Du học là gì? Những hình thức du học bạn cần biết

Nếu vừa học tập vừa trải nghiệm sống ở một đất nước mới khiến bạn hứng thú, thì đi du học hẳn sẽ được đặt trong “wishlist” của bạn. Vậy du học thực sự là gì? Có những hình thức du học phổ biến nào bạn nên nắm rõ? Cùng Hotcourses Vietnam giải mã về du học qua bài viết sau đây nhé.

Du học là gì?

Du học là cơ hội học tập và hoàn thành một học kỳ, một năm, hoặc nhiều hơn 3-4 năm ở nước ngoài. Tạm thời chuyển đến châu Âu, châu Á hoặc bất kỳ nơi nào khác có nghĩa là bạn có cơ hội tuyệt vời để mở mang tầm mắt, trải nghiệm nền văn hóa mới và du lịch. Đối với nhiều người, du học là một trải nghiệm vô giá chứa đầy những thử thách, sự phát triển bản thân và cả một kho tàng kỷ niệm mà bạn mang theo suốt đời.

Các hình thức du học phổ biến bạn cần biết

Chuyển tiếp – Liên kết giữa các trường đại học

Cùng với sự kết giao giữa các quốc gia trong lĩnh vực giáo dục, các trường đại học thường thực hiện thỏa thuận và liên kết với các cơ sở giáo dục đại học ở nước ngoài. Một là trường đại học cung cấp lịch trình của các khóa học, hai là bạn phải tự sắp xếp lịch trình học của mình. Trong trường hợp thứ hai, bạn cần giáo viên/ giáo sư của mình chấp thuận các khóa học bạn chọn học tại nước ngoài để các tín chỉ quốc tế có thể chuyển tiếp trở lại một cách liền mạch. Đây là hình thức đang được đông đảo phụ huynh và học sinh quan tâm lựa chọn. Sinh viên có thể học một phần chương trình tại Việt Nam và phần còn lại tại nước ngoài. Hình thức này giúp tiết kiệm chi phí và cũng như phần nào đảm bảo lượng kiến thức, trải nghiệm trong học tập.

Tham Khảo Thêm:  Ngữ pháp 을/ㄹ 수 있다 và 을/ㄹ 수 없다

Chương trình du học của các tổ chức bên thứ 3

Các tổ chức như Hội đồng Trao đổi Giáo dục Quốc tế (Council on International Educational Exchange) và IES Abroad cung cấp một loạt các chương trình trao đổi học đại học. Trải nghiệm du học này thường có lịch trình cụ thể, vì vậy sinh viên tham gia thường được yêu cầu gắn bó với nhóm sinh viên của mình trong các trải nghiệm văn hóa cũng như các chuyến đi cuối tuần. Các chương trình này thường có gói tài trợ chỗ ở cho sinh viên và mức chi phí sinh hoạt hàng ngày.

hotcourses.vn

Tự túc – Ghi danh trực tiếp

Sinh viên sẽ theo đuổi bằng cấp ở nước ngoài bằng cách tự nộp hồ sơ đến trường đại học và tự chi trả các chi phí liên quan đến việc du học. Theo thống kê, có đến gần 90% số du học sinh của Việt Nam đang du học theo hình thức này.

Săn học bổng

Hãy khám phá ngay Công cụ tìm học bổng của Hotcourses Việt Nam bằng cách bấm vào tên trường đại học => Trang ‘Thông tin chung’ => Bấm ‘Xem tất cả học bổng do trường cấp’, bạn sẽ xem được tất cả học bổng rồi đấy. Là hình thức du học trong đó du học sinh được cá nhân hay tổ chức nào đó hỗ trợ một phần hoặc toàn phần tài chính cho việc đi học. Có thể học bổng từ Chính phủ hoặc một tổ chức nào đó phía Việt Nam và học bổng từ phía nước du học dành cho du học sinh. Ngày càng nhiều các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước tài trợ cho học sinh, sinh viên đi du học. Đây cũng là một trong số các lý do để số lượng du học sinh người Việt tăng đáng kể trong những năm gân đây.

Tham Khảo Thêm:  Giải mã ý nghĩa tên Ngọc cùng các tên đệm hay 

Trải nghiệm thực tế

Một số chương trình đưa sinh viên lên tàu du lịch, nơi họ tham gia các khóa học và dừng lại để khám phá các quốc gia trên đường đi như Sáng kiến Thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI). Ngoài ra, sinh viên cũng có thể đăng ký đi thực tập, hoặc được tài trợ nghiên cứu ở nước ngoài.

>> 10 cái “được” khi du học

Lời sau cùng, bạn nên chọn chương trình du học phù hợp nhất với khả năng, sở thích và mục tiêu của bản thân. Là nền tảng tư vấn du học nhiều kinh nghiệm hàng đầu Việt Nam, IDP luôn sẵn sàng đồng hành cùng các bạn trẻ có ước mơ bước ra thế giới. Hãy liên hệ tư vấn miễn phí ngay hôm nay nhé!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc