Múi giờ Mỹ là gì? Những điều bạn cần nắm

Đối với những người có dự định đi du lịch, công tác hay định cư tại Mỹ thì việc tìm hiểu về sự chênh lệch giữa múi giờ Mỹ và giờ Việt Nam là vô cùng cần thiết. Bài viết dưới đây cung cấp cho bạn những thông tin quan trọng về thời gian ở Mỹ và cách chuyển đổi giờ Mỹ sang giờ Việt Nam.

1. Múi giờ chuẩn của Mỹ là bao nhiêu?

Nước Mỹ là quốc gia có diện tích rộng, trải dài qua nhiều kinh độ. Do đó, ở các vị trí khác nhau trên nước Mỹ, múi giờ sẽ được chia khác nhau. Tổng cộng Mỹ có 9 múi giờ chính thức và 2 múi giờ không chính thức ở vùng lãnh thổ không có dân cư (một trạm nghiên cứu khoa học đặt ở Cực Nam Trái Đất và đảo san hô Baker và Howland nằm ở Thái Bình Dương:. Do đó, để xác định chính xác múi giờ Mỹ là bao nhiêu? Bạn cần biết vị trí của cụ thể trên đất Mỹ mà bạn quan tâm.

1.1 Các múi giờ hiện tại của Mỹ

Bây giờ bên Mỹ là mấy giờ? Rất khó để trả lời câu hỏi này. Bởi vì, giờ ở Mỹ được chia theo các bang liền kề và được gọi bằng tên chung, không có sự chênh lệch giữa thời gian tiêu chuẩn và quy ước theo giờ mùa hè.

Ví dụ: Giờ ở khu vực miền Đông (ET) sẽ được dùng để chỉ giờ chuẩn của miền đông (EST) hoặc quy ước theo giờ mùa hè ở miền Đông (EDT), tùy thuộc vào thời điểm hiện đang được sử dụng. Trên thực tế, giờ địa phương sẽ thay đổi khi mùa hè bắt đầu và kết thúc.

Tham Khảo Thêm:  Lịch âm 14/8 – Âm lịch hôm nay 14/8 chính xác nhất - lịch vạn niên 14/8/2023

Có tổng cộng 9 múi giờ chính thức tại Mỹ, bao gồm:

 • Giờ chuẩn Samoa: UTC – 11:00
 • Giờ chuẩn Hawaii-Aleut (Hawaii-Aleutian Standard Time): UTC – 10:00
 • Giờ chuẩn Alaska (Alaska Standard Time): UTC – 09:00
 • Giờ chuẩn Thái Bình Dương (Pacific Standard Time): UTC – 08:00
 • Giờ chuẩn miền núi (Mountain Standard Time): UTC – 07:00
 • Giờ chuẩn miền Trung (Central Standard Time): UTC – 06:00
 • Giờ chuẩn miền Đông (Eastern Standard Time): UTC – 05:00
 • Giờ chuẩn Đại Tây Dương (Atlantic Standard Time): UTC – 04:00
 • Giờ chuẩn Chamorro: UTC + 10:00

2.2 Các múi giờ của Mỹ theo vùng

Múi giờ miền núi ở Mỹ:

Các vị trí gắn với múi giờ này bao gồm: Arizona, các hạt phía tây Kansas, Montana, Colorado, New Mexico, một số hạt ở phía tây Texas,… Những vị trí này sẽ có sự chênh lệch với Việt Nam khoảng 13 tiếng vào mùa Đông và 14 tiếng vào mùa Hè.

Múi giờ miền Trung nước Mỹ:

Các vị trí gắn với múi giờ này bao gồm: đông bắc Florida, các phần còn lại của Kansas, Illinois, phía tây Kentucky, phía tây Michigan, Louisiana, Oklahoma, Texas (không bao gồm El Paso, Hudspeth & một phần Culberson),tây Tennessee,… cùng một số khu vực lân cận. Những vị trí này có sự chênh lệch giờ với Việt Nam khoảng 13 tiếng vào mùa Đông và 12 tiếng vào mùa Hè.

Múi giờ miền Đông nước Mỹ:

Các vị trí gắn liền với múi giờ này bao gồm: Connecticut, nam và đông Florida và Georgia, Indiana (không bao gồm các hạt ở phía tây bắc và tây nam), District of Columbia, đông Kentucky, Massachusetts, New York, Ohio, New Jersey, đông Tennessee, Virginia,… và một số khu vực lân cận. Những vị trí này có sự chênh lệch giờ với Việt Nam là 11 tiếng vào mùa Hè và 12 tiếng vào mùa Đông.

Tham Khảo Thêm:  Ý nghĩa tên Bình

2. Mỹ chênh việt nam mấy tiếng

2.1 Sự chênh lệch

Sự chênh lệch giờ giữa Việt Nam và Mỹ tương đối lớn vì khoảng cách tương đối giữa 2 nước là 14.853km. Mà đường kính của trái đất là 12.600km nên Mỹ và Việt Nam có thể coi là cách nhau nửa vòng trái đất. Khoảng cách này rất lớn nên ở Mỹ và Việt Nam thường có sự chênh lệch giờ rõ rệt, thường Việt Nam là ban ngày thì ở Mỹ là ban đêm và ngược lại.

2.2 Cách chuyển đổi múi giờ Mỹ sang Việt Nam

Bây giờ là mấy giờ bên Mỹ? Để tìm sự chênh lệch thời gian giữa múi giờ Mỹ so với Việt Nam, bạn có thông tin tiểu bang mà bạn muốn xác định và biết bang đó đang là mùa Hè hay mùa Đông.

Vì múi giờ ở Mỹ được lấy trung bình là GMT-5 và ở Việt Nam là GMT+7, nên sự chênh lệch bình quân giữa giờ Mỹ và Việt Nam là 12 tiếng. Tuy nhiên, ở các bang khác nhau, múi giờ sẽ chênh lệch lên xuống. Chẳng hạn, ở Việt Nam là 12:00 PM ngày 30 thì múi giờ California là 10:00 PM ngày 29 và múi giờ Texas là 12:00 AM ngày 30, v.v.

2.2 Hiểu về múi giờ Hè tại Mỹ

Ở Mỹ mùa Hè và mùa Đông chênh lệch với nhau khoảng 1 giờ. Do đó, nếu bạn muốn chuyển múi giờ Mỹ sang Việt Nam, bạn cần phải xác định được hiện tại là mùa Hè hay mùa Đông tại Mỹ.

Tham Khảo Thêm:  Giờ quốc tế là gì? Giờ quốc tế được tính theo múi giờ số mấy?

Mùa Hè tại Mỹ sẽ bắt đầu vào chủ nhật thứ 2 của tháng 3, lúc đó đồng hồ của dân cư sẽ chạy trước 1 tiếng theo chuẩn giờ GMT vào đúng 2 giờ sáng (vào 2 giờ sáng hôm đó, đồng hồ sẽ tự động chuyển thành 3 giờ để bắt đầu vào giờ mùa Hè). Giờ mùa Hè sẽ kết thúc vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 11, nghĩa là vào lúc 2 giờ sáng, đồng hồ sẽ chuyển lại thành 1 giờ và bắt đầu chu kỳ giờ của mùa Đông.

Trước khi đi Mỹ ngoài việc trang bị cho mình kiến thức về khí hậu, địa lý, con người và xã hội, bạn đừng quên tìm hiểu những thông tin về múi giờ Mỹ nhé. Việc hiểu đúng về múi giờ sẽ giúp bạn nhanh chóng thích nghi và làm quen với các hoạt động sinh hoạt thường nhật của cư dân nơi đây.

Xem thêm:

 • Tất tần tật về giờ utc bạn nên biết
 • Bật mí những thú vị về giờ nước anh

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc