Sân bay Chu Lai – Quảng Nam

Sân bay Chu Lai - Quảng Nam

Sân bay Chu Lai nằm trong Khu kinh tế mở Chu Lai thuộc tỉnh Quảng Nam. Do có vị trí địa lý đắc địa, giao với tất cả các trục giao thông Bắc – Nam từ đường bộ, đường sắt đến đường biển, sân bay Chu Lai đóng vai trò như một động lực phát triển mạnh mẽ về mặt kinh tế, chính trị, du lịch cho 2 khu kinh tế mở Chu Lai (Quảng Nam), Dung Quất (Quảng Ngãi) nói riêng và các tỉnh khu vực miền Trung nói chung.

Giới thiệu về sân bay Chu Lai

Khi đặt vé máy bay đi Chu Lai, bạn sẽ hạ cánh xuống sân bay Chu Lai. Dưới đây là một số thông tin cơ bản:

 • Tên đầy đủ: Cảng hàng không Chu Lai
 • Địa chỉ: Khu kinh tế mở Chu Lai, Xã Tam Nghĩa, Huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam
 • Khoảng cách từ sân bay tới trung tâm thành phố Quảng Ngãi: Khoảng 38km.
 • Mã Sân bay: VCL
 • Mã quốc gia: +84
 • Điện thoại: 0235 353 5518
 • Số nhà ga: 1
 • Giờ GMT: + 7

Sân bay Chu Lai (Quảng Nam)

Sân bay Chu Lai (Quảng Nam)

Nằm ở vùng giáp ranh giữa hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi, trong những năm trở lại đây sân bay Chu Lai ngày càng phát huy tốt vai trò thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, du lịch và đầu tư của 2 tỉnh.

Điều này được thể hiện rõ rệt qua số lượng khách tới sân bay Chu Lai tăng lên mỗi năm. Theo thống kê, chỉ trong năm 2019, sân bay đã tiếp đón tổng cộng 1 triệu lượt hành khách, bao gồm cả khách du lịch, khách đi công vụ và người dân địa phương.

Thời gian từ sân bay đến trung tâm Quảng Ngãi

Thời gian di chuyển từ sân bay Chu Lai về thành phố Quảng Ngãi khoảng 48 – 1 giờ 10 phút, tùy theo loại phương tiện và cung đường bạn di chuyển.

Theo chỉ dẫn từ Google Map, gần nhất bạn nên đi theo hướng quốc lộ 1A sẽ mất khoảng 48 phút. Nếu đi qua quốc lộ 1A và quốc lộ 24B là 1 giờ, qua đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi là 1 giờ 11 phút.

Tham Khảo Thêm:  Cách đổi tên PUBG Mobile mới bạn đã biết chưa?

Thời gian từ sân bay Chu Lai về thành phố Quảng Ngãi khoảng 48- 1 giờ 10 phút

Thời gian từ sân bay Chu Lai về thành phố Quảng Ngãi khoảng 48 – 1 giờ 10 phút

Cách di chuyển từ sân bay về trung tâm Quảng Ngãi

Di chuyển từ sân bay Chu Lai về trung tâm thành phố Quảng Ngãi rất thuận tiện, bạn có thể lựa chọn các loại phương tiện như taxi hay xe bus sân bay, xe đưa đón.

Xe bus

Xe 15 là tuyến xe bus duy nhất di chuyển từ sân bay Chu Lai về trung tâm thành phố Quảng Ngãi. Xe bus di chuyển khá lâu, phù hợp với hành khách đi một mình và mang ít hành lý.

 • Giá vé: 52.000 VNĐ/ lượt
 • Tần suất hoạt động: 30 – 45 phút/ chuyến
  • Chuyến đầu tiên: 7h30
  • Chuyến cuối cùng: 22h00
 • Thời gian di chuyển: Khoảng 1 giờ
 • Lộ trình: Sân bay Chu Lai – Chợ Nước Mặn – Ngã 3 Trà Bồng – Chợ Bình Hiệp – KCN Tịnh Phong – Công Viên Ba Tơ – Ủy Ban MTTQVN Tỉnh – Bến xe Quảng Ngãi.

Xe taxi

Taxi từ sân bay Chu Lai về thành phố Quảng Ngãi có giá khoảng 430.000 – 550.000 VNĐ/ lượt. Taxi di chuyển nhanh chóng, phù hợp với nhóm đi đông từ 4 người.

Dưới đây là thông tin một số hãng taxi uy tín tại sân bay Chu Lai:

Hãng taxi Số điện thoại liên hệ

Taxi Hoàng Nguyên Travel

0976 575 442

0934 299 494

Taxi Mai Linh

0235 383 8383

Taxi Song Nguyên Travel

0767 866 869

Taxi Tiên Sa

0255 3 79 79 79

Taxi Mạnh Thuỷ

055 3720 720

Taxi Vinasun

0255 377 7888

Thông tin một số hãng taxi sân bay Chu Lai

Xe đưa đón sân bay

Dịch vụ xe đưa đón sân bay khá tiện lợi với hành khách đi theo nhóm đông trên 4 người và mang nhiều hành lý. Giá dao động từ 450.000 VNĐ (xe 4 chỗ) đến 850.000 VNĐ (xe 16 chỗ).

Số điện thoại liên hệ:

 • 0949 537 755
 • 0972 380 386
 • 0974 416 701
 • 0906 314 315

Lịch sử hình thành và phát triển

Trước năm 1975, sân bay Chu Lai hoạt động dưới vai trò là căn cứ không quân của quân đội Việt Nam Cộng hòa và quân đội Mỹ. Khi đó sân bay chỉ được sử dụng cho mục đích quân sự.

Tham Khảo Thêm:  1 xu TikTok bằng bao nhiêu tiền?

Đến tháng 2/2004, Cục Hàng không dân dụng đã đầu tư và thực hiện dự án xây dựng nhà ga hành khách, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật để khai thác các chuyến bay dân dụng.

Và vào tháng 3 năm 2005, Vietnam Airlines đã chính thức triển khai chuyến bay đầu tiên kết nối Thành phố Hồ Chí Minh tới Chu Lai. Đến tháng 6/2010, hãng tiếp tục mở thêm đường bay Hà Nội – Chu Lai. Cho đến nay thì có tổng cộng 4 hãng hàng không nội địa đã và đang tham gia vào khai thác 2 đường bay này.

Sân bay Chu Lai - đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi

Sân bay Chu Lai – đầu mối giao thông quan trọng của tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi

Trong tương lai, sân bay Chu Lai sẽ được nâng cấp và cải tạo để đủ điều kiện trở thành cảng hàng không quốc tế và là một trong những trung tâm trung chuyển hành khách cũng như hàng hóa lớn nhất khu vực miền Trung.

Dự án cải tạo được chia làm 3 giai đoạn, bao gồm việc mở rộng đường băng, sân đỗ máy bay, xây dựng nhà ga hành khách mới và nâng cấp cơ sở vật chất. Dự kiến sau khi hoàn thành nâng cấp, sân bay Chu Lai sẽ có công suất phục vụ lên đến 5 triệu lượt khách và hơn 1,5 triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

Cấu trúc và cơ sở hạ tầng của sân bay

Đường băng

Sân bay Chu Lai sở hữu đường băng cất cánh và hạ cánh với kích thước là 3050m x 45m. Tổng số đường lăn của sân bay là 6 đường, trong đó có đường lăn E1 là đường lăn chính, nằm song song với đường băng 14/32.

Sân đỗ tàu bay

Tính đến thời điểm hiện tại, sân bay Chu Lai đang có 3 sân đỗ tàu bay với kích thước lần lượt là 383m x 191m, 261m x 154m và 450m x 200 m. Sân bay có thể tiếp nhận các loại máy bay như A320/A321, B737 và tương đương trở xuống..

Sân đỗ tàu bay tại sân bay Chu Lai

Sân đỗ tàu bay tại sân bay Chu Lai

Nhà ga hành khách

Nhà ga hành khách sân bay Chu Lai có diện tích 3.360 m2, được chia làm 2 tầng.

 • Tầng 1: Là khu vực sảnh đón tiếp hành khách đến và đi. Bạn sẽ làm thủ tục lên máy bay, kiểm tra an ninh hàng không tại đây trước khi lên tầng 2 để vào khu vực phòng chờ. Ngoài ra, đây cũng là nơi khách đến chờ lấy hành lý sau khi đáp chuyến bay.
Tham Khảo Thêm: 

Khu vực check - in của sân bay Chu Lai

Khu vực check – in của sân bay Chu Lai

 • Tầng 2: Là khu vực phòng chờ lên máy bay (bao gồm phòng thường và phòng chờ khách VIP), các cửa ra tàu bay và khu vực hành chính văn phòng của cảng hàng không.

Thông tin các hãng hàng không lớn tại sân bay Chu Lai

Các chuyến bay đến sân bay Chu Lai hiện đang được khai thác bởi 4 hãng hàng không nội địa là Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways và Pacific Airlines. Bạn có thể đặt vé máy bay đi Chu Lai qua các hãng hàng không này.

Sân bay Chu Lai hiện đang chỉ khai thác 2 chặng bay là Sài Gòn – Chu Lai, Hà Nội – Chu Lai và ngược lại.

Tham khảo giá và đặt vé tại:

Chi tiết chuyến bay nội địa đến Chu Lai

Kinh nghiệm cần biết khi đến sân bay Chu Lai

Trước khi đáp chuyến bay đến sân bay Chu Lai bạn cần biết một số thông tin hữu ích như sau:

 • Cảng hàng không Chu Lai cung cấp wifi miễn phí tại khu vực sảnh check – in và phòng chờ. Bạn có thể truy cập internet dễ dàng với tên “Chu Lai Airport Free Wi-fi”.
 • Bạn cũng có thể ăn đồ ăn nhẹ hay mua đồ lưu niệm tại các cửa hàng miễn thuế ngay tại tầng 1 của sân bay. Tuy quy mô không quá lớn nhưng chất lượng khá đảm bảo.
 • Những điểm đến đẹp của Quảng Ngãi mà bạn có thể đến từ sân bay Chu Lai là: Biển Dung Quất (6km), Đảo Lý Sơn (80km), Khu du lịch thác Trắng (81km), Đồng muối Sa Huỳnh (100km),…

Những thông tin cơ bản nhất về sân bay Chu Lai đã được BestPrice tổng hợp qua bài viết trên đây. Trong quá trình chuẩn bị cho chuyến đi, nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về việc mua vé máy bay, hãy truy cập vào webiste https://www.bestprice.vn/ hoặc gọi đến tổng đài 1900 2605 để được tư vấn nhanh chóng nhất nhé!

Nguồn ảnh: Internet

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.