Các lưu ý khi sử dụng thuốc Fexofenadine 180

Khi dùng thuốc Fexofenadine 180 bệnh nhân cần chú ý tới một vài vấn đề quan trọng sau:

3.1 Tác dụng phụ khi dùng thuốc

Fexofenadine 180 thường gây ra những phản ứng phụ trong trường hợp người bệnh dùng thuốc quá liều hay lạm dụng thuốc. Những phản ứng phụ xảy ra thường không quá nghiêm trọng nhưng phần nào sẽ ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe. Những phản ứng phụ đó bao gồm:

  • Nhức đầu, buồn ngủ, buồn nôn, choáng váng và mệt mỏi.

Theo đánh giá những phản ứng phụ này theo thời gian sẽ giảm dần và biến mất, vì thế người dùng nên tiếp tục theo dõi và báo cho dược sĩ, bác sĩ nếu có những bất thường về sức khỏe.

3.2 Chống chỉ định dùng thuốc

  • Đối tượng trẻ em dưới 12 tuổi không được khuyến cáo dùng thuốc.
  • Người có tiền sử mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc.
  • Phụ nữ đang mang thai và cho con bú cũng không nên dùng thuốc, trừ khi có chỉ định từ bác sĩ chuyên môn.
  • Cần trao đổi kỹ với bác sĩ về những loại thuốc đang dùng kể cả thực phẩm chức năng để bác sĩ nắm rõ và tư vấn về liều dùng sao cho phù hợp.
Tham Khảo Thêm:  Nhân số

3.3 Trường hợp quên liều hoặc quá liều nên làm gì?

Quên liều và quá liều là tình trạng thường hay xảy ra trong quá trình dùng thuốc. Trường hợp này nếu xảy ra thường xuyên không những ảnh hưởng đến quá trình điều trị mà còn khiến cho sức khỏe bị ảnh hưởng. Do đó, người dùng nên chủ động uống thuốc vào 1 thời điểm trong ngày nếu cần thiết nên đặt chuông báo thức tránh bị quên.

  • Quên liều: Khi phát hiện ra quên liều cần uống bù liều đã quên, nếu thời gian quên liều khá xa, từ 2 tiếng trở lên người bệnh cần bỏ qua liều đã quên và dùng liều thuốc sau như bình thường.
  • Quá liều: Quá liều là trường hợp khá nguy hiểm, khi nhận thấy quá liều bệnh nhân nên liên hệ bác sĩ để được tư vấn về cách xử trí, đồng thời theo dõi sức khỏe trong thời gian này thường xuyên. Nếu có bất cứ phản ứng lạ nào cần tới ngay các cơ sở y tế gần nhất.

Một lưu ý khác là trong quá trình dùng thuốc, bệnh nhân nên chú ý tới vấn đề bảo quản, không để thuốc nơi ẩm ướt, ánh nắng mặt trời. Bởi điều này sẽ phần nào ảnh hưởng tới kết cấu của thuốc và quá trình trị bệnh.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi dùng thuốc Fexofenadine 180, tuy nhiên không thể thay thế hoàn toàn lời khuyên của bác sĩ, dược sĩ hay thông tin trên tờ hướng dẫn sử dụng. Vì thế trước khi dùng thuốc người bệnh nên tìm hiểu kỹ và dùng thuốc theo đúng tư vấn để có được kết quả điều trị bệnh tốt nhất.

Tham Khảo Thêm:  Đinh Tùng Huy là ai? Tiểu sử, sự nghiệp ca sĩ Đinh Tùng Huy

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.