Mang theo thuốc lá lên máy bay có được không?

Mang theo thuốc lá lên máy bay có được không?

Mang theo thuốc lá lên máy bay có được không?

Thuốc lá truyền thống hay Vape ( Thuốc lá điện tử ) điều thuộc dạng hành lý bị hạn chế mang lên máy bay. Tức bạn được phép mang nhưng bị giới hạn số lượng nhỏ và phải tuân theo quy định của hãng. Hầu hết các hãng hàng không, bạn được phép mang theo một gói thuốc nhỏ an toàn hoặc thuốc lá nhẹ không chứa chất gây nghiện, không có khả năng hấp thu nhiên liệu lỏng theo các quy định đối với hàng hóa nguy hiểm. Tuy được phép mang lên máy bay nhưng bạn tuyệt đối không được phép sử dụng thuốc lá trên máy bay.

Hình ảnh minh họa

Tất cả các hãng hàng không nội địa và nhiều hãng bay quốc tế đều nghiêm cấm tuyệt đối hành khách sử dụng thuốc lá trên máy bay, chỉ nên dùng tại khu vực cho phép sử dụng thuốc lá của sân bay. Đối với hành vi sử dụng thuốc lá trên máy bay sẽ bị xử phạt rất nặng.

– Tuy một số hãng bay đã cho phép mang và sử dụng bật lửa trên máy bay nhưng chỉ là loại bật lửa sử dụng một lần điển hình như que diêm. Với những loại bật lửa khác sẽ không được phép mang lên máy bay.

Xem thêm: vé máy bay Hà Nội đi Pleiku

Bạn cần tuân thủ những quy định sau để có thể mang thuốc lá điện tử lên máy bay:

Tham Khảo Thêm:  Sinh Năm 2004 Bao Nhiêu Tuổi, Mệnh Gì, Tuổi Con Gì 2023

+ Tốt nhất bạn nên tách mẫu thuốc lá điện tử của bạn và để vào các túi nhựa để đảm bảo quá trình kiểm tra an ninh không bị hải quan làm khó. Đặt thiết bị điện tử như pin và bộ sạc trong một túi, điếu thuốc vào 1 túi, với tinh dầu sẽ để vào túi thứ ba. Hãy luôn nhớ rằng, quy định chất lỏng mang lên máy bay ở chuyến bay quốc tế chỉ được phép mang 100ml/1 chai lọ do đó chất lỏng tinh dầu của vape bạn phải đảm bảo chia nhỏ theo đúng dung tích trên. Điếu thuốc lá để trống, hoặc cho vào túi nhựa trong, bên trong không chứa bất kỳ chất lỏng nào.

+ Để cho quá trình kiểm tra an ninh dễ dàng bạn nên giữ thuốc lá và chất lỏng trên cùng một túi để bạn có thể làm theo yêu cầu của cơ quan an ninh và không cần phải lục lọi hành lý khi họ yêu cầu. Bạn nên tránh để pin trong hộp đứng hành lý xách tay vì đều đó có thể khiến cho bạn gặp rắc rối khi kiểm tra an ninh.

+ Bạn nên khai báo với hải quan rằng trong hành lý của bạn có thuốc lá điện tử để tạo điều kiện thuận lợi cho hải quan kiểm tra.

Nếu có nhu cầu mang thuốc lá điện tử, bạn nên thông báo cho nhân viên VietAIR để được tư vấn về chặng bay của bạn hãng hàng không có cho phép mang lên máy bay không. Để săn vé máy bay giá rẻ bạn có thể đặt vé tại VietAIR hoặc gọi hotline 1900.1796 để được tư vấn miễn phí.

Tham Khảo Thêm:  Sự khác biệt giữa Tết ở Việt Nam và Trung Quốc

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc