Gà nuôi bao lâu thì đẻ? Thời gian đẻ phụ thuộc vào yếu tố nào

Trở lại với chuyên mục câu hỏi thường gặp, trong bài viết này Mactech sẽ trả lời câu hỏi gà nuôi bao lâu thì đẻ và thời gian gà đẻ phụ thuộc vào những yếu tố nào. Câu hỏi này chắc không phức tạp hay khó khăn gì cả. Chỉ là các bạn chưa nuôi gà đẻ bao giờ sẽ có đôi chút thắc mắc nên hỏi vậy thôi. Câu trả lời là tùy giống gà mà thời gian đẻ sẽ sớm hay muộn. Thường gà nuôi từ 4 tháng rưỡi đến 7 tháng thì gà sẽ thành thục và có thể đẻ những lứa đầu tiên.

  • Trứng gà lộn có tác dụng gì
  • Cách làm cho gà mái nhanh đẻ
  • Trứng gà bị nứt có ấp được không
  • May ap trung ga
  • Máy ấp trứng Mactech
  • Gà đẻ trứng vỏ mỏng, nguyên nhân và cách khắc phục
  • Trứng gà công nghiệp có ăn chay được không
  • Trứng gà ấp dở là gì
Gà nuôi bao lâu thì đẻ

Gà nuôi bao lâu thì đẻ

Gà nuôi bao lâu thì đẻ thường đều do giống gà đó quyết định. Các giống gà siêu trứng chuyên nuôi để lấy trứng hiện nay thường nuôi 4 tháng rưỡi đến 5 tháng là bắt đầu đẻ lứa đầu. Các giống gà khác thường được 6 – 7 tháng tuổi mới bắt đầu đẻ lứa đầu. Nói chung, tùy vào từng giống gà khác nhau mà thời gian đẻ này sẽ khác nhau đôi chút.

Thời gian đẻ phụ thuộc vào yếu tố nào

Vấn đề gà nuôi bao lâu thì đẻ là do từng giống gà quyết định. Tuy nhiên, cũng có những yếu tố khách quan khác ảnh hưởng đến thời gian này. Cụ thể một số yếu tố đó gồm chế độ dinh dưỡng, lượng nước uống, chuồng trại hay thậm chí là yếu tố thời tiết.

Tham Khảo Thêm:  Thịt lợn nấu với rau gì cho bé ăn dặm đơn giản mà vẫn dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng: như giải thích của nhiều người nuôi gà, nếu gà ăn nhiều mập quá thì mỡ tích tụ bên trong cơ thể sẽ chèn ép các cơ quan khác trong đó có cơ quan sinh sản khiến gà không đẻ được. Còn nếu gà ăn thiếu chất thì dinh dưỡng không đủ cũng khiến gà không đẻ được. Do đó, đôi khi thời gian đẻ của gà còn phụ thuộc rất nhiều vào chế độ dinh dưỡng chứ không chỉ phụ thuộc vào giống gà.

Lượng nước uống: gà đẻ thường cần uống nước nhiều hơn thông thường, lượng nước này giúp hình thành trứng vì trứng chứa hàm lượng nước rất cao. Nếu lượng nước cung cấp cho gà không đủ đôi khi cũng khiến gà không đẻ hoặc chậm đẻ.

Chuồng trại: vấn đề chuồng trại cũng là một yếu tố quan trọng để gà thuận lợi hơn khi đẻ trứng. Nếu chuồng trại không tốt, gà sẽ cảm thấy nơi đó không phù hợp để đẻ và cũng không đẻ.

Thời tiết: mọi người đôi khi sẽ không nghĩ yếu tố thời tiết là nguyên nhân khiến gà không đẻ hoặc chậm đẻ. Thực tế, nếu thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng cũng ảnh hưởng tới cơ thể của gà và chúng sẽ không đẻ như bình thường nữa.

Như vậy, với câu hỏi gà nuôi bao lâu thì đẻ chúng ta có thể kết luận rằng gà tùy từng giống khác nhau mà thời gian đẻ sẽ khác nhau. Giống gà đẻ sớm thì cũng phải hơn 4 tháng tuổi mới đẻ, còn giống gà thông thường thì 6 đến 7 tháng tuổi sẽ bắt đầu đẻ. Các yếu tố như chuồng trại, lượng nước, thức ăn và cả thời tiết cũng ảnh hưởng không nhỏ tới thời gian gà đẻ trứng. Do đó, nếu muốn gà đẻ trứng tốt thì nên chú ý chăn nuôi đúng kỹ thuật.

Tham Khảo Thêm:  Hâm nóng bánh mì bằng nồi chiên không dầu cực dễ

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc