Thuê bao sim mới hoà mạng là gì | Quà Tặng Tân Thế Giới

Thuê bao sim mới hòa mạng là gì và thủ tục đăng ký sim mới hòa mạng như thế nào không phải ai cũng biết. Vì thế, Quà Tặng Tân Thế Giới sẽ phân tích để các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

1. Thuê bao sim mới hòa mạng là gì?

Để có thể thực hiện được chức năng nghe gọi thông thường bằng điện thoại di động thì bạn cần phải sử dụng sim của nhà mạng bất kỳ. Khi kích hoạt để sử dụng sim mới thì sẽ được gọi là thuê bao sim mới hòa mạng. Để hòa mạng, người dùng cần phải làm một số thủ tục cần thiết tùy theo điều kiện nhất định của từng nhà mạng.

Tìm hiểu về thuê bao sim mới hòa mạng

Hầu hết các nhà mạng hiện nay đều có hai hình thức hòa mạng là thuê bao sim mới trả trước và trả sau. Sau khi hòa mạng xong thì người dùng có thể đăng ký các gói dịch vụ như: Gọi nội mạng, đăng ký 3G/4G, đăng ký nhạc chờ,…

2. Thủ tục đăng ký thuê bao sim mới hòa mạng

Thủ tục đăng ký thuê bao sim mới hòa mạng khá đơn giản. Tuy nhiên, tùy từng nhà mạng thì thủ tục cũng có sự khác nhau:

2.1. Nhà mạng Viettel

Đối với nhà mạng Viettel, công dân từ 14 tuổi trở lên mới được phép đăng ký thuê bao sim mới hòa mạng. Số lượng thuê bao cho mỗi công dân không được đăng ký quá 10 sim. Khách hàng chỉ cần mang căn cước công dân đến điểm giao dịch của nhà mạng sẽ được nhân viên hỗ trợ.

Tham Khảo Thêm:  Cơ Cốt lõi (core muscle): Tầm quan trọng và Sức mạnh

Thủ tục đăng ký thuê bao sim mới hòa mạng rất đơn giản

2.2. Nhà mạng Mobifone

Cước phí để hòa mạng thuê bao sim mới trả trước của Mobifone thường là 50.000 đồng/ sim. Đối với những sim số đẹp thì có thể giá cao hơn. Trường hợp người dùng hòa mạng sim trả sau thì cước phí là 60.000 đồng/ sim. Tùy theo nhu cầu sử dụng là trả trước hay trả sau mà thủ tục đăng ký thuê bao sim mới cũng có sự khác biệt. Cụ thể:

  • Đối với thuê bao trả sau: Khách hàng cần mang theo căn cước công dân bản gốc. Trường hợp địa chỉ trên căn cước khác với nơi đăng ký hòa mạng thì người dùng cần mang theo sổ đăng ký tạm trú, sổ hộ khẩu phô tô công chứng đến điểm giao dịch để được hỗ trợ.
  • Đối với thuê bao trả trước: Khách hàng chỉ cần mang theo căn cước công dân chính chủ bản gốc và làm theo hướng dẫn của nhân viên tư vấn tại điểm giao dịch là được.

Kết luận

Trên đây là giải đáp chi tiết về thuê bao sim mới hòa mạng là gì. Hy vọng những thông tin mà Quà Tặng Tân Thế Giới chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn để hiểu rõ hơn về điều thắc mắc bấy lâu nay.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc