Trong tự nhiên, thực phẩm nào chứa nhiều đường Glucose nhất?

Xin chào bạn, Duy không nói đường Glucose là người bạn của Gymer. Duy chỉ nói Glucose là đường huyết, trong thể hình nó cũng có ý nghĩa riêng, còn những loại đường khác có hay không có cũng không sao, đôi khi lại có hại. Đường Glucose chỉ có ý nghĩa vào thời điểm trước, trong và sau khi tập, ngoài ra không có tác dụng gì cho thể hình vào những thời điểm khác. Nếu uống nhiều có thể dư thừa năng lượng không cần thiết dẫn đến béo phì.

Lý do Duy nói đường Glucose có ý nghĩa trong lúc tập vì nó có chỉ số GI cao nhất (GI=100). Chỉ số GI phản ánh tốc độ hấp thu của đường nên GI càng cao sẽ làm tăng lượng Hooc-môn Insulin của bạn lên càng nhiều. Khi Hooc-môn đồng hóa Insulin tăng lên, màng tế bào của bạn được mở ra, từ đó các chất dinh dưỡng được hấp thụ vào cơ bắp nhiều hơn làm tăng hiệu quả tập luyện. Nhưng hệ lụy của nó là nếu bạn uống vào thời điểm khác trong ngày thì sẽ làm bạn tích trữ mỡ thừa nên chỉ dùng trước, trong và sau khi tập.

Quay lại vấn đề chính trong câu hỏi của bạn thì đường Glucose có ở rất nhiều nơi. Trong trái cây chủ yếu là đường Fructose nhưng cũng có hàm lượng Glucose nhất định. Đường Glucose có trong quả nho rất nhiều nhưng giá cả hơi đắt. Tuy nhiên nó vẫn chứa 1 phần đường Fructose và trong tự nhiên không có một loại hoa quả nào chỉ chứa riêng 1 trong 2 loại đường trên. Bản chất đường của hoa quả là Fructose mà Fructose không tốt cho người tập thể hình nếu không muốn nói là kẻ thù.

Tham Khảo Thêm:  Nước Ép Khế

Vậy nên, đồng ý ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhưng có tốt cho thể hình hay không, có nên ăn nhiều và nên ăn loại trái cây nào thì cần phải nghiên cứu sâu hơn. Nếu bạn nạp Glucose từ trái cây thì bạn phải chấp nhận người bạn đồng hành Fructose trong đó, vì loại hoa quả nào cũng chứa cả 2 loại đường trên. Mặc dù trái cây là thức ăn tự nhiên có sẵn và dễ ăn nhưng bạn sẽ vô tình nạp thêm 1 lượng Calo không cần thiết vào cơ thể. Như trái chuối có rất nhiều loại đường, bạn ăn vào nó sẽ đẩy Insulin lên cao giúp bạn tập khỏe hơn nhưng ăn quá nhiều thì lại gây béo. Một vấn đề luôn có 2 mặt, bạn được cái này nhưng sẽ mất cái kia. Bạn nên hết sức cẩn thận khi lấy đường Glucose từ nguồn tự nhiên. Cá nhân Duy chỉ lấy đường Glucose trong Size On và những thực phẩm bổ sung khác không lẫn đường Fructose trong đó. Trên đây là chia sẻ của Duy gửi đến bạn, câu trả lời kết thúc tại đây, xin thân ái chào bạn.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc