Giảm mỡ nhanh chóng chỉ với 4 phút cùng Tabata

Giảm mỡ nhanh chóng chỉ với 4 phút cùng Tabata
Video giảm cân 4 phút

Tabata đang là bài tập làm chao đảo các phòng tập hiện nay với khả năng tới 15cl mỗi phút, một con số khá ấn tượng nếu so với các bài tập giảm mỡ khác. Theo đánh giá từ các nhà nghiên cứu thể thao tại Mỹ thì Tabata chính là phương pháp giảm cân nhanh và thay đổi hình thể ấn tượng nhất đáng để thử.

1. Tabata là gì?

Tabata được đặt theo tên của người sáng tạo ra phương pháp tập luyện giảm cân này – tiến sỹ Izumi Tabata của Viện thể dục và thể thao Tokyo. Đây là một phương pháp tập luyện với cường độ cực cao, giúp đốt cháy calo trong suốt quá trình tập luyện. Nó là dạng phổ biến nhất của bài tập HIIT (High Intensity Interval Training – Tập cường độ cao cách quãng) và cường độ cực cao nhằm đẩy cơ thể đến giới hạn tuyệt đối của nó.

Để tập được bài tập Tabata người tập cần chuẩn bị cho mình một thể trạng đủ tốt, đã từng tham gia tập luyện thể dục thể thao đều đặn vì đây là bài tập yêu cầu cao về khả năng chịu đựng vì vậy bạn cần lưu ý trước khi tham gia vào các bài tập Tabata.

2. Khả năng đốt mỡ thừa của Tabata ra sao?

Trong thí nghiệm của tiến sỹ Izumi Tabata và các đồng nghiệp, ông chia 2 nhóm người được tập luyện với 2 phương pháp khác nhau trong 6 tuần:

Tham Khảo Thêm:  Kian Pee Wan Tăng Cân Malaysia Hộp 36 viên

– Nhóm 1: Tập luyện Liss Cardio (Cardio cường độ thấp ổn định, trong đó bao gồm chạy hoặc đi bộ với cường độ hoàn toàn thấp đến trung bình) trong 1 giờ và 5 ngày 1 tuần.

– Nhóm 2: Tập luyện bài tập Tabata với cường độ cao trong 4 phút với 3 – 4 động tác, mỗi vận động thực hiện 8 lần liên tục với cường độ cao trong 20 giây, sau đó nghỉ 10 giây, thực hiện tập luyện 4 ngày/tuần.

Sau quá trình thử nghiệm đã đưa ra kết luận: Những người nhóm 2 có khả năng hô hấp và dung tích phổi cải thiện tốt hơn 14% so với những người ở nhóm thứ nhất. Bên cạnh đó, khả năng hô hấp của những người thuộc nhóm này cũng tăng lên 30% so với những người ở nhóm thứ nhất trong môi trường thiếu oxy.

Trong 4 phút thực hiện các động tác của bài tập Tabata này sẽ có hiệu quả hơn 1h đạp xe, 1 giờ tập zumba thậm chí là đến 2 giờ đi ở cường độ thấp. Vì vậy Tabata chính là bài tập vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian vừa đạt được kết quả cao trong quá trình giảm mỡ.

3. Lợi ích của Tabata

Đánh tan mỡ thừa nhanh chóng.

Với khả năng đốt calo khủng của mình, đương nhiên Tabata sẽ mang đến khả năng đốt mỡ khủng khiếp rồi phải không ạ? Nó thực sự tuyệt vời đối với những người muốn giảm cân.

4 phút tập tập luyện sẽ tiêu hao nhiều calo hơn tập các động tác cardio truyền thống trong cùng thời gian. Ngoài ra, chúng giúp tăng cường mật độ xương, tăng khả năng đốt calories sau khi tập, tăng gấp đôi tỉ lệ trao đổi chất trong ít nhất 30 phút. Tỉ lệ trao đổi chất cao thì khả năng đốt mỡ cũng tăng lên.

Tham Khảo Thêm:  Ăn Xí Muội Có Mập Không?

Tiết kiệm thời gian – Hiệu quả tối đa

Cai thiện hệ hô hấp cả trong môi trường bình thường lẫn môi trường thiếu khí. Tăng sức bền cho người tập. Chuỗi bài tập Tabata chỉ vỏn vẹn có 4 phút mỗi lần tập nhưng hiệu quả lại rất cao. Đây là lựa chọn tối ưu cho những người không có nhiều thời gian tập luyện.

4. Bài tập Tabata này dành cho ai?

Như đã nói ở trên Tabata là bài tập với mục đích ép cân, giảm cân nhưng để theo được nó bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và không phù hợp với những người có vấn đề về tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường,…

5. Lưu ý khi tập luyện Tabata

– Cân nhắc thật kĩ thể trạng bản thân trước khi luyện tập, nó chỉ dành cho người có thể lực tốt và chịu đựng được các bài tập cường độ rất cao.

– Tập luyện liên tục theo hướng dẫn của huấn luyện viên cá nhân, quyết tâm thực hiện đủ bài tập.

– Thực hiện đúng động tác, đúng tư thế để không bị chấn thương. Khi cảm thấy đau lưng phải lập tức điều chỉnh lại tư thế để không tổn thương cột sống.

– Sau khi luyện tập, hạn chế sử dụng các thực phẩm có đường, nhiều dầu mỡ, tinh bột.

– Uống đủ 2,5 đến 3 lít nước mỗi ngày.

ĐỌC THÊM: 5 BÀI TẬP CARDIO GIẢM CÂN NHANH CÓ THỂ TẬP ĐƯỢC BẤT CỨ ĐÂU.

Tham Khảo Thêm:  Cách uống bột cần tây giảm cân đúng cách tại nhà

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc