Cách rút tiền ở cây ATM không lo bị nuốt thẻ, áp dụng tất cả cây ATM

Video cách rút tiền ở cây atm

Cách sử dụng thẻ ATM ở cây rút tiền như thế nào để đảm bảo không gặp phải những sự cố đáng tiếc như nuốt thẻ? Đặc biệt là những người mới sử dụng thì cần nắm rõ cách sử dụng thẻ ATM. Cùng Timo tham khảo cách rút tiền ở cây ATM chuẩn nhất qua bài viết sau.

>> Xem thêm: Ưu đãi đặc quyền áp dụng cho khách hàng Timo Signature, xem tại đây

Cách rút tiền ở cây ATM không lo bị nuốt thẻ

Cách sử dụng thẻ ATM khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều thao tác khó. Do vậy, việc rút tiền mặt được thực hiện dễ dàng ở hầu hết các cây ATM. Ưu điểm nổi trội của cách rút tiền ở cây ATM này là bạn có thể chủ động và không còn phụ thuộc nhiều vào giờ làm việc của ngân hàng nữa.

 • Bước 1: Đưa thẻ vào khe của máy ATM. Bạn cần để đúng chiều thẻ, thường là mặt có số nổi sẽ đưa lên trên. Đưa thẻ vào khe có dòng chữ “Please insert your card”.
 • Bước 2: Bấm chọn ngôn ngữ hoặc Select Language. Các ngôn ngữ hiển thị để chọn lựa thường là: Tiếng Anh, tiếng Việt, Tiếng Trung Quốc,…
 • Bước 3: Nhập mã PIN. Lưu ý, nên dùng tay che lại khi nhập để tránh trường hợp kẻ xấu lợi dụng lấy cấp thông tin. Sau khi nhập bấm “OK” hoặc “Enter”, nếu nhập sau hãy bấm “Clear” để nhập lại.
 • Bước 4: Chọn loại giao dịch bạn cần. Ở đây rút tiền mặt bạn sẽ chọn “Rút tiền”.
 • Bước 5: Chọn tài khoản thanh toán. Tránh trường hợp chọn sai tài khoản tín dụng hoặc tiết kiệm.
 • Bước 6: Nhập số tiền cần rút. Ở một sô cây ATM, máy sẽ gợi ý sẵn cho bạn những con số. Ngoài ra, bạn có thể chọn “Số khác” và nhập số tiền muốn rút. Sau số bấm chọn OK hoặc Enter để xác nhận. Tùy chọn in hóa đơn hay không?
 • Bước 7: Nhận tiền và thẻ khi máy đưa ra. Nếu có chọn in hóa đơn thì nhận thêm hóa đơn.
Tham Khảo Thêm:  Tổng Hợp 7 Game Bắn Súng (Online và Offline) PC Hay Nhất 2024

Như vậy, chỉ cần vài thao tác chọn và nhấn nút là đã hoàn thành, cách rút tiền thẻ ATM thật đơn giản phải không nào. Trong số các cách sử dụng thẻ ATM, việc rút tiền tại cây là một trong nhưng thao tác đơn giản, dễ thực hiện nhất. Ngoài ra, thanh toán online, thanh toán qua máy POS,… cũng là các cách sử dụng thẻ ATM chính.

>> Xem thêm: TIMO MIỄN PHÍ GIAO THẺ ATM TRÊN TOÀN QUỐC

Những lưu ý khi rút tiền ở cây ATM

Tuy việc rút tiền ở cây ATM thực hiện đơn giản và dễ sử dụng nhưng bạn cũng cần cân nhắc và chú ý nhiều vấn đề liên quan:

Nhập mã pin sai quá 3 lần

Mỗi ngân hàng đều quy định về việc nhập sai mã PIN sẽ không thể thực hiện giao dịch và thẻ sẽ bị khóa. Nếu chủ thẻ quên mật khẩu hoặc thẻ bị lỗi thì có thể đến ngân hàng phát hành thẻ để được hỗ trợ và khắc phục vấn đề.

Máy nuốt thẻ hoặc thẻ bị kẹt

Trong tình huống này bạn tuyệt đối không rời khỏi máy khi chưa biết giao dịch đang trong tình trạng thành công hoặc bị từ chối. Bạn nên chờ thông báo hiển thị trên màn hình và liên hệ ngay trung tâm phát hành thẻ để được hỗ trợ.

Tham Khảo Thêm:  Gợi ý cách luộc đậu bắp xanh mướt, không nhớt, giữ nguyên độ ngọt siêu đơn giản tại nhà

Trên đây là mô tả cách rút tiền thẻ ATM tại các cây ATM trong hệ thống liên kết Napas. Tuy nhiên các bạn cũng có thể tham khảo thêm cách rút tiền thẻ ATM của một số ngân hàng lớn:

 • Cách rút tiền thẻ ATM Techcombank
 • Cách rút tiền thẻ ATM Vietcombank không cần thẻ
 • Cách rút tiền thẻ ATM BIDV

Phí rút tiền ATM

Bạn sẽ phải trả một mức phí khi rút tiền mặt, tùy vào mỗi ngân hàng mà mức phí sẽ khác nhau. Tuy nhiên, cũng có nhiều ngân hàng có chính sách miễn phí phí rút tiền ATM. Ví dụ như Ngân hàng số Timo hỗ trợ miễn phí rút tiền cho KH tại hầu hết các cây ATM trên toàn quốc. Đăng ký ngay tại đây!

Vấn đề bảo mật và an toàn

Khi rút tiền tại các cây ATM Bạn cần chú ý tránh rút thẻ vào những khung giờ cao điểm, cũng như tránh rút ở những nơi vắng vẻ phòng trường hợp xấu.Với hướng dẫn cùng những lưu ý về cách rút tiền ở cây ATM đã chia sẻ ở trên, Timo mong rằng bạn sẽ không còn những lo lắng khi sử dụng thẻ để giao dịch nữa.

Tham khảo thêm bài:

 • Hướng dẫn làm thẻ thanh toán quốc tế
 • Rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì?
 • Cách rút tiền không cần thẻ

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.