Giải mã cung Kim Ngưu: Đặc trưng tính cách, tình yêu và sự nghiệp của cung này

Cung kim ngưu thường khiến người khác phải mê mẩn vì vẻ ngoài cực kì cuốn hút nhưng nội tâm rất kiên định. Hãy xem thêm bài viết của FPT Shop dưới đây để hiểu rõ hơn những người thuộc cung hoàng đạo này nhé.

Cung hoàng đạo Kim Ngưu là gì?

Cung hoàng đạo Kim Ngưu là gì?

Cung kim ngưu hay còn có tên gọi khác là Taurus trong tiếng Anh, thuộc chòm sao thứ 2 trong 12 cung hoàng đạo. Đây là cung hoàng đạo đại diện cho nhóm người có ngày sinh từ 21/4 đến 20/5. Biểu tượng chính là con bò đực với hai chiếc sừng, thể hiện cho sự mạnh mẽ và bền bỉ đặc trưng của cung này. Kim Ngưu thuộc nhóm nguyên tố Đất. Đặc điểm này ảnh hưởng rất lớn đến nét đặc trưng về tính cách ở những người thuộc cung này.

Kim Ngưu là con gì?

Kim Ngưu là con gì?

Biểu tượng phổ biến gắn liền với Kim Ngưu đó chính là con bò đực. Kim Ngưu được đánh giá là một trong những chòm sao dễ nhận thấy nhất trên bầu trời. Những ngôi sao sáng nhất của chòm sao tạo thành hình chữ V tượng trưng cho phần đầu của con bò đực. Ngoài ra trong chòm sao này cũng chứa một ngôi sao tên là Aldebaran, biểu thị cho mắt của con bò.

Bên cạnh đó, Kim Ngưu cũng thường được gắn với biểu tượng con bò trắng. Nguồn gốc của biểu tượng này là từ câu chuyện về vị thần Zeus trong thần thoại Hy Lạp. Chuyện kể rằng một ngày Zeus biến thành một con bò trắng tới quyến rũ nàng Europa. Nàng bị thu hút bởi con bò với bộ lông trắng muốt nên đã ngồi lên lưng của nó. Sau đó con bò trắng đã chở nàng tới vương quốc Crete và tiết lộ danh tính của mình. Cũng từ đó hai người nên duyên với nhau.

Cung Kim Ngưu hợp với màu gì?

Cung Kim Ngưu hợp với màu gì?

Lựa chọn màu sắc phù hợp với cung hoàng đạo của mình sẽ giúp bạn làm nổi bật lên nét riêng cũng như đặc điểm tính cách của mình. Nhìn chung Kim Ngưu sẽ phù hợp với các màu sắc sau:

 • Màu xanh lá cây: Hay còn có thể hiểu là màu xanh rừng hay màu xanh lục bảo. Đây là màu sắc may mắn cho cung hoàng đạo này, nó tượng trưng cho sự phát triển, ổn định của Kim Ngưu.
 • Màu hồng: Đây là màu sắc giúp Kim Ngưu thu hút sự may mắn cho mình. Màu hồng tượng trưng cho tình yêu và sự hòa hợp giữa họ và những người quan trọng của họ.
Tham Khảo Thêm:  Tinh dầu hoa anh thảo uống trong bao lâu thì dừng?

Đặc điểm tính cách của cung Kim Ngưu

Tính cách chung

Nhìn chung tính cách của Kim Ngưu rất trưởng thành, chín chắn và đáng tin cậy. Khi bắt tay vào một công việc nào đó, họ luôn thể hiện sự nhiệt tình, cẩn thận và kỹ tính. Một đặc trưng có thể thấy ở hầu hết những người cung hoàng đạo Kim Ngưu đó là họ thường hài lòng với những điều hiện tại, ngại thay đổi và ít đột phá trong cả công việc hay cuộc sống.

Kim Ngưu thường có xu hướng ham mê vật chất và có ý thức về việc tích lũy tài sản ngay cả từ khi họ còn trẻ. Họ thường đặt mục tiêu về sự sung túc và ổn định tài chính trong tương lai. Tuy nhiên, Kim Ngưu được đánh giá là có tính cách khá bướng bỉnh, cứng đầu không muốn thay đổi ý kiến của mình. Khi còn trẻ, họ có xu hướng chìm đắm vào những thú vui và không biết cách kiểm soát.

Đặc điểm tính cách của cung Kim Ngưu

Tính cách Kim Ngưu nam

Kim Ngưu nam rất chung thủy, điềm tĩnh và độc lập. Mặc dù những anh chàng này luôn muốn mang lại niềm vui cho mọi người thế nhưng tính cách của họ lại khá…nhàm chán.

Tính cách Kim Ngưu nữ

Nữ thuộc cung hoàng đạo Kim ngưu thường rất tinh tế và tỉ mỉ, thậm chí đôi khi họ còn có chút quá để ý tiểu tiết. Khi ở bên ngoài Kim Ngưu trông có vẻ lạnh lùng thế nhưng khi được ở cùng những người thân thiết những cô nàng này vô cùng cởi mở. Đặc biệt, với Kim Ngưu nữ, thay vì dành thời gian để tạo dựng nhiều mối quan hệ thì cung hoàng đạo này muốn tập trung phát triển mối quan hệ thân thiết của mình hơn.

Cung Kim Ngưu trong tình yêu như thế nào?

Cung Kim Ngưu trong tình yêu như thế nào?

Trong tình yêu, cung hoàng đạo này theo chiến thuật “chậm và ổn định’. Kim Ngưu không dễ để bắt đầu tình yêu với một ai đó nhưng khi họ đã thốt ra lời nói yêu ai đó thì chắc chắn họ sẽ yêu hết mình.

Mặc dù họ rất yêu đối phương nhưng họ lại không biết cách thể hiện tình yêu của mình. Họ là kiểu người thích dành thời gian hẹn hò ở nhà hơn là đi đâu đó. Vì vậy khi xác định hẹn hò với Kim Ngưu bạn cần chuẩn bị tâm lý là người chịu trách nhiệm lên list những nơi mà mình muốn đi đó.

Những anh chàng Kim Ngưu trong tình yêu thường hơi khô khan và không có những cử chỉ lãng mạn trong tình yêu. Nhưng bù lại họ thường thể hiện sự quan tâm và lo lắng thông qua hành động quan tâm chăm sóc cho bạn.

Tương thích giữa Kim Ngưu và các cung hoàng đạo khác

Cung kim ngưu hợp với cung nào?

Cung kim ngưu hợp với cung nào?

Kim Ngưu là kiểu người rất ngại bắt đầu xây dựng một mối quan hệ mới vì vậy mà có rất ít người có thể trở thành bạn thân của cung này. Thế nhưng khi tìm thấy một ai đó thấu hiểu Kim Ngưu, tán thành hành vi, qua điểm hay phẩm chất của họ thì sẽ cực kì lâu bền và vô cùng hợp gu. Thậm chí còn có thể nảy sinh mối quan hệ yêu đương mỹ mãn.

Tham Khảo Thêm:  Phú Thọ lý giải đề xuất chưa sắp xếp, sáp nhập 3 huyện

Những người thuộc nguyên tố Đất như Xử Nữ và Ma Kết sẽ là người đồng hành hoàn hảo với Kim Ngưu. Những cặp đôi này khi bên nhau sẽ tương đối chắc chắn và ổn định:

 • Kim Ngưu và Ma Kết: Hai cung hoàng đạo này có rất nhiều điểm chung, đặc biệt là về cách thức làm việc hay tư duy. Khi ở bên nhau họ sẽ khá hòa hợp, luôn cố gắng vì mục tiêu chung, thấu hiểu và ủng hộ lẫn nhau.
 • Xử nữ và Kim Ngưu: Hai cung này có sự tương hợp rất cao, đặc biệt là trong tình yêu. Những cung hoàng đạo khác có thể thấy Xử Nữ khá khó để đồng hành chung nhưng Kim Ngưu thì ngược lại. Họ luôn thấu hiểu và quan tâm chăm sóc xử nữ một cách chu đáo.

Cung Kim Ngưu khắc với cung nào?

Cung Kim Ngưu khắc với cung nào?

Sư Tử và Bảo Bình là hai cung hoàng đạo không hợp với Kim Ngưu nhất. Giải thích cho điều này như sau:

 • Sư Tử và Kim Ngưu: Tính cách và quan điểm của hai cung hoàng đạo này khá tương khắc nhau. Trong khi Sư Tử thích nổi bật, muốn được chú ý, luôn trung phát triển sự nghiệp và xây dựng dựng thương hiệu cho bản thân. Thì Kim Ngưu thích được ở một mình, mong muốn xây dựng một cuộc sống ổn định và an yên.
 • Bảo Bình và Kim Ngưu: Bảo bình yêu thích sự đổi mới và luôn đặt ra mục tiêu để tiến bộ. Trái ngược với Kim Ngưu ưu tiên ổn định và sự tự do. Vì vậy rất khó để hai “cục nam châm” hoàn toàn trái ngược như thế này “hút nhau”.

Nghề nghiệp phù hợp với cung Kim Ngưu

Công việc nên lựa chọn

Công việc nên lựa chọn

Những người thuộc cung hoàng đạo Kim Ngưu thường ngại thay đổi môi trường và làm quen với cái mới. Vì vậy một công việc có tính ổn định cao sẽ phù hợp với họ, một số công việc cụ thể như Kế toán; Giáo viên; Chuyên viên make-up, Stylist, Ca sĩ, Nhạc sĩ hay các công việc liên quan tới sở thích ăn uống như Food Reviewer hay Đầu bếp.

Công việc không nên lựa chọn

Công việc không nên lựa chọn

Những nét đặc trưng của cung hoàng đạo này cũng đồng nghĩa với việc Kim Ngưu sẽ không phù hợp với một số công việc, cụ thể như:

 • Phát thanh viên
 • Hướng dẫn viên du lịch
 • Tiếp viên hàng không
 • Phóng viên
 • Nhà báo
 • Các nghề liên quan đến Marketing
Tham Khảo Thêm:  Cúng Sao Giải Hạn Là Gì?

Điểm mạnh và điểm yếu của cung Kim Ngưu là gì?

Điểm mạnh và điểm yếu của cung Kim Ngưu là gì?

1. Ưu điểm

Như đã đề cập ở trên Kim Ngưu thuộc nhóm nguyên tố Đất, vì vậy họ có tính cách vô cùng kiên định và rõ ràng. Họ biết mình cần làm gì và không cần làm gì để đạt được những mục tiêu của mình. Cụ thể hơn về ưu điểm của cung hoàng đạo này chính là:

 • Trong bất kỳ mối quan hệ nào, khi xác định được đối phương chân thành, họ sẽ hết lòng đối đãi và không ngừng nỗ lực để duy trì mối quan hệ.
 • Cực kỳ chung thủy trong tình yêu, thậm chí có phần “lụy tình” khi yêu.
 • Thích làm việc độc lập, rất cẩn thận và chỉn chu trong mọi việc.

2. Nhược điểm

Cũng chính đặc điểm ổn định và chắc chắn từ nguyên tố Đất cũng dẫn đến một số điểm yếu như sau:

 • Đôi khi rất bướng bỉnh, cứng đầu và không chịu thay đổi
 • Thay đổi bản thân để thích nghi với môi trường mới rất chậm.
 • Thuộc kiểu người tôn sùng vật chất, đặc biệt yêu thích những thứ như tiền bạc và tài sản.
 • Tính chiếm hữu và ghen tuông trong tình yêu khá mạnh.
 • Dễ nóng nảy khi có việc gì đó diễn ra không đúng theo ý họ.

Nguyên tắc cần nhớ để phát triển tình yêu, sự nghiệp

Nguyên tắc cần nhớ để phát triển tình yêu, sự nghiệp

Để sự nghiệp có thể phát triển, những người thuộc cung Kim Ngưu nên tuân theo một số nguyên tắc sau:

 • Cẩn thận, chỉn chu nhưng đừng quá coi trọng tiểu tiết, những gì có thể bỏ qua được hãy bỏ qua.
 • Luôn bình tĩnh trong mọi trường hợp, đừng để “cả giận mất khôn”.
 • Đừng chần chừ hay sợ hãi trước bất kỳ cơ hội công việc nào.
 • Cần phải luôn giữ cái đầu lạnh trong tình yêu, đừng ghen tuông và kiểm soát quá mức.
 • Hãy học cách thay đổi và thích nghi với môi trường mới.
 • Cởi mở hơn trong việc giao lưu, làm việc nhóm với mọi người xung quanh.

Lời kết

Bài viết vừa rồi đã chia sẻ tất tần tật những đặc điểm của cung Kim Ngưu cũng như đưa ra các lựa chọn công việc phù hợp cho cung hoàng đạo này. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ tới người thân, bạn bè để họ hiểu rõ hơn về cung hoàng đạo này nhé.

Xem thêm:

 • Tháng sinh 12 cung hoàng đạo là gì? Giải mã chi tiết bí mật đằng sau mỗi chòm sao
 • Cẩm nang màu may mắn của 12 cung hoàng đạo: Những ý nghĩa đầy thú vị có thể bạn chưa biết

Để tìm hiểu các thông tin về cung hoàng đạo thì các sản phẩm máy tính, điện thoại chắc chắn là những sản phẩm không thể thiếu. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc điện thoại chính hãng chất lượng cao, giá cả hợp lý thì truy cập vào cửa hàng FPT Shop ngay nhé!

 • Điện thoại Samsung

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.