Red flag là gì? 10 dấu hiệu kinh điển của một Redflag mà bạn cần tránh

Thuật ngữ Red flag là gì?

Red flag là một thuật ngữ dùng để cảnh báo về nguy hiểm tiềm tàng hoặc thảm hoạ có thể xảy ra, còn trên mạng xã hội Tiktok hoặc Facebook thì red flag được hiểu là tín hiệu cảnh báo về một người, mối quan hệ hoặc tình huống cần đề phòng. Trong một mối quan hệ yêu đương, red flag thường ám chỉ các dấu hiệu của một tình yêu không lành mạnh, ví dụ như bạo lực, lừa dối, ngoại tình, thao túng tâm lý…

Red flag là gì trong tình yêu?

Trong chuyện tình yêu đôi lứa, red flag được dùng để cảnh báo về một mối quan hệ độc hại, có nguy cơ gây tổn hại đến thể xác lẫn tinh thần. Việc phát hiện red flag thường rất khó đối với những người đang trong mối quan hệ yêu đương, bởi họ có xu hướng bênh vực mù quáng, dễ bị mất phán đoán, đặc biệt là trong giai đoạn đầu tiên của một mối quan hệ.

Tham Khảo Thêm:  Croatia là nước nào? Những khám phá thú vị về Croatia

Nhận biết và hiểu “red flag” là rất quan trọng để bảo vệ mình khỏi những tình huống không mong muốn hoặc nguy hiểm. Cùng FPT Shop tiếp tục tìm hiểu về “red flag” và những dấu hiệu thường thấy nhé!

Những dấu hiệu của một Red flag trong tình yêu

Để bảo vệ bản thân và tránh xa những mối quan hệ độc hại, hãy chú ý những dấu hiệu đặc trưng của “red flag” như sau.

1. Đối phương liên tục nói dối

Không trung thực là một dấu hiệu red flag đáng chú ý, bởi điều này sẽ làm đổ vỡ sự tin cậy trong tình yêu. Một khi niềm tin biến mất thì cả hai người đều sẽ thất vọng với nửa kia của mình.

2. Thiếu sự tôn trọng đối phương

Những hành động chỉ trích, hạ thấp, sỉ nhục, làm tổn thương đến lòng tự trọng của đối phương là dấu hiệu rõ ràng của “red flag”.

3. Hành vi kiểm soát quá mức

Tính chiếm hữu cao chính là dấu hiệu reg flag cho thấy một mối đe dọa cho quan hệ yêu đương. Đối phương có thể quan tâm thái quá và kiểm soát tất cả hành động của bạn, mặc kệ bạn có vừa ý với điều đó hay không.

4. Có hành vi bạo lực

Dù nguyên nhân là gì thì hành vi bạo lực là một dấu hiệu rõ ràng của red flag. Nếu họ sẵn sàng gây tổn thương bằng lời nói hay hành động, thậm chí là “tác động vật lý” lên cơ thể bạn thì đây chắc chắn là một mối quan hệ độc hại.

Tham Khảo Thêm:  TOP 11 thương hiệu áo sơ mi nam công sở cao cấp cho quý ông thành đạt

5. Kiểm soát và đeo bám

Dù yêu nhau như thế nào, bạn hay người ấy cũng cần có không gian riêng, cần thời gian để phát triển những mối quan hệ xã hội như bạn bè, đồng nghiệp… Nếu đối phương không cho phép bạn làm điều này và yêu cầu bạn phải ở cạnh họ 24/7 thì đây có thể là một dấu hiệu “red flag”.

6. Nói xấu và xúc phạm người yêu cũ

Sự thiếu tôn trọng của đối phương với người cũ có thể là “điềm báo” cho sự khinh thường của họ đối với bạn trong tương lai.

7. Ghen tuông quá mức

Ghen là “gia vị” trong tình yêu, nhưng nếu ghen tuông không phân biệt phải – trái thì điều này lại thể hiện sự thiếu tin tưởng trong mối quan hệ.

8. Thao túng tâm lý

Dấu hiệu red flag này thể hiện ở việc họ lợi dụng sự nhạy cảm, yếu đuối của bạn để đánh vào nỗi sợ hãi, từ đó kiểm soát bạn mà không quan tâm đến cảm xúc thật sự của bạn là gì.

9. Luôn giữ bí mật về bản thân

Khi bạn không biết nhiều về đối phương sau một thời gian dài quen biết, đó là dấu hiệu red flag khiến bạn ngờ vực về tính lâu dài của mối quan hệ. Nếu những bí mật ngày càng dày thêm, sự đổ vỡ trong tình yêu là điều khó tránh khỏi.

Tham Khảo Thêm:  Xao xuyến là gì? Xao xuyến hay sao xuyến từ nào là đúng?

10. Vô trách nhiệm với bạn

Sự vô trách nhiệm của đối phương không chỉ thể hiện ở việc hờ hững quan tâm, mà nó còn biểu hiện ở các hành động như: luôn nhờ bạn hỗ trợ tài chính, nhảy việc thường xuyên, không duy trì được công việc lâu dài… Nếu họ không có chí tiến thủ, đồng thời không có trách nhiệm để lo cho tương lai của hai người thì tình yêu này sẽ khó bền vững.

Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu rõ red flag là gì và những dấu hiệu “cờ đỏ” trong tình yêu bạn cần tránh. Chúc bạn luôn hạnh phúc và sớm tìm được một tình yêu chân thành nhé!

Chọn mua laptop Vaio giá tốt tại đây: Laptop Vaio

Xem thêm:

  • Thuật ngữ Green Flag là gì? Top những dấu hiệu Green Flag trong tình yêu mà bạn nên biết
  • Slay là gì? Bật mí ý nghĩa đa dạng của từ slay được giới trẻ hay dùng trên các nền tảng mạng xã hội

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.