Người Hải Phòng gạt lệ tiễn cố Phó thủ tướng Lê Văn Thành giữa trời mưa

Video gia đình ông lê văn thành

Một người dân bật khóc khi linh cữu của cố Phó thủ tướng Lê Văn Thành đi qua – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Dự lễ truy điệu cố Phó thủ tướng Lê Văn Thành có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương.

Đọc lời điếu tại lễ truy điệu, Phó thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái cho biết trong suốt 35 năm công tác, Phó thủ tướng Lê Văn Thành luôn tích cực học tập, lao động cống hiến hết mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc và công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Dự lễ truy điệu cố Phó thủ tướng Lê Văn Thành có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các bộ, ban, ngành trung ương – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Phó thủ tướng Lê Minh Khái – trưởng ban lễ tang – đọc lời điếu văn tại lễ truy điệu cố Phó thủ tướng Lê Văn Thành – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Dù ở cương vị công tác nào, cố phó thủ tướng Lê Văn Thành cũng luôn là tấm gương sáng về bản lĩnh chính trị, tinh thần tiên phong đổi mới, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Ông cũng là người đảng viên cách mạng kiên trung, không ngừng phấn đấu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tham Khảo Thêm:  CỔNG GIAO DỊCH BẢO HIỂM XÃ HỘI ĐIỆN TỬ

Là một lãnh đạo cấp cao của Đảng, ông Văn Thành luôn mang hết trí tuệ, tâm huyết, đóng góp nhiều ý kiến quan trọng vào những vấn đề lớn của đất nước. Trên cương vị bí thư Thành ủy Hải Phòng, ông Lê Văn Thành đã có nhiều đóng góp rất quan trọng trong sự phát triển của thành phố.

Cụ thể là tham mưu, xây dựng một trăm cây cầu, hoàn thành hệ thống hạ tầng giao thông, xây dựng công viên cây xanh, cơ chế chính sách về học tập, cải tạo chung cư cũ, hỗ trợ xi măng xây sửa nhà, nâng mức trợ cấp xã hội,….

Trên cương vị phó thủ tướng, ông Lê Văn Thành đã tập trung chỉ đạo, hoàn thiện thể chế trong lĩnh vực được giao. Chỉ đạo hoàn thiện quy hoạch vùng, quy hoạch tỉnh và để lại nhiều bài học hay, kinh nghiệm quý báu.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành là một cán bộ lãnh đạo trung thành, tận tụy, bản lĩnh, sáng tạo gắn kết ý chí với hành động, được đồng bào, đồng chí, nhân dân quý trọng, bạn bè quốc tế yêu mến; góp phần làm vẻ vang hơn nền ngoại giao thời đại Hồ Chí Minh, tiếp bước xứng đáng những nhà ngoại giao xuất sắc trong lịch sử dân tộc.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành là người đồng nghiệp chân tình, thân ái, khiêm nhường, hòa đồng, sẻ chia, giản dị. Trong gia đình, đồng chí là người chồng, người cha, người ông mẫu mực, đức độ, giàu lòng hy sinh và lòng nhân ái.

Tham Khảo Thêm:  Hôm nay ăn gì? 30 món ngon mỗi ngày khiến các anh nhà bỏ nhậu về vội bên mâm cơm gia đình

Con trai cố Phó thủ tướng Lê Văn Thành thay mặt gia quyến nói lời cảm tạ – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Thay mặt gia đình, ông Lê Toàn Khánh (con trai cố Phó thủ tướng Lê Văn Thành) bày tỏ lòng biết ơn, sự cảm kích đến các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ban Bảo vệ sức khỏe cán bộ trung ương.

“Là một người con của Hải Phòng, bố tôi dù ở cương vị nào cũng luôn tận tâm, tận lực để cống hiến cho đất nước. Có tình yêu cháy bỏng với thành phố Hải Phòng và đã nhận được sự tin yêu của nhân dân thành phố, đây là phần thưởng lớn nhất đối với bố tôi” – ông Khánh bày tỏ.

Ông Khánh cho biết trong giờ phút đau thương, gia đình luôn nhận được sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban nhân dân, Mặt trận Tổ quốc, cùng các ban, ngành, đoàn thể. Đặc biệt, bà con nhân dân thành phố Hải Phòng đã không quản ngại thời tiết đến viếng, chia buồn cùng tang quyến.

Với nhiều người dân Hải Phòng, phó thủ tướng Lê Văn Thành là người đã giúp bộ mặt của thành phố thay da, đổi thịt trong những năm gần đây khi không chỉ không gian đô thị, hạ tầng giao thông kết nối mà cả các cơ chế, chính sách cũng được cải thiện rõ rệt.

Bà Nguyễn Thị Ngọc (56 tuổi, trú tại quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng) xúc động bày tỏ những cống hiến tận tâm, tận lực của ông Thành dành cho thành phố. “Những gì Phó thủ tướng Lê Văn Thành đã làm cho Hải Phòng sẽ là điều để các thế hệ tiếp bước phải luôn quyết liệt mới có thể giữ vững nhịp tăng trưởng của thành phố, nâng cao vai trò của thành phố trong sự phát triển chung của đất nước” – bà Ngọc bày tỏ.

Tham Khảo Thêm:  Lời chia buồn trong đám tang

Thủ tướng Phạm Minh Chính đi qua linh cữu cố Phó thủ tướng Lê Văn Thành trước khi thực hiện nghi lễ di quan – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Phu nhân cố Phó thủ tướng Lê Văn Thành xúc động tại lễ truy điệu – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Đúng 7 giờ 30 phút, linh cữu của cố Phó thủ tướng Lê Văn Thành được đưa ra linh xa để đưa về an táng tại quê nhà xã Tân Liên, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phó thủ tướng Lê Minh Khái tiễn đưa cố Phó thủ tướng Lê Văn Thành về nơi an nghỉ cuối cùng – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Gia đình và tang quyến cố Phó thủ tướng Lê Văn Thành tại lễ truy điệu – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Đội danh dự đưa linh cữu của cố Phó thủ tướng Lê Văn Thành lên linh xa trở về quê nhà an táng – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Một chiến sĩ công an Hải Phòng chào tiễn biệt cố Phó thủ tướng Lê Văn Thành – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Người dân Hải Phòng đội mưa vẫy chào cố Phó thủ tướng Lê Văn Thành – Ảnh: NGUYỄN KHÁNH

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc