8 bước tìm mèo lạc hiệu quả, an toàn (2020)

8 bước tìm mèo lạc hiệu quả, an toàn (2020)

Nếu bạn nuôi mèo thì sẽ khó tránh khỏi cảnh đi tìm mèo lạc, dù mèo chỉ trốn đâu đó hay thật sự đi lạc. Khi đó, bạn cần tỉnh táo và làm theo những bước này để mau chóng mang mèo trở về.

8 bước tìm mèo lạc hiệu quả, an toàn (2020)

Để mùi hương quen thuộc ở cửa nhà

Để dẫn dụ mèo trở về nhà, bạn nên để những vật dụng có đậm mùi hương của mèo ngay cửa. Nếu mèo quanh quẩn gần khu vực nhà bạn thì sẽ đánh hơi được và tìm đường về.

Những vật dụng nên dùng là giường, đồ chơi của mèo. Ngoài ra, thức ăn cho mèo, cỏ catnip là những món mèo thích ăn cũng sẽ giúp thu hút rất tốt.

8 bước tìm mèo lạc hiệu quả, an toàn (2020)

Sau khi áp dụng phương pháp này không thành công, bạn cần phải lên đường đi tìm mèo lạc càng sớm càng tốt.Nếu mèo đi lạc chưa xa hoặc đang nấp đâu đó trong khu xóm thì khả năng mèo ngửi được mùi để về nhà khá cao.

Nhờ hàng xóm, bạn bè giúp sức

Nếu có hàng xóm, bạn nên nhờ họ tìm xung quanh những ngôi nhà đó. Nhà hàng xóm là một trong những nơi mèo hay trú ngụ.

Khi bạn đã gọi tên mèo, tìm kiếm quanh nhà hoặc trường hợp mèo đi lạc xa hơn hoặc không muốn về nhà thì bạn nhất định phải lập tức đi tìm. Tuy nhiên, mèo rất giỏi chui rúc vào những khe hẹp hay leo trèo trên cây, mái nhà rất cao. Do đó, bạn nên tìm sự giúp sức của hàng xóm và bạn bè. Càng đông người thì công cuộc tìm mèo lạc sẽ càng nhanh chóng hơn.

Tham Khảo Thêm:  Phong cách thơ Hàn Mặc Tử là gì

8 bước tìm mèo lạc hiệu quả, an toàn (2020)

Khi nhờ giúp đỡ, bạn nên nói rõ cho mọi người biết hình dạng của con mèo, thói quen, sở thích, tên mèo. Những thông tin này giúp ích cho việc nhận dạng mèo của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên gửi hình mèo của mình qua điện thoại của những người đi tìm. Họ sẽ đưa hình này cho những người đi đường trong lúc tìm mèo lạc.

Định vị những nơi cần tìm mèo lạc

Sau khi mọi người đã có thông tin nhận dạng mèo, chúng ta cần khoanh vùng những nơi mèo có thể đến nhất. Thông thường, mèo sẽ đến những nơi quen thuộc mà bạn hay dắt chúng đi dạo, vui chơi. Những nơi có nhiều bạn bè mèo cũng khiến mèo thích được đến chơi. Đây là những khu vực bạn nên ưu tiên tìm trước.

Trường hợp mèo đi quá xa, nằm ngoài danh sách mà bạn lường trước thì cần tỏa ra đi tìm diện rộng. Các quán ăn, công viên, khu rậm rạp có nhiều cây,… cũng có thể là nơi khả nghi.

8 bước tìm mèo lạc hiệu quả, an toàn (2020)

Đem theo đồ chơi yêu thích của mèo

Khi đi tìm mèo lạc, bạn nên đem theo vài món đồ chơi yêu thích nhất của mèo. Nên ưu tiên những đồ chơi phát ra âm thanh như một chiếc lục lạc, cái trống nhỏ… Nếu mèo nhìn thấy hoặc nghe thấy tiếng của đồ chơi quen thuộc thì có thể chúng sẽ dễ tìm về phía bạn.

Tham Khảo Thêm:  Lá ngón xào tỏi - món đặc sản ở Lai Châu hiếm ai dám ăn vì sợ trúng độc

8 bước tìm mèo lạc hiệu quả, an toàn (2020)

Nhìn thấy, nghe thấy những gì thân quen giúp làm dịu nỗi sợ hãi khi mèo đi lạc và kích thích mèo rời khỏi nơi ẩn náu.

Giả tiếng mèo kêu, gọi tên mèo khi đi tìm mèo lạc

Gọi tên mèo một cách nhẹ nhàng giúp mèo nhận ra có người quen thuộc tìm kiếm nó. Chúng sẽ không còn cảm giác một mình và sợ sệt nữa. Lưu ý, hãy gọi mèo thật dịu dàng nhé!

8 bước tìm mèo lạc hiệu quả, an toàn (2020)

Giả tiếng mèo kêu cũng là một ý hay vì chúng nghĩ có đồng loại nên sẽ chạy đến gần. Bạn nên giả thật giống với một âm lượng vừa phải.

Liên tục hỏi người đi đường

Nếu những nơi bạn đi qua có nhà, hàng quán thì bạn nên hỏi những người đang ở đó về con mèo nhà bạn. Những chú bảo vệ, người lớn tuổi đang ngồi hóng mát, trẻ em đang chơi ngoài sân… là những đối tượng tiềm năng nhất. Có thể họ đã nhìn thấy con mèo đi qua và giúp bạn khoanh vùng tìm kiếm cụ thể hơn.

Bạn có thể cho họ xem ảnh của con mèo để dễ dàng lục trong trí nhớ hình con mèo thoáng qua. Hoặc bạn có thể mô tả chi tiết như con mèo màu vàng, hơi ú, chân ngắn, lông ngắn…

8 bước tìm mèo lạc hiệu quả, an toàn (2020)

Ưu tiên tận dụng thời gian buổi tối

Nếu bạn đã tìm cả ngày và khá mệt vào buổi tối mà vẫn chưa tìm ra thì cũng đừng vội bỏ cuộc. Trời tối là thời điểm có nhiều điều kiện thuận lợi hơn. Những lúc này bạn nên đi tìm, gọi tên mèo một cách nhẹ nhàng và cầm đèn pin.

Tham Khảo Thêm:  Học viện Kỹ thuật Quân sự

Bởi vì ban đêm sẽ yên tĩnh, bạn gọi mèo dễ nghe hơn. Đặc biệt, mèo có xu hướng rời nơi trú ngụ vào ban đêm – khi mà chính cảm thấy an toàn hơn.

8 bước tìm mèo lạc hiệu quả, an toàn (2020)

Thông báo cho nhiều người biết bạn đang tìm mèo lạc

Nếu đã làm hết những cách trên mà vô hiệu và mèo nhà bạn đã lạc nhiều ngày thì bạn nên thông báo rộng rãi. Bạn có thể đăng hình mèo nhà mình lên mạng xã hội ở trang cá nhân, các group tìm kiếm thú cưng… Có thể một người yêu động vật nào đó đã nhặt được mèo của bạn và lên những group đó để tìm lại chủ cho mèo.

Ngoài ra, những diễn đàn, trung tâm nuôi thú cưng không chủ… cũng là nơi bạn nên đến tìm kiếm mèo lạc.

Trên đây là 8 cách bạn nên áp dụng khi tìm mèo lạc. Những cách này dựa trên thói quen của mèo nên thường có tỉ lệ thành công khá lớn nếu mèo nhà bạn chỉ đi lạc gần đó, nhất thời ẩn náu và không gặp phải nguy hiểm.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.