IOS 15.6 có gì mới – Đã Fix lỗi gì? Hướng dẫn cách cập nhật iOS 15.6 nhanh nhất

Video cập nhật ios 15.6

Vào ngày 21/7/2022 vừa qua, Apple chính thức tung ra thị trường iOS 15.6. Đây là phiên bản cập nhật thứ 6 của hệ điều hành iOS 15 chuyên dành cho điện thoại iPhone. Ở phiên bản này, Apple đã có những nâng cấp đáng kể cũng như sửa lỗi từ các phiên bản trước đó. Vậy hãy cùng mình khám phá ngay ở bên dưới.

1. iOS 15.6 có gì mới?

Đối với mỗi phiên bản iOS 15.6 beta đề được nghiên cứu để có những nâng cấp và cải tiến phù hợp với nhu cầu của người dùng. Sau mỗi lần beta, Apple có thể tìm ra những điểm còn hạn chế để điều chỉnh kịp thời trước khi tung ra thị trường phiên bản chính thức.

Cùng mình tìm hiểu iOS 15.6 có gì mới qua mỗi đợt beta ở dưới đây.

1.1. iOS 15.6 beta 1

iOS 15.6 beta 1 được Apple phát triển chỉ sau một tuần phát hành iOS 15.5. Đây được xem là phiên bản hệ điều hành cuối cùng của iOS 15 trước khi Apple tung ra iOS 16 trong thời gian tới.

Bản beta đầu tiên có mã 19G5027e với một số công bố từ Apple như sau:

 • Khắc phục các sự cố từ phiên bản hệ điều hành trước. Trong đó tự động hóa gia đình liên quan đến những người đến hoặc rời đi, kích thước nhưng không thành công.
 • Wallet cho phép khách hàng gửi và yêu cầu tiền từ thẻ Apple Cash của họ.
 • Apple Podcasts có thêm cài đặt mới để giới hạn các tập được lưu trữ trên iPhone. Đồng thời thêm tính năng tự động xóa các tập cũ hơn.

1.2. iOS 15.6 beta 2

Ở lần tung ra bản beta 2,Apple chưa có bất kỳ sự bổ sung nào mới cho hệ điều hành này. Thay vào đó, bản beta 2 tập trung vào việc sửa lỗi và cải tiến hiệu năng cho thiết bị.

1.3. iOS 15.6 beta 3

Ở bản beta 3 được phát hành vào 15/6 cũng tập trung vào sửa lỗicải tiến gia tăng tương tự như hai bản beta đầu. Bên cạnh đó, Apple cũng tung ra bản beta thứ 3 cho watchOS 8.7, macOS 12.5tvOS 15.6.

1.4. iOS 15.6 beta 4

iOS 15.6 beta 4 đã từng được xem là bản beta cuối cùng trước khi phát hành. Thế nhưng Apple lại một lần nữa tung ra bản beta 5 nhưng lại không có nhiều điểm mới nổi bật.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách mở, đóng cuộc trò chuyện bí mật trên messenger

Bản beta thứ hai và thứ ba ưu tiên sửa lỗi cũng như gia tăng các cải tiến ẩn cho hệ điều hành. Còn bản beta 4 lại nghiêng về điều chỉnh tối ưu hơn là thêm các tính năng mới.

1.5. iOS 15.6 beta 5

Phiên bản beta thứ 5 được phát triển chỉ sau phiên bản thứ 4 khoảng một tuần. Chưa hết, phiên bản này được đưa ra ngay sau khi Apple cho ra mắt phiên bản beta thứ 2 của iOS 16. Nhìn chung đây là những cột mốc quan trọng trong việc phát triển hệ điều hành dành cho điện thoại iPhone.

Tuy nhiên khác với các bản beta được cập nhật trước đó, phiên bản này lại chưa được cung cấp bất kỳ tính năng mới nào. Có lẽ đây chỉ là bản tiền đề cho sự ra mắt của phiên bản chính thức trong tương lai. Ngoài ra, thương hiệu Apple cũng cho ra mắt các bản beta 5 của iPadOS 15.6, tvOS 15.6, watchOS 8.7.

2. iOS 15.6 khắc phục những lỗi gì?

Dựa theo những thông tin đến từ Apple, ở phiên bản cập nhật iOS 15.6 sẽ có những thay đổi sau:

 • Đối với ứng dụng TV sẽ có thêm lựa chọn xem lại từ đầu đối với những trận đấu thể thao đang được phát trực tiếp. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tạm dừng trận đấu hoặc tua ngược hay tua tới.
 • Khắc phục sự cố dẫn đến tình trạng chữ nổi Braille chạy chậm lại hoặc không phản hồi mỗi khi điều hướng văn bản trong mail.
 • Sửa lỗi khiến máy liên tục báo đầy bộ nhớ trong khi máy đang trống.
 • Sửa lỗi trong Safari khiến tab quay về trang trước.

Về cơ bản, không có quá nhiều sự nâng cấp và cải tiến ở phiên bản này. Tuy nhiên mình vẫn khuyến khích bạn nên cập nhật điện thoại iPhone lên hệ điều hành mới nhất. Bởi thông thường các phiên bản hệ điều hành mới luôn đi kèm theo đó là bảo mật và những sửa lỗi cơ bản. Qua đó giúp tăng trải nghiệm cho bạn trong quá trình sử dụng điện thoại.

Tham Khảo Thêm:  Ánh sáng xanh từ điện thoại tiếng anh là gì

3. Hướng dẫn cập nhật iOS 15.6 đơn giản nhanh nhất

Vậy là bạn đã tìm hiểu xong những thay đổi ở phiên bản cập nhật thứ 6 của hệ điều hành iOS 15. Tiếp theo đây, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn cách cập nhật iOS 15.6 cho điện thoại và iPad. Về cơ bản, cách cập nhật hệ điều hành mới rất đơn giản và bạn có thể thực hiện nhanh chóng.

Để cập nhật phiên bản thứ 6 của iOS và iPadOS, bạn thực hiện tuần tự các bước sau: Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm > Bấm nút “Cài đặt”. Quá trình cài đặt sẽ tự động diễn ra và bạn hãy chờ đợi trong ít phút nhé.

Không giống như các phiên bản cập nhật beta, các bản cập nhật này sẽ có sẵn trên thiết bị tương thích với iOS 15. Do đó bạn không cần quá lo lắng nếu như không lập tức nhìn thấy bản cập nhật trên điện thoại của mình. Trong vòng 24 giờ tiếp theo, iPhone của bạn sẽ nhận được bản cập nhật này.

4. iOS 15.6 hỗ trợ máy nào?

Đối với mỗi phiên bản cập nhật, Apple đều cung cấp danh sách những điện thoại tương thích với hệ điều hành mới. Danh sách điện thoại iPhone cài đặt lên công nghệ iOS 15.6 bao gồm:

 • iPhone 13 series
 • iPhone 12S
 • iPhone 12/12 mini/12 Pro/12 Pro Max
 • iPhone 11/11 Pro/11 Pro Max
 • iPhone SE 2020
 • iPhone XS/XS Max
 • iPhone XR
 • iPhone X
 • iPhone 8/8 Plus
 • iPhone 7/7 Plus
 • iPhone 6s/6s Plus
 • iPod touch thế hệ thứ 7

5. Có nên cập nhật iOS 15.6?

Thông thường trước mỗi phiên bản cập nhật hệ điều hành, mọi người vẫn thường băn khoăn liệu có nên nâng cấp cho máy hay không. Theo ý kiến cá nhân, mình cho rằng tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi người thì sẽ có quyết định khác nhau. Do vậy trước phiên bản iOS 15.6, bạn có thể tham khảo lý do nên và không nên cập nhật trước khi quyết định.

5.1. Lý do nên cập nhật iOS 15.6

Một phiên bản mới luôn đi kèm theo đó những sửa lỗi và cải tiến so với thế hệ tiền nhiệm. Đến với trường hợp của iOS 15.6 cũng không ngoại lệ. Phiên bản này tiếp tục sửa những lỗi có trên iOS 15.5 từng là vấn đề trong quá trình sử dụng của người dùng.

Tham Khảo Thêm:  Điện 3 pha là gì? Bảng giá điện 3 pha kinh doanh mới nhất 2022

Theo đánh giá cá nhân của mình, nếu như thiết bị của bạn từ đời iPhone 6s trở về sau. Đồng thời trong quá trình sử dụng điện thoại thường xuyên gặp lỗi phát sinh thì bạn nên cập nhật iOS 15.6. Bởi hệ điều hành này sẽ mang đến một số tính năng mới cho điện thoại của bạn. Đồng thời tăng tính bảo mật và sửa chữa lỗi cũ cho thiết bị.

Tất cả những điều này góp phần giúp máy vận hành ổn định hơn. Qua đó mang đến trải nghiệm tốt nhất dành cho bạn trong suốt quá trình sử dụng.

5.2. Lý do không nên cập nhật iOS 15.6

Dĩ nhiên, bên cạnh lý do nên nâng cấp thì vẫn còn lý do mà bạn hãy khoan cập nhật iOS 15.6. Trong đó tiêu biểu nhất là việc bạn nhận thấy thiết bị vẫn hoạt động ổn định ở hệ điều hành cũ. Ngoài ra, một số nguyên nhân chủ quan liên quan đến việc bạn thấy quen thuộc với iOS 15.5 hơn nên tạm thời chưa muốn tìm đến hệ điều hành mới này.

6. Tổng kết về iOS 15.6

Trên đây là những tổng hợp liên quan đến iOS 15.6 có gì mới? Cách cập nhật iOS 15.6 đơn giản nhất. Hy vọng thông qua những chia sẻ trên có thể giúp bạn hiểu hơn về lần cập nhật hệ điều hành mới nhất này. Qua đó quyết định có nên cập nhật phiên bản này hay không.

Đừng quên tiếp tục theo dõi Dchannel của Di Động Việt để được cập nhật liên tục những vấn đề xoay quanh lĩnh vực công nghệ mỗi ngày. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết lần này của mình.

Xem thêm:

 • So sánh Samsung Galaxy Z Fold4 và iPhone 14 Pro Max: Ai đỉnh hơn ai (Tin đồn)
 • Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT 2022 theo chuẩn BGD & ĐT chính xác nhất
 • Nguồn máy tính là gì? Tìm hiểu các loại nguồn máy tính hiện nay
 • Tổng hợp các bộ phận của máy tính – Chức năng và công dụng của từng bộ phận

Di Động Việt

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc