Hướng dẫn cách đồng bộ icloud trên 2 iphone đơn giản nhất

Hướng dẫn cách đồng bộ icloud trên 2 iphone đơn giản nhất

Cách đồng bộ icloud trên 2 iphone không chỉ được tìm kiếm khi người dùng mua mới các thiết bị iphone cần chuyển dữ liệu từ máy cũ sang máy mới. Bằng cách đồng bộ icloud, người dùng có thể sử dụng chung 1 tài khoản đám mây cho các thiết bị cùng một nhà Apple cung cấp. Cụ thể, với các thiết bị iphone, imac hay macbook,… đều có thể sử dụng chung 1 tài khoản icloud, từ đó giúp việc lưu trữ và chuyển đổi thông tin được dễ dàng.

Trong bài viết dưới đây, Futureworld sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách đồng bộ icloud trên 2 iphone, bạn có thể đồng bộ hoá icloud thuận tiện cho công việc của mình.

Tài khoản iCloud trên Iphone là gì?

Tài khoản iCloud là dịch vụ lưu trữ đám mây của Apple, cho phép người dùng lưu trữ và đồng bộ hóa thông tin giữa các thiết bị của họ như iPhone, iPad, Mac và các sản phẩm Apple khác.

Tài khoản iCloud trên iphone cho phép bạn lưu trữ dữ liệu, hình ảnh, video, tập tin và các thông tin quan trọng khác trên máy chủ đám mây của Apple. Từ tài khoản này, bất kỳ thiết bị iphone nào có đăng nhập được vào tài khoản đám mây và kết nối internet thì người dùng cũng có thể sử dụng các lưu trữ dữ liệu trên tài khoản đó.

Tài khoản iCloud trên Iphone giúp lưu trữ dữ liệu, hình ảnh, video, tập tin,...

Tài khoản iCloud trên Iphone giúp lưu trữ dữ liệu, hình ảnh, video, tập tin,…

Cách đồng bộ icloud trên 2 iphone nhanh chóng, dễ dàng nhất

Đối với 2 thiết bị iphone, để đồng bộ hóa dữ liệu trên hai iPhone thông qua iCloud một cách nhanh chóng và dễ dàng, bạn có thể thực hiện theo 3 bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra cài đặt iCloud trên cả hai iPhone
  • Mở “Cài đặt” trên cả hai iPhone.
  • Chắc chắn rằng cả hai đang sử dụng cùng một tài khoản Apple ID để đăng nhập vào iCloud. Để làm điều này, hãy kiểm tra phần “Tên” hoặc “Apple ID, iCloud, iTunes & App Store” trong phần đầu trang của “Cài đặt” để xác nhận cùng một Apple ID.

Truy cập vào cài đặt và tiếp tục đăng nhập vào iCloud

Truy cập vào cài đặt và tiếp tục đăng nhập vào iCloud

 • Bước 2: Bật tính năng đồng bộ hóa iCloud trên các dữ liệu bạn muốn chia sẻ
  • Vào “Cài đặt” > [Tên của bạn] (hoặc “iCloud” nếu bạn sử dụng phiên bản iOS cũ hơn).
  • Bật các tính năng bạn muốn đồng bộ hóa như “Hình ảnh iCloud”, “Liên lạc”, “Lịch trình”, “Ghi chú” và bất kỳ dữ liệu khác bạn muốn chia sẻ giữa hai iPhone.
 • Bước 3: Chờ đồng bộ hoàn tất
  • Sau khi đã bật tính năng đồng bộ hóa cho các dữ liệu mong muốn, iPhone sẽ tự động bắt đầu quá trình đồng bộ hóa với iCloud.
  • Dữ liệu sẽ được tải lên iCloud từ iPhone của bạn và từ đó, dữ liệu này sẽ được đồng bộ xuống iPhone còn lại dựa trên cùng một tài khoản.
Tham Khảo Thêm:  TikTok là của nước nào? Tiktok ra mắt năm nào?

Tiếp tục tìm kiếm mục icloud

Tiếp tục tìm kiếm mục icloud

Bấm hiển thị tất cả để tìm kiếm các ứng dụng muốn đồng bộ

Bấm hiển thị tất cả để tìm kiếm các ứng dụng muốn đồng bộ

Chọn vào ứng dụng và kiểm tra các thông tin đồng bộ icloud 2 máy

Chọn vào ứng dụng và kiểm tra các thông tin đồng bộ icloud 2 máy

[Giải đáp] Nên dùng chung iCloud trên 2 Iphone hay không?

Xoay quanh ý kiến về có nên dùng chung iCloud trên 2 iphone hay các thiết bị khác nhau của Apple thì còn phụ thuộc vào mục đích của người dùng. Dưới đây là một số yếu tố mà người dùng nên cân nhắc trước khi có quyết định có thực hiện dùng chung hay thực hiện cách đồng bộ icloud trên 2 iphone hay không.

Lý do nên dùng chung và ảnh hưởng khi dùng chung iCloud

Lý do nên dùng chung iCloud trên 2 iphone

Các lợi ích khi dùng chung iCloud trên 2 Iphone nói riêng và các thiết bị Apple nói chung phải kể đến như:

 • Đồng bộ hóa dữ liệu: Bằng cách dùng chung iCloud, người dùng có thể đồng bộ hóa dữ liệu giữa các thiết bị của mình như iPhone, iPad, Mac và Apple Watch. Điều này giúp bạn dễ dàng truy cập thông tin, hình ảnh, video, danh bạ, ghi chú, lịch trình và tập tin từ bất kỳ thiết bị nào mà bạn đang sử dụng.
 • Sao lưu dữ liệu: iCloud cho phép người dùng có thể sao lưu dữ liệu từ các thiết bị của mình lên đám mây. Từ đó, giúp bảo vệ thông tin quan trọng trong trường hợp thiết bị bị mất hoặc cần khôi phục cài đặt gốc nhưng đã bị xóa đi.
 • Chia sẻ dữ liệu: Bạn có thể dễ dàng chia sẻ các tập tin, ảnh thông qua iCloud một cách nhanh chóng giữa các thiết bị sử dụng hệ điều hành IOS.
 • Tìm thiết bị iphone bị mất: iCloud cung cấp tính năng “Find My iPhone” (Tìm iPhone) giúp bạn tìm lại thiết bị bị mất hoặc đánh mất.
 • Dễ dàng chuyển đổi thiết bị: Khi bạn thay đổi thiết bị Apple mới, việc dùng chung iCloud giúp bạn dễ dàng khôi phục các cài đặt và dữ liệu từ thiết bị cũ sang thiết bị mới bằng cách đồng bộ icloud trên 2 iphone.

Một số rủi ro khi dùng chung iCloud trên 2 iphone

Bên cạnh một số các tiện ích mà cách đồng bộ icloud trên 2 iphone mang đến thì khi sử dụng chung một tài khoản lưu trữ, người dùng cũng có thể gặp một số ảnh hưởng/rủi ro nhất định. Cụ thể phải kể đến như:

 • Giới hạn dung lượng: iCloud cung cấp một dung lượng lưu trữ miễn phí có hạn. Nếu dùng chung iCloud giữa nhiều thiết bị và lưu trữ nhiều dữ liệu, bạn có thể nhanh chóng sử dụng hết dung lượng và phải nâng cấp tài khoản với phí phụ thuộc vào dung lượng cần sử dụng.
 • Nguy cơ lộ thông tin cá nhân khi quản lý dữ liệu đa thiết bị: Nếu không quản lý dữ liệu cẩn thận, bạn có thể dễ dàng bị lộ thông tin cá nhân hoặc tạo ra sự hỗn loạn giữa các tập tin và dữ liệu đa thiết bị.
 • Khi tiến hành đồng bộ cần đảm bảo truy cập dữ liệu trực tuyến: Dữ liệu trên iCloud phải được truy cập qua internet, vì vậy bạn cần có kết nối internet ổn định để truy cập và đồng bộ hóa dữ liệu.
Tham Khảo Thêm:  Cai sữa cho bé mẹ bị căng sữa thì phải làm sao?

Thiết bị dùng chung iCloud trên Iphone xem được những gì?

Khi đồng bộ hóa icloud trên iphone hay dùng chung iCloud trên nhiều thiết bị thì người dùng sẽ cùng lúc xem được các thông tin như:

 • Hình ảnh và video: Bao gồm bộ sưu tập hình ảnh chụp trên iPhone hay ảnh và video đã lưu từ các thiết bị khác.
 • Thông tin liên lạc: Bao gồm danh bạ với các thông tin liên lạc như tên, số điện thoại, địa chỉ email; các thông tin liên lạc đã lưu từ các thiết bị khác.
 • Thông tin về lịch trình: Các sự kiện và lịch trình đã lên kế hoạch hoặc nhắc nhở, thông báo sự kiện.
 • Các ghi chú: Tất cả các ghi chú đã tạo và ghi chú đang tạo trên iphone.
 • Lịch sử truy cập Safari, định vị và các tệp dữ liệu của ứng dụng Notability,…

Một tài khoản iCloud dùng chung được tối đa bao nhiêu thiết bị

Một tài khoản iCloud có thể được dùng chung trên tối đa 10 thiết bị. Và không chỉ có thể áp dụng cho các dòng iphone, tài khoản iCloud có thể áp dụng cho các thiết bị Apple khác như: iPhone, iPad, iPod touch, Mac và Apple Watch. .

Hướng dẫn cách dùng chung iCloud bảo mật tối đa

Tắt các chức năng đồng bộ thông tin cá nhân

Trong nhiều các trường hợp dùng chung tài khoản iCloud với các thiết bị khác, để chủ động sự bảo mật bạn có thể thực hiện tắt tính năng đồng bộ iMessage, danh bạ, Safari hoặc ảnh cá nhân. Cách tắt đồng bộ cho các ứng dụng rất dễ dàng chỉ với những thao tác đơn giản.

 • Tắt đồng bộ iMessage lên iCloud: Trên iPhone, mở “Cài đặt” → Tìm mục “Tin nhắn” → Tiếp tục bấm vào “Gửi và nhận” → Tại mục “Bắt đầu cuộc gọi mới từ” lựa chọn số điện thoại của bạn.
Tham Khảo Thêm:  Top 15+ phần mềm quay màn hình máy tính Windows tốt nhất 2021

Tắt đồng bộ iMessage lên iCloud

Tắt đồng bộ iMessage lên iCloud

 • Tắt đồng bộ danh bạ lên iCloud: Trên iPhone, mở “Cài đặt” → Tìm ID Apple → Chọn iCloud → Tiến hành tắt thanh trượt danh bạ → Bấm “Lưu trên iPhone của tôi” để ghi nhớ.

Tắt đồng bộ danh bạ lên iCloud

Tắt đồng bộ danh bạ lên iCloud

 • Tắt đồng bộ ảnh lên iCloud: Thực hiện tương tự các bước như cách tắt đồng bộ danh bạ, truy cập vào ảnh trong phần cài đặt. Sau đó, tiến hành tắt thanh trượt của “Đồng bộ hóa iPhone này”.

Tắt đồng bộ ảnh lên iCloud

Tắt đồng bộ ảnh lên iCloud

 • Tắt đồng bộ lịch sử truy cập Safari lên iCloud: Trong phần Safari của cài đặt thực hiện tắt thanh trượt “Lưu trên iPhone của tôi”.

Tắt đồng bộ lịch sử truy cập Safari lên iCloud

Tắt đồng bộ lịch sử truy cập Safari lên iCloud

Cách kiểm tra và quản lý điều khiển iCloud trên các thiết bị

Để biết tài khoản iCloud đã được kết nối với mấy tài khoản hay iCloud được kết nối với bao nhiêu thiết bị bạn có thể thực hiện các thao tác. Đầu tiên truy cập vào web icloud theo link https://www.icloud.com/. Sau đó, tiếp tục truy cập vào cài đặt tài khoản (Account Settings) → Trong mục My Devices (của tôi) các danh sách thiết bị đang kết nối cùng 1 tài khoản iCloud sẽ được hiển thị.

Kiểm tra danh sách các thiết bị dùng chung iCloud

Kiểm tra danh sách các thiết bị dùng chung iCloud

Cách xóa tài khoản iCloud dùng chung

Để xóa tài khoản iCloud dùng chung cũng thực hiện rất dễ dàng. Cũng thực hiện truy cập vào web icloud theo link https://www.icloud.com/. Sau đó, tiếp tục truy cập vào cài đặt tài khoản (Account Settings), từ danh sách các thiết bị dùng chung bạn có thể gỡ thiết bị bằng cách “nhấn dấu X”.

Xóa tài khoản iCloud dùng chung bằng cách tích vào dấu X

Xóa tài khoản iCloud dùng chung bằng cách tích vào dấu X

Hy vọng từ những hướng dẫn cách đồng bộ iCloud trên 2 iphone sẽ giúp bạn hiểu cách sử dụng chung iCloud giữa các thiết bị một cách dễ dàng và hiệu quả. Nếu có bất kỳ câu hỏi hoặc yêu cầu hỗ trợ nào khác, bạn có thể liên hệ ngay với FutureWorld để được tư vấn giải đáp nhanh chóng nhất nhé!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Du học Hàn quốc