Chào mào sinh sản và tháng mấy? Cách chăm sóc chào mào mùa sinh sản

Chào mào sinh sản và tháng mấy? Cách chăm sóc chào mào mùa sinh sản
Video chao mao sinh san vao thang may

Ở Việt Nam hiện nay có rất nhiều thích chơi chim trong đó chào mào là những chú chim cảnh khá phổ biến với nước ta, hầu hết bất kì người chơi chim nào củng phải có một hoặc vài con. Chính vì điều này đã khiến chúng ngày càng trở nên khan hiếm trong tự nhiên. Lúc này những người chơi chim cảnh rất muồn tìm hiểu về tập quán sinh đẻ của chúng và câu hỏi được quan tâm nhất là chào mào sinh sản vào tháng mấy? Cách chăm sóc chào mào đẻ như thế nào. Dưới đây là một số thông tin để bạn có thể tham khảo và thảo luận cùng Chú Gióng.

Chào mào sinh sản vào tháng máy

Khi thời thiết chuyển giao từ mùa xuân sang mua hạ vào khoảng tháng 3 đến tháng 6 là những chú chào mào bắt đầu vào mua sinh sản. Những chú chào mào trưởng thành sẽ ghép cặp cùng với nhau trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau. Đó là trong điều kiện tự nhiên, còn ở trong điều kiện nuôi nhốt những chú chào mào có khi đẻ lai rai quanh năm mà không theo một mùa nào cụ thể nào. Nếu bạn muốn nuôi chào mào sinh sản thì bạn có thể ghép cặp chúng và nuôi nhốt ở những nơi yên tĩnh bạn nhé.

Cách nuôi chim chào mào đẻ

Trước khi bạn có ý định nuôi một chú chim chào mào đẻ bạn phải tách cặp bố mẹ riêng để chăm sóc đặc biệt.

Tham Khảo Thêm:  Nhân Mã và Ma Kết có hợp nhau không? Mức độ hòa hợp của Nhân Mã và Ma Kết 

Về chế độ ăn uống thì không có quá nhiều sự khác biệt đối với nhúng chú chim trống ngoài ra bạn cho chung ăn thêm 1 chút đồ tươi. Còn ngược lại đối với nhũng chú chim mái thì bạn nên cho chúng ăn thêm các loại khoáng tổng hợp. Cái này bạn hoàn toàn có thể mua tại các cửa hàng chào mào. Chế độ ăn uống của chào mào mái rất quan trọng nên bạn phải được biệt lưu ý.

Tiếp đến là về giấc ngủ cho chim những chú chào mào có thể sinh sản được một cách tốt nhất khi chế độ ngủ nghỉ của chúng được đảm bảo. Bạn nên cho chúng đi ngủ sớm và tuyệt đối giữ cho chúng một không gia yên tĩnh.

Về lồng nuôi thì phải rộng rãi thoải mái tốt nhất là bạn làm cho chúng một chiếc lồng riêng bằng lưới thép để chúng có 1 khoảng không gian rộng lớn để chúng có thể bay nhảy và làm tổ

Khi ghép cặp cho chào mào thì đầu tiên bạn cho chú chim đực vào lông trước, tiếp đến bạn cho chim mái vào sau. Nếu như chú chim mái chịu trống thì chúng sẽ có biểu hiện cúi đầu múa đôi lúc này bạn hoàn toàn yên tâm bởi chúng đã đồng ý để ghép cặp với nhau. Còn trong trường hợp 1 trong 2 chú chim chào mào không chịu đối phương thì bạn phải bắt chúng ra ngay bởi thông thường nếu chúng không ưng nhau sẽ cắn nhau cho tới chết.

Tham Khảo Thêm:  Ngày 25 Tháng 12 Năm 2022 là Ngày bao nhiêu Âm Lịch?

Hi vọng rằng với những thông tin mà Chú Giống đưa ra phần nào giúp các bạn nắm bắt được chào mào sinh sản vào tháng mấy và cách chăm sóc như thế nào vào mùa sinh sản của chúng để các bạn có thể cho ra đời những chú chim con khỏe mạnh nhất. Chúc các bạn may mắn.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc