MANGA/FILM

Video gia đình uzumaki

Uzumaki là gia tộc như thế nào?

Dòng họ Uzumaki từ xa xưa sống tại làng Xoáy Nước, tuy nhiên chính do khả năng phong ấn mạnh mẽ của họ đã dẫn đến sự hủy diệt của cả làng. Trong thời đại của những cuộc Chiến tranh thế giới Shinobi, các quốc gia khác bắt đầu nhìn nhận ngôi làng này như một mối đe dọa quá lớn đến mức không thể kiểm soát được.

Bằng cách nào đó, gia tộc này đã gần như bị xóa sổ hoàn toàn, những người còn may mắn sống sót của làng Xoáy Nước đã rời khỏi quê hương và đi trốn, sống rải rác khắp nơi trên thế giới. Người tộc Uzumaki mang cho mình một mái tóc Đỏ đặc trưng và sở hữu một lượng Chakra lớn tự nhiên trong người.

Ngoài ra tộc Uzumaki còn sở hữu thêm các khả năng đặc biệt như việc tự chữa lành vết thương nhanh chóng dù ở mức độ vô cùng nghiêm trọng, tuổi thọ những người trong tộc cũng rất dài – trường hợp như Uzumaki Mito dù là vợ của Hokage Đệ Nhất nhưng bà sống đến thời đại của Hokage Đệ Tam mới mất. Thú vị nữa là tộc Uzumaki chính là hậu duệ của Otsutsuki Ashura và có một họ hàng xa với tộc Senju, chính vì thế, thời xưa cho đến hiện tại, làng Lá vẫn mang trên mình gia huy của Uzumaki như là một dấu ấn chứa đựng tình cảm sâu sắc đối với gia tộc này.

Những người mang họ Uzumaki trong cốt truyện Naruto cũng mang trong mình những trọng trách, vị trí mang tính lịch sử. Điển hình như các nhân vật sau:

1. Uzumaki Mito

Uzumaki Mito là phu nhân của Hokage Đệ Nhất Senju Hashirama. Bà là một trong những người đầu tiên cùng phu quân của mình sáng lập nên Làng Lá – Konoha. Mito cũng là Jinchuriki đầu tiên của Vĩ Thú có sức mạnh khổng lồ: Cửu Vĩ Kurama khi được Hashirama phong ấn sau trận chiến kinh thiên động địa với Uchiha Madara. Mito đã từng nói với Cửu vĩ Kurama: “Nếu ngươi tìm cách bùng phát sức mạnh bản thân mình, nó chỉ làm gia tăng sự hận thù thôi. Vì thế hãy cứ yên nghỉ bên trong ngươi ta nhé!”.

Tham Khảo Thêm:  Cách đăng ký YouTube Premium tài khoản Việt Nam

2. Uzumaki Kushina

Đây có lẽ là nhân vật quá đỗi quen thuộc với các bạn fan của Naruto. Cô chính là vợ của Hokage Đệ Tứ Namikaze Minato và mẹ của nhân vật chính Uzumaki Naruto. Kushina có bản tính hung hăn, đanh đá ngay từ nhỏ nên cô cũng được gán với biệt danh “Ớt đỏ hung hãn”.

Kushina cũng là một Jinchuriki Cửu Vĩ Kurama sau khi được chuyển giao từ chính Uzumaki Mito cùng lời nhắn “Chúng ta là những người mang vận mệnh lưu truyền lại sức mạnh Cửu Vĩ, con hãy dùng tình yêu để khỏa lấp sự hận thù của nó (Cửu Vĩ)”. Kushina đã hi sinh mạng sống của mình cùng Minato để bảo vệ đứa con của 2 người là Naruto trước sự tấn công của Cửu Vĩ khi bị khống chế bởi Obito.

Sau này Kushina cũng có dịp xuất hiện trở lại trong sự kiện giúp đỡ Naruto thực hiện việc khống chế sức mạnh Cửu Vĩ. “Tôi sẽ trở thành Hokage nữ đầu tiên trong lịch sử”– Kushina từng mạnh miệng tuyên bố trong ngày đầu nhập học tại Konoha.

3. Uzumaki Karin

Karin là thuộc hạ của Orochimaru và được giao nhiệm vụ làm cai ngục khu ẩn náu phía Nam trong thời gian hắn đi vắng. Sau này Karin trở thành một phần của nhóm Taka do Uchiha Sasuke lãnh đạo. Karin là một cô gái rất thông minh với kiến thức sâu rộng nên đóng góp rất lớn trong các công trình nghiên cứu của Orochimaru và điều này được thể hiện trong những lần cô hỗ trợ Sasuke trong việc chiến đấu với Ngũ Đại Kage trong đó có Danzo – Hokage Tạm Thời.

Tham Khảo Thêm: 

Karin đặc biệt nổi tiếng với sự lụy tình với Sasuke. Dù biết rằng đã bị Sasuke lợi dụng cùng một lần ra đòn chí mạng nhắm thằng vào cô nhưng tình cảm của Karin dành cho Sasuke cũng không hề thay đổi. Ngoài ra Karin còn có một khả năng vô cùng thú vị là có khả năng trị thương cho bản thân hoặc đồng đội thông qua việc… cắn cô.

Hơn nữa, là một ninja cảm nhận, Karin có thể “nhìn” ra sự di chuyển chakra, đồng thời phán đoán tình hình cho Sasuke biết để ứng phó, cô là một trợ thủ đắc lực gần như là số một của Sasuke. “Nếu cậu cần tôi, tôi luôn sẵn sàng đi theo và giúp đỡ dù bất cứ giá nào” – Karin nói với Sasuke trong sự kiện thành lập nhóm Taka.

4. Uzumaki Nagato

Là một Nhẫn giả lớn lên trong thời kì loạn lạc và chết chóc, cậu đã phải tận mắt chứng kiến cảnh người thân, cha mẹ mình bị giết chết. Nagato cũng đã lớn lên trong khổ cực và sự truy bắt do sở hữu con mắt thần thánh: Rinnegan. Sau khi gặp Yahiko và Konan cùng sự giúp đỡ của người thầy Jiraiya, Nagato dần lớn lên qua các ngày tháng khó khăn, khổ cực. Khi đến tuổi thiếu niên Nagato đã cùng 2 người bạn của mình thành lập tổ chức Akatsuki nhằm mang đến sự hòa bình và muốn chấm dứt các cuộc chiến giữa các làng, đặc biệt là giữa các quốc gia với nhau.

Nhưng điều đó bị Hanzo xem là một “mối nguy hiểm tiềm tàng cần phải tiêu diệt”, Yahiko – lãnh đạo đương thời của tổ chức Akatsuki đã tự sát ngay dưới lưỡi kunai của Nagato để bảo vệ cho đồng đội của mình – Konan. Từ đây Nagato đã trở thành một con người hoàn toàn khác, anh đã đứng lên lãnh đạo Akatsuki thông qua cái tên Pain.

Tham Khảo Thêm:  Gia đình 5 người đoàn tụ sau vụ cháy chung cư chia sẻ kỹ năng sinh tồn

Tư tưởng của Pain – Nagato là muốn thế giới nhẫn giả phải biết đến nỗi đau và sự mất mát, chỉ có vậy mới đem lại hòa bình dài lâu. Akatsuki đã chuyển sang mục tiêu mới để hoàn thành sứ mệnh cao cả này: tìm bắt hết tất cả các Jinchuriki để có được các Chakra Vĩ Thú. Nhưng Pain đã hoàn toàn thất bại trong trận chiến với Naruto – Jinchuriki Cửu Vĩ tại Konoha. Anh đã bị Naruto dùng siêu tuyệt kỹ “Thông não chi thuật” cảm hóa, anh đã thay đổi tư tưởng của mình, Nagato dùng toàn bộ sức lực còn lại của mình để hồi sinh những con người đã hi sinh trong trận chiến tấn công Konoha từ Pain.

Uzumaki Nagato được biết đến như người duy nhất có thể thi triển đầy đủ các sức mạnh của Lục Đạo Rinnegan gồm: Tendo (Thiên Đạo), Shurado (Atula Đạo), Chikushodo (Súc Sinh Đạo), Ningendo (Nhân Gian đạo), Gakido (Ngạ Quỷ đạo) và Jigokudo (Địa Ngục Đạo). “Hòa bình… con không biết cách nào để đạt được, nhưng một ngày nào đó con sẽ phá vỡ lời nguyền. Nếu có một điều gì đó có thể mang đến hòa bình … con sẽ đạt được nó.” Nagato nói với Jiraiya khi còn nhỏ.

Tuy không được đề cập nhiều như những gia tộc khác ví dụ như Uchiha, Hyuuga,… ở trong làng Lá, nhưng bản sắc của những nhân vật mang trong mình dòng máu Uzumaki đã để lại ấn tượng rất khó quên trong lòng các độc giả. Đặc biệt là Nagato – vị “tiền bối” của Naruto, người đã để lại nhiều suy nghĩ cho Naruto nhất, giúp cậu ta sớm tìm được con đường dẫn tới hòa bình mà vị “sư huynh” này không thể làm được.

_AsunaNB_

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc