Xem lịch âm – Lịch vạn sự hôm nay Mùng 4 Tết Quý Mão 2023 tốt hay xấu?

Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay Mùng 4 Tết Quý Mão 2023 tốt hay xấu?
  • Xem lịch âm – Lịch vạn sự hôm nay Mùng Ba Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 tốt hay xấu?
  • Xem lịch âm – Lịch vạn sự hôm nay Mùng Hai Tết Nguyên đán Quý Mão tốt hay xấu?
  • Xem lịch âm – Lịch vạn sự hôm nay Mùng Một Tết Nguyên đán Quý Mão tốt hay xấu?

Các tổ công tác 141 CATP Hà Nội trực 100% quân số, lập chốt kiểm tra vi phạm nồng độ cồn trong dịp nghỉ Tết. ảnh 2

Thứ 4 ngày 25 tháng 1 năm 2023

Năm Quý Mão

Tháng Giêng (Thiếu)

Tháng Giáp Dần

Ngày Quý Mùi

Giờ Nhâm Tý

Hành Mộc – Trực Phá – Sao Bích

Lập Xuân: 04/02/2023 (14/01 âm lịch) lúc 09h43’

Vũ Thuỷ: 19/02/2023 (29/01 âm lịch) lúc 05h35’

Hòn Dấu: Nước lớn 07g04’ – nước ròng 20g32’

Giờ Hoàng đạo: Dần (03g-05g), Mão (05g-07g), Tỵ (09g-11g), Thân (15g-17g), Tuất (19g-21g), Hợi (21g-23g)

Giờ hoàng đạo là giờ tốt theo phong tục.

Theo phong tục của người dân Việt Nam thì có hai loại giờ: giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo. Giờ hoàng đạo nghĩa là giờ tốt, có thể làm được nhiều việc trọng đại như: ăn cưới, đón cô dâu, nhập học, làm tang lễ, an táng, thành hôn, giao dịch, buôn bán, giao tiếp… Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng có thể áp dụng giờ hoàng đạo được. Theo dân gian, trong mỗi ngày thì có 6 giờ hoàng đạo và 6 giờ hắc đạo. Vì vậy, giờ hoàng đạo và giờ hắc đạo được chi phối bằng nhau trong mỗi ngày, mỗi tháng, mỗi năm.

Người Việt Nam quan niệm rằng, trên trời sẽ có 28 vì sao chiếu mệnh là nhị thập bát tú. Trong đó có hai loại sao là sao tốt và sao xấu. Nếu giờ đó thuộc cung của sao Tốt thì có nghĩa là giờ tốt, nếu giờ đó phạm phải sao xấu sẽ giờ xấu. Tùy theo mức độ, tính chất của sao mà tốt trong mỗi lĩnh vực. Ví dụ: Sao Bích tốt trong cưới hỏi, sao Lâu tốt trong xây dựng…

Tham Khảo Thêm:  Điều chế Etilen trong phòng thí nghiệm | Phương trình, phản ứng

Theo phong tục cổ truyền Việt Nam, khi khởi đầu một việc gì, ngoài việc chọn ngày lành tháng tốt còn phải chọn giờ tốt. Xuất hành, khởi công xây dựng, khai trương cửa hàng, bắt đầu đi đón dâu, đưa dâu, bắt đầu lễ đưa ma, hạ huyệt, khánh thành công trình… đều phải chọn giờ hoàng đạo.

Nhưng lưu ý là có những trường hợp đặc biệt không thể máy móc chọn giờ tốt được. Ví dụ sắp đến giờ tàu, xe xuất phát, nếu đợi giờ tốt có khi nhỡ kế hoạch; hoặc có giờ tốt, ngày tốt, nhưng thời tiết rất xấu, chưa khởi công được… Nếu cứ quá câu nệ nhiều khi lại hỏng việc. Và nếu làm như thế, nó trở thành mê tín dị đoan.

Hôm nay thuận cho việc: Tạo tác, Cưới gả, Kinh doanh, Khai trương, Về nhà mới.

Cung hoàng đạo: Bảo Bình – Người mang nước (20/01-18/02): Người thuộc cung này có tài tổ chức, sáng tạo, nhân ái, nhưng hơi bảo thủ, quyết đoán, cố chấp.

*Những câu nói, ngạn ngữ, châm ngôn hay, thú vị của ngày hôm nay:

“Lòng can đảm là cái giá mà cuộc đời đòi hỏi để trao cho ta sự thanh thản” (Amelia Earhart)

“Con người cần ít đổ rắc rối của mình lên môi trường xung quanh, và học cách thể hiện ý chí – trách nhiệm cá nhân trong lĩnh vực niềm tin và đạo đức” (Albert Schweitzer)

“Bước đầu tiên hướng tới cái ác là che phủ hành động trong trắng trong bí ẩn, và ai thích che dấu cái gì không sớm thì cũng sẽ có lý do để che dấu nó” (Jean Jacques Rousseau)

Tham Khảo Thêm: 

Rất nhiều người bị tước giấy phép lái xe, tạm giữ phương tiện do uống rượu bia dịp Tết

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Thủ đô, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tết Quý Mão, 15 tổ công tác 141 Công an TP Hà Nội, các đội thuộc Phòng CSGT cùng đội CSGT – TT của công an quận, huyện, thị xã đồng loạt tăng cường kiểm soát vi phạm liên quan đến nồng độ cồn của lái xe.

Điển hình, tối 23/1 (tức mùng 2 Tết), tổ công tác liên ngành Y14/141 (Công an TP Hà Nội) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại nút giao Tràng Thi – Quán Sứ.

Khoảng gần 21h, cảnh sát dừng xe kiểm tra nồng độ cồn anh L.A.T. (SN 1973, trú tại Hà Nội) điều khiển ô tô mang BKS 30G-707.XX. Kết quả đo nồng độ cồn, lái xe T. vi phạm ở mức 0,456 mg/lít khí thở. Đây là mức vi phạm rất cao, gấp 1,14 lần mức vi phạm cao nhất được quy định tại Nghị định 100/NĐ-CP. Với mức vi phạm này, lái xe T bị xử phạt 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ phương tiện 7 ngày.

Nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn bị tạm giữ xe. ảnh 3 Các tổ công tác 141 CATP Hà Nội trực 100% quân số, lập chốt kiểm tra vi phạm nồng độ cồn trong dịp nghỉ Tết. Bốn ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão đã có 48 người chết vì TNGT ảnh 4 Nhiều lái xe vi phạm nồng độ cồn bị tạm giữ xe.

Tham Khảo Thêm:  Cấu trúc Look forward to: Công thức và cách dùng chi tiết

Bốn ngày nghỉ Tết Quý Mão, 109 người thương vong do tai nạn giao thông

Văn phòng Ủy ban ATGT quốc gia thông tin, trong ngày mùng 2 Tết Quý Mão, tức 23/1, toàn quốc xảy ra 18 vụ TNGT, làm chết 10 người, bị thương 13 người.So với ngày mùng 2 Tết Nguyên đán năm 2022 giảm 1 vụ, số người chết không tăng không giảm, tăng 2 người bị thương. So với ngày mùng 2 Tết Nguyên đán năm 2019 (thời điểm trước dịch Covid-19) giảm 9 vụ; giảm 9 người chết, giảm 10 người bị thương.

Trong đó, đường bộ xảy ra 17 vụ TNGT, làm chết 10 người, bị thương 12 người. Đường sắt không xảy ra tai nạn. Đường thủy xảy ra 1 vụ tại An Giang, làm bị thương 1 người.

Tính chung sau 4 ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (ngày 20-23/1), 82 vụ tai nạn giao thông đã cướp đi sinh mạng của 48 người và làm 61 người bị thương.

So với cùng kỳ 4 ngày đầu tiên nghỉ Tết Nguyên đán 2022, năm nay giảm 5 vụ tai nạn giao thông và 3 người tử vong, nhưng số người bị thương lại tăng lên 16 người.

Xem lịch âm - Lịch vạn sự hôm nay Mùng 4 Tết Quý Mão 2023 tốt hay xấu? Bốn ngày nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão đã có 48 người chết vì TNGT

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc