Cách lấy lại Zalo đã xóa cực đơn giản, cập nhật mới nhất

Cách lấy lại Zalo đã xóa cực đơn giản, cập nhật mới nhất

Lấy lại Zalo đã bị xóa vĩnh viễn có khó không hay cách lấy lại Zalo đã xóa là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm thì không may đã xóa đi tài khoản của mình. Hiện tại, người dùng mạng xã hội Zalo ở Việt Nam rất đông đảo và nhiều người vẫn thường loay hoay không biết làm như thế nào khi rơi vào những trường hợp như ở trên. Chính vì vậy, trong bài viết ngày hôm nay, Hoàng Hà Mobile sẽ giải đáp chi tiết cho bạn những thắc mắc về việc lấy lại tài khoản Zalo đã bị xóa trước đó.

Lý do khiến tài khoản Zalo bị xóa và vì sao bạn muốn lấy lại Zalo

Trước khi đi vào cách lấy lại Zalo, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu nguyên nhân do đâu mà tài khoản bị xóa. Zalo hiện nay là một trong những ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí, được nhiều người Việt Nam sử dụng. Theo các số liệu, hết quý 4/2022, đây là nền tảng nhắn tin được sử dụng nhiều nhất ở nước ta.

Những thông tin trên phần nào một lần nữa nhấn mạnh tính phổ biến của Zalo và không thể phủ nhận rằng nó đã trở thành một phần không thể thiếu trong công việc cũng như trong đời sống hàng ngày của nhiều người. Vậy đâu là nguyên nhân có thể khiến tài khoản Zalo bị xóa, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ở ngay phần bên dưới đây.

Nguyên nhân chủ quan

Đầu tiên, có thể kể đến lý do không còn nhu cầu sử dụng ứng dụng. Người dùng có thể đã chuyển sang các nền tảng xã hội khác hoặc không muốn dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội là một trong những nguyên nhân thôi thúc họ xóa tài khoản Zalo.

Thứ hai, để bảo vệ thông tin cá nhân, một số người dùng Zalo đã chọn cách xóa tài khoản. Việc này giúp ngăn chặn khả năng tài khoản bị hack, đánh cắp thông tin và sử dụng trái phép.

Thứ ba, cảm thấy bị làm phiền khi sử dụng là một trong những lý do phổ biến nhất khiến người dùng xóa tài khoản Zalo. Những tin nhắn làm phiền từ người lạ, từ các đối tượng tiếp thị, bán hàng, làm quen, giới thiệu công việc,… có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu, phiền toái và ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

Như vậy, trên đây là những nguyên nhân chủ quan khiến người dùng không còn muốn dùng tài khoản Zalo nữa. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp sau một thời gian vì cần phải sử dụng cho công việc hay phục vụ cho các nhu cầu khác, người dùng lại tìm cách lấy lại Zalo đã xóa.

Nguyên nhân khách quan

Thứ nhất, đó có thể là do bạn đã vi phạm điều khoản sử dụng. Hiện tại, mạng xã hội này có quy định rõ ràng về các hành vi bị cấm, chẳng hạn như gửi tin nhắn spam, phát tán thông tin đồi trụy,…. Nếu người dùng vi phạm các quy định này, tài khoản của họ sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Tham Khảo Thêm:  Đầu số 081 là mạng gì? Ý nghĩa của đầu số 081 là gì?

Thứ hai, khiếu nại từ người dùng khác. Nếu có người dùng khác gửi khiếu nại về hành vi hoặc nội dung của bạn, Zalo sẽ tiến hành xác minh và có thể xóa tài khoản nếu thấy có vi phạm. Chính vì vậy, khi đăng tải các nội dung lên trang cá nhân, bạn cần phải chú ý nội dung từ ngôn từ đến hình ảnh thật cẩn thận trước khi quyết định đưa lên.

cach-lay-lai-Zalo-da-xoa-2

Thứ ba, sử dụng tài khoản giả mạo. Sử dụng tài khoản Zalo giả mạo hoặc lừa đảo người dùng khác là hành vi vi phạm nghiêm trọng các quy định của Zalo. Nếu bị phát hiện, tài khoản của bạn có thể bị xóa vĩnh viễn.

Thứ tư, hoạt động bất hợp pháp cũng là nguyên nhân khiến tài khoản bạn bị xóa. Zalo nghiêm cấm các hoạt động trái pháp luật thông qua tài khoản của người dùng, có thể kể đến như mua bán hàng hóa bị cấm hay tiếp tay cho các hoạt động tội phạm,… Chính vì vậy, nếu bạn thực hiện các hoạt động này, tài khoản của bạn có thể bị xóa vĩnh viễn.

Thứ năm, tài khoản không được sử dụng trong thời gian dài. Nếu bạn không đăng nhập vào tài khoản của mình trong một khoảng thời gian dài, tài khoản của bạn cũng sẽ bị xóa.

Nguyên nhân khiến bạn muốn tìm cách lấy lại Zalo đã xóa

Zalo là một ứng dụng mạng xã hội phổ biến ở Việt Nam. Nhiều người dùng sử dụng Zalo để lưu trữ các dữ liệu cá nhân, bao gồm tin nhắn, ảnh, video,… Đây cũng là một công cụ hữu ích để giữ liên lạc với bạn bè và người thân. Khi xóa tài khoản Zalo, người dùng sẽ mất đi khả năng liên lạc với những người mà họ quan tâm.

Bên cạnh đó, nền tảng mạng xã hội này cũng cung cấp nhiều tính năng hữu ích, chẳng hạn như gọi video, gọi thoại, gửi tin nhắn,… Khi xóa tài khoản Zalo, người dùng sẽ không thể sử dụng các tính năng này. Chính vì vậy, một số người dùng rất muốn lấy lại Zalo đã xóa, tuy nhiên, ở trong nội dung bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn liệu có lấy lại được Zalo hay không và lấy bằng cách nào.

Hướng dẫn cách lấy lại Zalo đã xóa vĩnh viễn

Sau khi đã xóa Zalo, rất nhiều người dùng lại muốn khôi phục, lấy lại tài khoản của mình. Vậy chúng ta có thể lấy lại Zalo đã xóa hay không, hãy cùng với Hoàng Hà Mobile tìm hiểu rõ hơn ở phần tiếp theo nhé!

Lấy lại tài khoản Zalo có khó không? Cách lấy lại Zalo đã xóa

Nhiều người vẫn thường đặt ra câu hỏi là “Lấy lại Zalo đã xóa có được không?” thì câu trả lời đó là không. Điều này cũng đồng nghĩa với việc một khi đã bị xóa thì bạn không thể tìm cách lấy lại tài khoản Zalo của mình được nữa. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc thật kĩ càng trước khi đưa ra quyết định của mình bởi toàn bộ những dữ liệu như bạn bè, tin nhắn cũng sẽ bị mất hoàn toàn khi tài khoản của bạn bị xóa.

Tham Khảo Thêm:  Top anime hay nhất & các season mới nhất có thể bạn chưa xem qua!

cach-lay-lai-Zalo-da-xoa-4

Tuy nhiên, sau 48h kể từ thời điểm chính thức xóa tài khoản, Zalo cho phép bạn được đăng kí lại một tài khoản mới thông qua chính số điện thoại đó. Dẫu vậy, có một số trường hợp người dùng không thể sử dụng lại số điện thoại này để lập tài khoản mới thì đây là do hệ thống của Zalo đang quá tải và chưa thể xử lí kịp thời tài khoản cũ của bạn, nghĩa là nó vẫn chưa được xóa hoàn toàn khỏi hệ thống.

Do vậy, nếu gặp tình huống như ở trên, bạn chỉ cần đợi thêm 1 khoảng thời gian nữa rồi bắt đầu tiến hành lại đăng ký như bình thường. Trong trường hợp nếu vẫn chưa đăng ký được thì bạn nên liên hệ với tổng đài của Zalo để được các nhân viên tư vấn hỗ trợ và giải quyết.

Dữ liệu có bị mất khi tài khoản Zalo bị xóa không?

Như đã có nhắc đến ở phần trên, người dùng mạng xã hội Zalo cần lưu ý rằng dữ liệu ở trên tài khoản, bao gồm tin nhắn, hình ảnh sẽ bị mất hoàn toàn khi tài khoản của bạn bị xóa vĩnh viễn. Bên cạnh đó, bạn cũng không còn quyền truy cập vào danh sách bạn bè và sẽ bị mất thông tin liên lạc với những người đã kết bạn ở trên nền tảng Zalo. Chính vì vậy, trong trường hợp chủ động xóa tài khoản, bạn cần cân nhắc thật kỹ bởi vì tất cả dữ liệu trên tài khoản sẽ bị mất vĩnh viễn.

Dưới đây là một số lưu ý để tránh mất dữ liệu khi xóa tài khoản Zalo:

  • Cần sao lưu lại các dữ liệu trước khi xóa tài khoản. Bạn có thể sao lưu dữ liệu Zalo bằng cách sử dụng tính năng sao lưu và khôi phục dữ liệu của Zalo.
  • Lưu lại danh sách bạn bè và các thông tin liên hệ quan trọng. Bạn có thể lưu lại danh sách bạn bè và các thông tin liên hệ quan trọng bằng cách sao chép hoặc chụp ảnh màn hình.

Như vậy, nếu bạn đang đi tìm tìm câu trả lời cho cách lấy lại Zalo đã xóa thì rất tiếc, hiện tại Zalo chưa cho phép bạn thực hiện điều này. Chính vì vậy, trước khi đưa ra quyết định, người dùng nên cân nhắc thật kĩ nhé!

Hướng dẫn cách xóa tài khoản Zalo nhanh chóng

Bên cạnh việc tìm cách lấy lại tài khoản, một số người dùng cũng đang rất quan tâm đến cách để xóa Zalo một cách nhanh chóng và đơn giản nhất.

Xóa Zalo ở trên điện thoại

Trong trường hợp nếu tài khoản vẫn đang hoạt động bình thường, nếu muốn xóa tài khoản Zalo vĩnh viễn trên điện thoại, người dùng sẽ thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng Zalo ở trên điện thoại thông minh. Tiếp theo, bạn sẽ nhấn vào biểu tượng Cá nhân ở phía bên dưới, góc phải của màn hình.

Tham Khảo Thêm:  Nguyên Tố Của 12 Cung Hoàng Đạo: Điểm Chung Và Tính Cách Thú Vị

Tại đây, bạn sẽ truy cập vào mục Tài khoản và bảo mật.

cach-lay-lai-Zalo-da-xoa-6

Bước 2: Khi truy cập vào Tài khoản và Bảo mật, bạn sẽ nhấn chọn Xóa tài khoản. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị cho bạn hai sự lựa chọn, đó chính là Xóa tài khoảnĐổi số điện thoại.

  • Xóa tài khoản: Nếu chọn xóa, tài khoản của bạn sẽ bị mất vĩnh viễn sau 48h sau khi hệ thống Zalo tiếp nhận được thông tin. Mọi tin nhắn, nhật kí, bạn bè đều sẽ bị xóa và không thể khôi phục lại dữ liệu.
  • Đổi số điện thoại: Toàn bộ dữ liệu sẽ được chuyển sang số điện thoại mới.

Bước 3: Sau khi chọn Xóa tài khoản, bạn sẽ tiến hành nhập số điện thoại và nêu lý do tại sao quyết định chọn xóa. Sau đó, ấn vào Tiếp tục.

cach-lay-lai-Zalo-da-xoa-8

Bước 4: Tiếp đó, bạn sẽ nhập mật khẩu và ấn vào nút xác nhận Xóa tài khoản.

Xóa Zalo ở trên máy tính

Hiện tại, nền tảng này vẫn chưa cho phép người dùng xóa tài khoản ngay trên máy tính. Chính vì vậy, người dùng có thể thực hiện hành động này ngay trên chiếc điện thoại của mình. Một lần nữa, vì tài khoản đã bị xóa thì không có cách lấy lại, do đó, người dùng cần sao lưu các thông tin quan trọng trước khi xóa tài khoản nhé!

cach-lay-lai-Zalo-da-xoa-10

Một số câu hỏi liên quan đến cách lấy lại Zalo đã xóa

Ở phần này, Hoàng Hà Mobile sẽ giải đáp một số câu hỏi mà một số người dùng thường hay vướng mắc trong quá trình tìm cách lấy lại tài khoản Zalo đã xóa.

Cách lấy lại dữ liệu game khi tài khoản Zalo bị xóa

Nếu tài khoản Zalo bị xóa, các dữ liệu game liên kết với tài khoản Zalo cũng sẽ bị xóa. Để lấy lại dữ liệu game, bạn cần liên hệ tổng đài Zalo theo số sau 1900 561 558.

Có cách lấy lại Zalo đã xóa thông qua tổng đài của Zalo hay không?

Nhiều người dùng vẫn hay thắc mắc nếu như tự mình không thể lấy lại Zalo thì liệu tổng đài của Zalo có giúp khôi phục lại tài khoản Zalo đã bị xóa vĩnh viễn hay không? Rất tiếc, câu trả lời ở đây vẫn là không. Chính vì vậy, một điểm mà bạn cần lưu tâm đó là phải cân nhắc thật kĩ trước khi xóa nhé!

cach-lay-lai-Zalo-da-xoa-12

Tổng kết

Như vậy, thông qua bài viết này, Hoàng Hà Mobile đã giúp bạn trả lời được câu hỏi có cách lấy lại Zalo đã xóa hay không. Vì hiện tại, nền tảng Zalo vẫn chưa cho phép người dùng lấy lại tài khoản một khi đã quyết định xóa vĩnh viễn, do vậy, chúng ta nên cân nhắc thật kĩ để tránh trường hợp sau này không thể truy cập trở lại được. Bên cạnh đó, nếu muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác liên quan đến đời sống công nghệ, thủ thuật điện thoại, máy tính, bạn có thể truy cập vào trang web của Hoàng Hà Mobile để tham khảo thêm nhé!

Xem thêm:

  • Cách đổi số điện thoại Zalo siêu nhanh trên điện thoại
  • Cách gửi video dung lượng lớn qua Zalo cực đơn giản

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.