn cho nên mình xin phép tạm kết thúc nội dung bài viết “Kỷ niệm ngày cưới lấy ngày nào tính theo âm hay dương”. Hy vọng, với chia sẽ phía trên sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích nhất nha.

Và nhớ đừng quên ngày kỷ niệm đám cưới của hai bạn nhé, không cần tổ chức quá hoành tráng, đôi khi chỉ cần đơn giản và một một chút yêu thương thì cũng làm cho người ấy thấy hạnh phúc rồi.

Xem thêm:

  • Top mẫu váy cưới cho cô dâu gầy nên mặc
  • Đám hỏi cô dâu có cầm hoa không
  • Cho thuê váy công chúa chụp ảnh đẹp
  • Top studio chụp ảnh cưới phong cách Hàn Quốc ở TPHCM
  • Top thủ tục trong lễ ăn hỏi miền Trung Bạn Cần biết

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc