Khi nào thì nên ích kỷ?

Hãy nói về một số cách dễ dàng để bắt đầu thực hành chăm sóc bản thân:

  • Ngủ đủ giấc! Bạn cần ngủ ít nhất 7 tiếng mỗi đêm nhưng các bác sĩ khuyên bạn nên ngủ từ 7 – 9 tiếng mỗi đêm.
  • Duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh, cắt giảm lượng đườngcarbs, đồng thời bổ sung nhiều trái cây và rau vào các bữa ăn hàng ngày của bạn.
  • Uống thật nhiều nước (chính xác là 3,7 lít mỗi ngày). Nước không chỉ quan trọng để đảm bảo lượng nước trong cơ thể mà còn rất tốt cho hệ tiêu hóa, làn da và mái tóc của bạn.
  • Tránh các tác nhân gây căng thẳng, như việc đặt điện thoại xuống, đóng máy tính xách tay hoặc tắt TV; tạm tránh xa khỏi các phương tiện truyền thông mạng xã hội. Nếu một người, một địa điểm hoặc một hoạt động nào đó làm tăng mức độ căng thẳng của bạn, hãy tạm dừng việc đó lại.
  • Hãy tập thể dục. Bạn không cần phải chạy marathon hay bước lên võ đài quyền anh. Các động tác giãn cơ đơn giản, yoga, đi bộ hoặc đạp xe cũng có tác dụng.
  • Phát triển sở thích của mình. Cầm cọ vẽ lên và bắt đầu vẽ, viết nhật ký, bắt tay vào chụp ảnh, về cơ bản là làm một điều gì đó sáng tạo theo sở thích của bạn. Nếu các môn nghệ thuật sáng tạo thực sự không phải là đam mê của bạn, hãy bắt đầu một môn thể thao nào đó. Tham gia bất cứ hoạt động thể thao nào mà bạn muốn, có thể là cùng với những người bạn thân thiết. Chơi thể thao sẽ giúp tinh thần và thể chất của bạn được cải thiện rất nhiều.
  • Cho phép bản thân thư giãn. Mọi người đều có rất nhiều việc trong danh sách việc cần làm của mình nhưng đôi khi, bạn cũng nên cho phép mình say sưa xem màn hình Netflix hoặc là chơi trò chơi một trò chơi điện tử nào đó mà bạn thích để có thể giải tỏa đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng.
  • Hãy giữ gìn vệ sinh. Khi cơ thể của bạn sạch sẽ và được giữ gìn cẩn thận, bạn sẽ ngay lập tức cảm thấy dễ chịu hơn. Rửa mặt trước khi đi ngủ, đánh răng sáng và tối, tắm nước nóng hoặc nước lạnh (tùy vào thời điểm), thoa kem dưỡng da, chải tóc và giữ móng tay sạch sẽ.
  • Tham gia vào các hoạt động xã hội. Đôi khi, bạn chỉ cần một buổi tối đi chơi với bạn bè, hoặc một buổi hẹn hò cà phê với chính bản thân mình để nạp lại năng lượng.
  • Tự thưởng cho bản thân. Nếu bạn có thể, hãy mua chiếc nhẫn dễ thương mà bạn hằng mong muốn, đi xem buổi hòa nhạc nào đó vào tối thứ Năm, ăn một chiếc bánh kem. Bất kể đó là gì, bạn nên đối xử tốt với bản thân mọi lúc mọi nơi.
Tham Khảo Thêm:  Các số tổng đài Vietnamobile, hotline CSKH Vietnamobile mới nhất

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.