aespa công bố tên fandom và các thuật ngữ liên quan, Knet khen SM nhanh tay nhưng e ngại: “Tên này tra mạng thì khó ra lắm”

aespa hiện đang là tân binh gây chú ý vì ngay từ khi chưa debut đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng người hâm mộ Kpop. Không chỉ bởi bản thân các thành viên trong nhóm, mà lý do khiến netizen đưa ra nhiều ý kiến trái chiều chính là bởi nhóm có nhiều tin đồn xoay quanh các tiền bối “lão làng” trên bản đồ Kpop, từ việc bị nói đạo BLACKPINK cho đến BTS, nói xấu EXO,… Chính bởi vậy nên aespa đang là tân binh đạt nhiều danh tiếng nhưng cũng không ít tai tiếng.

Mới đây, SM Entertainment đã công bố tên fandom cho nhóm trước thềm debut. Tên fandom của nhóm là “MY” (phiên âm tiếng Hàn là 마이) với ý nghĩa nói về những người bạn quý giá nhất nơi bản thể avatar của nhóm sinh sống. SM Entertainment cũng công bố những thuật ngữ có liên quan đến vũ trụ của nhóm.

Có thể thấy concept mà SM mang lại cho aespa còn khá mới lạ với công chúng. Đây cũng là điều thu hút sự chú ý của khán giả, cho thấy sự làm mới bản thân của “ông lớn” này sau thời gian dài bị cho là khá đình trệ và có bước thụt lùi với các công ty khác.

Trước tên fandom khá lạ lẫm này, Knet đã để lại nhiều bình luận trái chiều:

– Họ còn chưa cả debut mà đã có tên fandom rồi sao? Haha!

Tham Khảo Thêm:  Bộ Kim Trong Tiếng Trung | Bộ Thủ 8 Nét 金

– Wow, SM thậm chí còn hé lộ tên fandom trước cả khi debut! Đỉnh đó!

– Tôi có thể thấy rằng SM có tham vọng lớn với aespa, vì thậm chí tên fandom còn có trước cả khi debut.

– Wow, bài hát còn chưa được phát hành, nhưng đã có tên fandom rồi?

– MY? Dễ thương quá!

– Hmm thế này thì tra mạng khó đấy!

– Chà, SM làm việc nhanh nhẹn thật đấy.

– MY? Tên này liệu có ổn không?

– Tôi thấy tên này ổn đó!

Đa phần Knet đều cho rằng tên fandom của aespa được công bố rất nhanh. Hiện aespa đã tung ra MV debut rồi, nhưng thời điểm SM công bố tên fandom nhóm vẫn chưa debut. Đây là điều khá bất ngờ đối với một nhóm nhạc Kpop, cho thấy tham vọng lớn mà SM đặt kỳ vọng và girlgroup mới này.

Bên cạnh đó, có ý kiến cho rằng tên fandom “MY” có thể khiến cho việc tra mạng trở nên khó khăn, vì “MY” vốn là một từ vô cùng phổ biến trong tiếng Anh (nghĩa là “của tôi”) lẫn tiếng Việt. Nếu tìm kiếm tên fandom sẽ cho ra rất nhiều kết quả, không trúng vào trọng tâm về fan của nhóm. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng tên fandom của nhóm rất dễ thương, với ý nghĩa trân trọng người hâm mộ là những người bạn thân thiết của các thành viên aespa thì việc tìm kiếm thế kia không có vấn đề gì.

Tham Khảo Thêm:  Ngành Quan hệ quốc tế là gì? Học trường nào?

Hiện aespa đã tung MV debut Black Mamba, và đang nhận nhiều ý kiến từ netizen. MV được đầu tư hoành tráng cùng nhiều chi tiết được cài cắm cho thấy nỗ lực tạo tiếng vang của SM Entertainment cùng dự án nhóm nữ mới này.

Nguồn: FB – Ảnh: Internet – Clip: Youtube

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc