KHÁM PHÁ D09 LÀ TỔ HỢP MÔN GÌ VÀ NHỮNG HƯỚNG ĐI TRONG TƯƠNG LAI

KHÁM PHÁ D09 LÀ TỔ HỢP MÔN GÌ VÀ NHỮNG HƯỚNG ĐI TRONG TƯƠNG LAI

Trong bài viết này, hãy cùng Trường Đại học UMT tìm hiểu về môn học của tổ hợp môn D09, cơ hội việc làm sau khi ra trường,… thông qua bài viết sau đây nhé!

Các môn học của tổ hợp D09

Khối D09 bao gồm 3 môn chính là Toán, Tiếng Anh và Lịch sử. Sự kết hợp giữa các môn trong khối A và khối D truyền thống đã tạo nên khối D09 độc đáo, mang lại sự lựa chọn hợp lý cho các bạn thí sinh, giảm sự cạnh tranh trong việc chọn ngành và trường học phù hợp.

Khối D09, cùng với các khối thi mở rộng khác, đã được đưa vào quá trình xét tuyển kể từ năm 2017. Khi khám phá về môn học và các ngành thuộc khối D09, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thích thú. Bởi khối thi này tập trung vào Tiếng Anh, phù hợp với các bạn đam mê ngoại ngữ. Đáng chú ý, Tiếng Anh là môn học không bao giờ bị lãng quên, vì có rất nhiều ngành nghề hấp dẫn, triển vọng và cơ hội việc làm tốt cho các bạn sau khi tốt nghiệp các ngành thuộc khối D09.

Các ngành nghề phổ biến của khối D09

Ngành Công nghệ thông tin

Trong thời đại công nghệ 4.0 và tiềm năng phát triển của 5.0, Công nghệ thông tin đã trở thành ngành có sự phát triển vượt bậc trên thị trường lao động hiện nay. Khối D09 cũng được xem là “cây đào tiền” cho những ai chọn nghề trong lĩnh vực này.

Tham Khảo Thêm:  Phân biệt 9 từ loại Tiếng Anh: Cách dùng, ví dụ, bài tập chi tiết

Thu nhập của các ngành nghề này được biết đến là khá cao, dao động từ 10 – 20 triệu đồng/tháng, tùy thuộc vào vị trí công việc, cơ hội thăng tiến tiềm năng nếu bạn có kỹ năng chuyên môn cao. Ngoài ra, ngành Công nghệ thông tin còn mang lại cơ hội phát triển, tiếp xúc và làm việc trong môi trường quốc tế đầy sáng tạo và chuyên nghiệp.

Ngành Ngôn ngữ Anh

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến toàn cầu, do đó ngành Ngôn ngữ Anh không bao giờ bị lãng quên và được giới trẻ quan tâm rất nhiều. Sinh viên theo học ngành này không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên sâu, mà còn được trang bị đầy đủ kỹ năng trong lĩnh vực Ngôn ngữ Anh. Hơn nữa, với lợi thế về ngoại ngữ, bạn sẽ có nhiều cơ hội làm việc trong các công ty quốc tế và đạt được mức thu nhập cao hơn mong đợi.

Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành

Sau đại dịch Covid-19, các quốc gia trên thế giới đã mở cửa hội nhập và đẩy mạnh phát triển ngành du lịch, bởi nhu cầu này ngày càng tăng. Học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, bạn sẽ có cơ hội học hỏi thêm kiến thức và kỹ năng giao tiếp trong xã hội. Trong ngành này, tiếng Anh vô cùng quan trọng và là kỹ năng tiên quyết. Vì đây là ngành nghề sẽ tiếp xúc với nhiều khách hàng nước ngoài, bạn cần phải có kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ chuyên nghiệp.

Tham Khảo Thêm:  Cấu trúc expect + gì thì đúng công thức? Lưu ý khi sử dụng

Bí quyết ôn thi các môn tổ hợp D09

Bí quyết ôn thi môn Toán

  • Lập kế hoạch ôn tập: Tạo ra lịch trình ôn tập hợp lý, xác định những chủ đề chính trong môn Toán và phân bổ thời gian ôn tập cho từng chủ đề.
  • Giải nhiều bài tập: Thực hành giải các bài toán và áp dụng công thức, quy tắc một cách linh hoạt. Bạn cũng nên tìm hiểu bài toán mẫu và quen thuộc với các phương pháp giải cụ thể.
  • Học từ các tài liệu ôn thi: Đọc kỹ lý thuyết, hiểu rõ công thức, quy tắc và cách áp dụng vào giải bài tập. Chú trọng bài tập mẫu và ví dụ trong sách để nắm vững cách giải các bài khó.

Bí quyết ôn thi môn Tiếng Anh

  • Tăng cường từ vựng và ngữ pháp: Tạo danh sách các từ vựng mới và xây dựng câu với chúng để ghi nhớ tốt hơn. Sử dụng nguồn tài liệu phù hợp như sách giáo trình, từ điển và ứng dụng di động để nâng cao vốn từ vựng và hiểu rõ ngữ pháp.
  • Thực hành nghe và nói: Cố gắng luyện nghe và thực hành nói thông qua các bản tin, podcast, bài giảng, video bằng tiếng Anh, đặc biệt là các chủ đề thường gặp trong kỳ thi.
  • Làm bài tập và ôn các dạng đề thi: Quan sát cấu trúc câu hỏi, phương pháp giải và thực hành làm bài để nâng cao kỹ năng giải đề. Ôn lại các kỹ năng đọc hiểu, viết và ngữ pháp thông qua việc giải các bài tập mẫu hoặc đề thi trước đây.
Tham Khảo Thêm:  Review Đại học Văn Lang cơ sở 2 có tốt không? Cơ sở vật chất như thế nào?

Bí quyết ôn thi môn Lịch sử

  • Tạo sơ đồ thời gian: Bắt đầu từ thời kỳ cổ đại và theo dõi sự phát triển của các quốc gia, sự kiện quan trọng và thay đổi xã hội… tạo biểu đồ thời gian giúp bạn hình dung một cách rõ ràng và kết nối các sự kiện trong lịch sử.
  • Xem tài liệu giảng dạy: Đọc lại sách giáo trình và tài liệu liên quan đã được sử dụng trong quá trình học. Note lại những khái niệm, sự kiện và nhân vật quan trọng. Tạo ra danh sách các khái niệm cần nắm vững và tóm tắt những thông tin mấu chốt.
  • Phương pháp học tương tác: Xây dựng sơ đồ tư duy, tạo flashcard hoặc tham gia nhóm ôn tập… sẽ giúp bạn dễ dàng kết nối các sự kiện, mối quan hệ và biểu đồ thời gian.

Với những thông tin trên và các bí quyết UMT vừa “bật mí”, hy vọng các bạn sẽ đạt kết quả cao với tổ hợp D09 và trúng tuyển vào trường đại học mình mong muốn!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc